Chuyện Onmyoji Arena – Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian

Nhiều khả năng Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA sẽ về Việt Nam vào dịp hè 2018 thông qua hình thức phân phối từ một công ty game bản địa với đối tác NetEase.

Người đăng: Ngày đăng: 30/03/2018 Chuyện làng game
Âm Dương Sư MOBA

Moba / Game mobile

Nhà phát hành: NetEase

Âm Dương Sư MOBA

Với những thông tin mật 2Game.vn có được thì nhiều khả năng Onmyoji Arena – Âm Dương Sư MOBA sẽ về Việt Nam vào dịp hè 2018 thông qua hình thức phân phối từ một công ty game bản địa với đối tác NetEase.

Ở làng game Trung Quốc giờ sau Tencent chỉ có thể là NetEase

NetEase được thành lập vào năm 1997 bởi CEO Đinh Lỗi, là một công nghệ về lĩnh vực Internet cung cấp các dịch vụ trực tuyến tập trung vào cộng đồng, truyền thông và thương mại. Sau này đơn vị tập trung vào việc phát triển và vận hành các game online trên PC và Mobile, dịch vụ quảng cáo, dịch vụ thư điện tử và thương mại điện tử tại Trung Quốc.

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 0

Bắt đầu từ năm 2009, NetEase cũng là đối tác chiến lược với Blizzard phát hành một số tựa game rất nổi tiếng như World of Warcraft, Hearthstone: Heroes of Warcraft, StarCraft II và Diablo III: Reaper of Souls tại thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó hãng cũng tự tay phát triển độc và phát hành rất nhiều game online trên PC rất nổi tiếng như Mộng Ảo Tây Du, Mộng Ảo Tây Du 2, Thiện Nữ U Hồn, Thiên Dụ, Tùy Đường Diễn Nghĩa, Thiên Hạ 3…v…v…

Hầu hết các game online do NetEase phát triển đều có sự đầu tư lớn về cốt truyện, đồ họa và gameplay. Trong đó các đoạn cinematic giới thiệu cốt truyện chính là nét đặc trưng mà NetEase mang đến cho những tựa game của mình làm điểm nhấn thu hút game thủ. Ngoài ra, một số sản phẩm 3D bom tấn thường được NetEase đầu tư nhiều về công nghệ đồ họa cũng như các tính năng, hoạt động ingame.

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 1

Cùng với sự phát triển của ngành game thế giới, đặc biệt là sự bùng nổ của các game online trên các thiết bị di động, NetEase bắt đầu có sự chuyển mình mạnh mẽ từ năm 2013 khi tập trung phát triển rất nhiều sản phẩm game mobile và đạt được rất nhiều thành công tại thị trường Trung Quốc. Một số game mobile nổi bật của NetEase có thể nhắc tới như Mộng Ảo Tây Du Mobile, Đại Đường Vô Song Mobile, Đại Thoại Tây Du, Kung Fu Panda 3 Mobile, Thiên Hạ Mobile, Âm Dương Sư và Rules of Survival,..v…v…

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 2

Chính với sự tận tâm trong việc nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm game online chất lượng cao đó mà hiện nay ở làng game Trung Quốc đếm sau ông trùm Tencent chỉ có thể là NetEase. Với nhiều sản phẩm liên tục lọt vào Top game của năm bao gồm cả về số lượng người chơi lẫn doanh thu mà NetEase không ngừng đẩy mạnh mảng kinh doanh game của mình ra ngoài biên giới đại lục. Cụ thể trong 3 năm đổ lại, đơn vị đã chuyên ngữ thành công nhiều sản phẩm game chủ lực của mình để ra mắt tại các khu vực tiềm năng như Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản và Bắc Mỹ lẫn Châu Âu. Riêng tại thị trường Việt Nam, NetEase đã bán thành công bản quyền phát hành với hơn 6 sản phẩm game mobile đủ mọi thể loại qua dải đất hình chữ S tính từ năm 2015 đến nay.

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 3

Tuy nhiên với chiến lược kinh doanh mới của mình trong giai đoạn 2018 ~ 2020, NetEase sẽ không bán đứt bản quyền phát hành game chủ lực cho riêng lẻ một công ty nào đó tại bản xứ nữa. Trái lại đơn vị sẽ đi tìm kiếm các đối tác tiềm năng để hợp lực phân phối game ra thị trường bản địa và đa số quyền điều hành game đều để nằm trong tay mình. Do đó mà trong năm 2018, tựa game bom tấn Onmyoji ArenaÂm Dương Sư MOBA sẽ chắc chắn áp dụng mô hình này. Theo đó khi ra mắt ở thị trường Việt Nam thì trò chơi cũng vẫn chạy trên máy chủ liên thông theo khu vực, quốc tế mà thôi! Trong khi đó nhiệm vụ của bên phân phối sẽ đảm nhiệm việc chuyện ngữ, quảng bá và làm sự kiện trong nước là chính. Song đơn vị này là ai?! Có lẽ chúng ta sẽ cần đợi thêm ít tháng nữa và chắc chắn cái tên ấy chỉ xoay quanh 2 bên VNG hoặc Garena mà thôi.

Vậy Onmyoji Arena – Âm Dương Sư MOBA có gì hấp dẫn?

Nếu bạn chưa biết thì Onmyoji Arena thuộc thể loại MOBA thế hệ mới chơi trên điện thoại di động có bản quyền nội dung, hình ảnh từ thương hiệu Onmyoji nổi tiếng tại Trung Quốc lẫn Nhật Bản. Cũng giống với phiên bản nhập vai đánh theo lượt đã được NetEase cho ra mắt trên nền tảng mobile lẫn PC thì trong Onmyoji Arena bạn sẽ tự tay điều khiển các thức thần và tham gia vào trận chiến kinh thiên động địa tại thành Bắc Kinh. Với lối tiếp cận câu chuyện hoàn toàn mới mẻ cùng hệ thống điều khiển quen thuộc, mượt quả sẽ mang đến 1 tựa game vừa quen vừa lạ dành cho các tín đồ MOBA.

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 4

Do là một tựa game sinh sau đẻ muộn so với phiên bản gốc cùng tên đương nhiên phần đồ họa, âm thanh, cơ chế điều khiển của Onmyoji Arena cũng được nâng cấp lên rất nhiều lần. Cụ thể các nhân vật trong game giờ được chăm chút rất kỹ lưỡng và có thần thái rõ nét. Đây là một điều mà đa số người chơi cảm nhận ngay được khi đặt chân vào đấu trường Âm Dương Sư MOBA.

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 5

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 6

Hơn thế nữa hệ thống chiêu thức cực kỳ đa dạng và phong phú của các Thức thần (tướng), đi kèm là hiệu ứng tuyệt đẹp bảo đảm sẽ làm thỏa mãn bất kỳ fan hâm một khó tính nào đã từng chơi qua Âm Dương Sư Mobile. Các thức thần được chia ra thành các loại tướng phù hợp với sức mạnh và vai trò của mình trên bản đồ. Ngoài ra game cũng có những điểm riêng mới mẻ như hệ thống chiêu thức mới, bảng theo dõi chỉ số của người chơi…v..v…Tất cả giống như kiểu NSX vừa chắt lọc những tính năng – hệ thống ưu điểm của các tượng đài game MOBA đi trước như DotA 2, Liên Minh Huyền Thoại, Vương Giả Vinh Diệu,…vừa sáng tạo thêm những điều mới mẻ hoàn toàn để đưa vào Onmyoji Arena vậy!

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 7

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 8

Nếu bạn đã từng kinh qua mấy trò MOBA trước kia, bạn sẽ hoàn toàn quen thuộc với lối chơi của Âm Dương Sư MOBA. Ở đó vẫn là cuộc chơi sòng phẳng của một đội 5 người, vẫn chia ba đường quen thuộc với mục đích duy nhất: Phá hủy nhà chính đối phương. Song điểm làm cho trò chơi này trở nên độc đáo là việc đưa các nhân vật rất được yêu mến ở Âm Dương Sư vào một tưa game với phong cách hoàn toàn khác biệt nhưng vẫn không mất đi tính đặc sắc của nó. Và điều tuyệt vời nhất là tất cả giọng lồng tiếng đều được giữ nguyên, chắc chắn cả game thủ gạo cội hay fan của tựa game cũ cũng sẽ bị gục ngã mà thôi.

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 9

Nhìn chung Onmyoji Arena hứa hẹn là một trong những tựa game MOBA rất đáng chú ý trong năm 2018 này. Và chắc hẳn những ai từng chơi qua các dòng game MOBA trên di động sẽ khó lòng mà bỏ qua cơ hội thưởng thức nó, nhất là khi game ra mắt gói ngôn ngữ tiếng Việt.

Một số hình ảnh khác về Onmyoji Arena:

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 10

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 11

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 12

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 13

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 14

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 15

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 16

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 17

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 18

Chuyện Onmyoji Arena - Âm Dương Sư MOBA về Việt Nam chỉ còn là vấn đề thời gian 19

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA