Chủ quán net hạng sang xúc động nhớ lại ngày xa xưa

Trong cái nghiệp kinh doanh quán net này không phải ai ai cũng có may mắn để nhảy một bước lên hạng "sang chảnh" được.

Người đăng: Ngày đăng: 10/11/2015 Chuyện làng game

Trong cái nghiệp kinh doanh quán net này không phải ai ai cũng có may mắn để nhảy một bước lên hạng “sang chảnh” được. Trái lại họ phải đi từng bước, mở đầu từ thời lụp xụp theo kiểu style “net nhà lá” cho đến quán “net bình dân” và dần già cải tiến máy móc, mở rộng mặt bằng mới ngoi lên được cái danh “net máy lạnh” và cuối cùng là trở thành quán net đạt chuẩn “vài ba sao”!

Sau đây 2Game vinh dự được chia sẻ lại một số hình ảnh từ thuở sơ khai của một quán net hạng sang chảnh tại Hà Nội, rất mong nhận được thêm những chia sẻ, đóng góp của các chủ net khác để chúng ta cùng ôn lại một hoài niệm về thời kinh doanh net đầy dữ dội này nhé:

Ngày xưa đó…

Chủ quán net hạng sang xúc động nhớ lại ngày xa xưa 0

Chủ quán net hạng sang xúc động nhớ lại ngày xa xưa 1

Chủ quán net hạng sang xúc động nhớ lại ngày xa xưa 2

Và hiện tại !!!

Chủ quán net hạng sang xúc động nhớ lại ngày xa xưa 3

Chủ quán net hạng sang xúc động nhớ lại ngày xa xưa 4

Chủ quán net hạng sang xúc động nhớ lại ngày xa xưa 5

Và cả những câu chuyện có lẽ bản thân mỗi game thủ lẫn chủ quán net đều muốn nghe. Đó là sự thay đổi của những món “vũ khí” mà game thủ ưa dùng tại quán:

Chủ quán net hạng sang xúc động nhớ lại ngày xa xưa 6

+ Chuột: Thời gian đầu người ta chưa có khái niệm về chuột chuyên chơi game là gì, mà chỉ biết về chuột máy tính chung chung và Mitsumi chính là thương hiệu thần thánh thời bấy giờ. Với ưu thế giá rẻ, độ bền cao, đặc biệt là với xuất thân từ Malaysia, chuột lăn bi Mitsumi đã chiếm được sự tin dùng của người người, nhà nhà.

Chủ quán net hạng sang xúc động nhớ lại ngày xa xưa 7

+ Bàn phím: Chuột và bàn phím Mitsumi đã từng được các chủ quán net lẫn game thủ mệnh danh là “bộ combo chơi game thần thánh” . Vẫn là những ưu điểm rẻ, bền, bàn phím Mitsumi có độ nảy cao, tiếng gõ tanh tách nghe rất to và sướng tai. Nó nhanh chóng lấn át những sản phẩm bàn phím của Dell, Logitech để thống trị thị trường game net. Tuy nhiên loại bàn phím nàylại không có một yếu tố mà quán net nào cũng cần, đó là chống nước. Do đó cứ bao nhiêu ly trà đá, chai Sting, Coca, Pepsi đổ xuống, là bấy nhiêu “huyền thoại” phải ra đi.

Chủ quán net hạng sang xúc động nhớ lại ngày xa xưa 8

+ Tai nghe: Tai nghe tại các quán net thời sơ khai cũng có rất nhiều gương mặt “huyền thoại”. Đa phần là các sản phẩm tai nghe nhái của Sony, LG với những tên tuổi lạ mà nhìn quen như LG 901, Sony 666. Những tai nghe này tuy bền nhưng tiếng nhỏ và đeo lâu rất đau tai.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Tiểu Hý cùng dàn streamer bất ngờ “đánh úp” diễn đàn Đại Lục Vinh Diệu