Chinh Đồ Mobile – Minh chứng khởi sắc cho ngành game Việt trong năm 2016

Sự xuất hiện bất ngờ của Chinh Đồ Mobile trên sóng truyền hình đã đánh dấu bước tiến mới của ngành game Việt, mở ra cái nhìn khách quan hơn về game online.

Người đăng: Ngày đăng: 20/04/2016 Chuyện làng game

Sau rất nhiều nỗ lực phát triển của ngành công nghiệp game tại Việt Nam trong suốt thời gian qua thì mới đây sự xuất hiện bất ngờ của Chinh Đồ Mobile trên sóng truyền hình đã đánh dấu một bước tiến mới của ngành game Việt, mở ra một cái nhìn khách quan hơn về game online.

Đây không phải là lần đầu tiên tin tức về game online được nhắc đến trên sóng truyền hình, nhưng đa phần các thông tin liên quan đến game đều là thực trạng xấu, những ý kiến đánh giá trái chiều về những tác hại tiêu cực và tệ nạn mà game online đã gây ra cho giới trẻ, cứ nhắc tới game online thì y như rằng mọi người lại nghĩ xấu về nó.

Chinh Đồ Mobile – Minh chứng khởi sắc cho ngành game Việt trong năm 2016 0

Chinh Đồ Mobile – Minh chứng khởi sắc cho ngành game Việt trong năm 2016 1

Tất nhiên cũng giống như nhiều mặt khác của xã hội, game online cũng tồn tại hai mặt tốt xấu, quan trọng là chúng ta biết cách điều tiết một cách hợp lý. Chưa kể đến, Việt Nam hiện nay đang dần khẳng định vị trí của mình, trở thành tâm điểm của ngành công nghiệp game trên toàn thế giới và là thị trường game lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Ngành game Việt không chỉ đem lại doanh số khá lớn đóng góp cho ngân sách quốc gia (năm 2014 đạt 233 triệu USD lọt top 25 quốc gia có doanh thu game cao nhất thế giới) mà còn là lĩnh vực, thị trường đầy tiềm năng thu hút đầu tư quốc tế lẫn nội địa.

Chinh Đồ Mobile – Minh chứng khởi sắc cho ngành game Việt trong năm 2016 2

Năm 2015 cũng đã đánh dấu bước chuyển biến lớn khi các đài truyền hình Việt Nam bắt đầu đưa tin nhiều hơn đến các mặt tích cực của trò chơi trực tuyến, nhưng chỉ gói gọn trong lĩnh vực Thể thao điện tử (eSports) tại các giải đấu mang tầm vóc quốc tế của các game Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2 hay FIFA Online 3.

Chinh Đồ Mobile – Minh chứng khởi sắc cho ngành game Việt trong năm 2016 3

Phải đến những tháng đầu năm 2016, khi tựa game Chinh Đồ Mobile của NPH SohaGame được công bố ra mắt trên sóng truyền hình mới thực sự khẳng định được sự phát triển mạnh mẽ, chất lượng và được quan tâm rộng rãi của ngành công nghiệp game nói chung và thị trường game mobile Việt nói riêng.

Theo đó Chinh Đồ Mobile là tựa game mobile đầu tiên hội tụ đủ các yêu cầu, điều kiện để được phát hành chính thức tại Việt Nam bao gồm được phê duyệt nội dung kịch bản của trò chơi và được cấp văn bản cho phép phát hành bởi Bộ Văn Hoá Thông Tin. Với những sự bảo đảm này, người chơi sẽ không phải lo lắng về các vấn đề bảo mật thông tin cá nhân hay các vấn đề lừa đảo, gian lận trong trò chơi cũng như từ phía NPH.

Không chỉ vậy, đây còn là một tin vui khi không chỉ riêng nền Thể thao điện tử và trò chơi giải trí có yếu tố quốc tế mới được công nhận ở Việt Nam mà dần dần các trò chơi trực tuyến dù được nhập khẩu từ nước ngoài về hay do chính Việt Nam sản xuất đều được Chính phủ quan tâm và đề cao phát triển nhằm mở ra một phong trào chơi game lành mạnh, văn minh cho giới trẻ Việt, đưa ngành công nghiệp game Việt sớm sánh vai cùng trình độ của thế giới.

Trang chủ: http://chinhdo.sohagame.vn/

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Trải nghiệm Magic the Gathering Arena – Các thẻ bài sống động đầy ma thuật