Chất lượng game di động ngày càng được nâng cấp đến độ kinh ngạc

Chắc hẳn ít ai có thể tưởng tượng được chất lượng game di động ở thời điểm hiện tại đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc cả về gameplay và đồ họa.

Người đăng: Ngày đăng: 03/11/2017 Chuyện làng game
Thiên Hạ 3D

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Thiên Hạ 3D

Ngay từ thuở sơ khai của game di động nói chung và game online trên di động nói riêng, chắc hẳn ít ai có thể tưởng tượng được chất lượng game di động ở thời điểm hiện tại đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc cả về gameplay và đồ họa.

Nhìn lại từ những ngày đầu tiên mà game online mobile dần trở thành một hiện tượng lạ trong cộng đồng game thủ Việt, mà trong đó đi đầu phải kể đến những tựa game mà chỉ cần nhắc tên thôi cũng làm cho những game thủ game mobile đời đầu phải cảm thấy bồi hồi như Minh Châu, Avatar hay Mobi Army… Có thể nói, ở thời điểm đó, những thông tin về các tựa game này luôn khiến cho cộng đồng game thủ dậy sóng bởi sự mới lạ cũng như bước đột phá trong thị trường game Việt.

Chất lượng game di động ngày càng được nâng cấp đến độ kinh ngạc 0

Thời điểm mà Minh Châu Mobile lần đầu đến tay game thủ Việt là năm 2011, tức là đã khoảng 6 năm, một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng là cả một chặng đường không hề ngắn. Người chơi đã từng một lần kinh qua những tựa game đời đầu như Minh Châu hay Avatar chắc hẳn sẽ không quên được ấn tượng về một tựa game gần đạt đến đồ họa 2D, vô cùng đơn giản và không mấy chân thực, đôi khi còn có những chi tiết khiến chúng ta băn khoăn mãi một hồi mà không biết đó là vật phẩm hay trang bị gì nếu như không đọc phần chú thích.

Chất lượng game di động ngày càng được nâng cấp đến độ kinh ngạc 1

Thêm vào đó, lối chơi của những tựa game này đa phần đều tập trung theo một hướng nhất định và không có sự triển khai bao quát, ví dụ như Minh Châu chỉ tập trung vào cày cấp và PK chứ không phát triển tính tương tác của cộng đồng game thủ, Mobi army lại khá đơn giản về gameplay cũng như khó để phát triển. Tuy vậy những sản phẩm này vẫn được cộng đồng người chơi đặc biệt đón nhận, đó có thể xem là bước đệm hoàn hảo để ngành công nghiệp game mobile phát triển được đến trình độ như ngày hôm nay.

Đơn cử như Thiên Hạ 3D của NPH Gamota, một tựa game đang rất được chú ý ở thời điểm hiện tại ở cả trong và ngoài nước. Đặt lên bàn cân để so sánh giữa Thiên Hạ Gamota và những tựa game ra mắt ở thuở sơ khai chắc chắn là một sự khập khiễng mang tính chủ quan, nhưng nói đi cũng phải nói lại, bản thân trò chơi này thật sự ở một đẳng cấp mà ít ai có thể nghĩ tới sau 6 năm xuất hiện của hiện tượng game online mobile.

Chất lượng game di động ngày càng được nâng cấp đến độ kinh ngạc 2

Nhìn vào đồ họa 3D tuyệt mỹ của Thiên Hạ 3D mobile, người chơi thậm chí còn không dám tin đây là một tựa game ở phân khúc webgame hay game client truyền thống, nhưng sự thật là với những giới hạn của một tựa game mobile lại hoàn toàn vượt xa so với một số tựa game tại các phân khúc khác. Sở hữu đồ họa Engine Messiah tân tiến hàng đầu hiện nay, kết hợp cùng cốt truyện có chiều sâu như một bộ phim điện ảnh, game mobile Thiên Hạ 3D thực sự đã tạo nên một thế giới Kiếm Hiệp với chất lượng hoàn toàn vượt trội.

Chất lượng game di động ngày càng được nâng cấp đến độ kinh ngạc 3

Chất lượng game di động ngày càng được nâng cấp đến độ kinh ngạc 4

Về mặt gameplay, dù bám sát theo mô tuýp quen thuộc của các tựa game MMORPG truyền thống với các tính năng như môn phái, train cấp, chiến trường…nhưng Thiên Hạ 3D lại ở một đẳng cấp hoàn toàn khác với chiều sâu và khả năng phát triển không thể tưởng tượng nổi. Sở hữu tới 6 môn phái vừa lạ vừa quen với giới mộ đạo game kiếm hiệp Việt Nam, cùng cơ chế chiến đấu ARPG buộc người chơi phải sở hữu cả kỹ năng mới có thể tận hưởng một cách tốt nhất, Thiên Hạ 3D – Gamota đã đem đến một cảnh giới mới về chiến đấu, thêm vào đó là những tính năng tưởng chừng như đã bị lãng quên nhưng lại luôn là những điểm mà người chơi yêu thích nhất ở một tựa game nhập vai online như PK tự do khắp các map hay Giao dịch tự do…v…v…

Chất lượng game di động ngày càng được nâng cấp đến độ kinh ngạc 5

Nhìn chung với đà phát triển như hiện nay thì ngành công nghiệp game mobile vẫn sẽ phát triển một cách nhanh chóng với những sản phẩm ngày càng chất lượng hơn giống như những gì mà Thiên Hạ 3D đã và đang cố gắng hoàn thiện và những tựa game đời đầu sẽ nhanh chóng lui vào hậu trường. Tuy vậy cũng không thể phủ nhận được những thành quả mà những sản phẩm đi trước đã làm được để thị trường game mobile Việt có thể đạt được đến thành tựu như ngày hôm nay.

Trang chủ: https://thienha.gamota.com
Fanpage: https://www.facebook.com/thienha.gamota
Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/thienha.gamota

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Anime nổi tiếng Jujutsu Kaisen – Vật Thể Bị Nguyền Rủa được chuyển thể thành game mobile