Câu chuyện về dòng game thẻ bài chiến thuật ở Việt Nam

Dòng game thẻ bài chiến thuật khá kén người chơi ở Việt Nam nhưng không hẳn vì quá cứng nhắc, mà phần nhiều bởi tính chất quá đặc thù của nó.

Người đăng: Ngày đăng: 27/10/2020 Chuyện làng game
Huyền Thoại Runeterra

Đấu bài ma thuật / Đa nền

▪ Ngôn ngữ:

Huyền Thoại Runeterra

Dòng game thẻ bài chiến thuật khá kén người chơi ở Việt Nam nhưng không hẳn vì quá cứng nhắc, mà phần nhiều bởi tính chất quá đặc thù của nó.

Nói một cách cơ bản, yêu cầu của thể loại game thẻ bài chiến thuật là người chơi phải sưu tầm những quân bài với thuộc tính và năng lực khác nhau, và phải có những suy tính chiến lược để có thể thắng trong cuộc giao đấu. Người chơi phải sưu tầm và xây dựng một bộ bài của riêng mình bằng cách trao đổi với người chơi khác hoặc mua trực tiếp từ cửa hàng.

Kể lại từ đầu thì người thành công nhất trong việc đưa thể loại game thẻ bài lên các nền tảng kỹ thuật số chính là Hearthstone. Sản phẩm đến từ ông lớn Blizzard công bố vào tháng 3 năm 2013, qua các giai đoạn thử nghiệm thành công rực rỡ, game đã chính thức được phát hành vào ngày 11/03/2014.

Câu chuyện về dòng game thẻ bài chiến thuật ở Việt Nam 0

Là một game free-to-play nên mọi người đều có thể chơi Hearthstone và đạt được bộ sưu tập bài như nhau, đồng thời cộng đồng bị cuốn hút bởi tiểu sử vô cùng sâu rộng của thế giới Warcraft cũng như những lá bài nhân vật địa danh được lấy cảm hứng từ đó.

Tiếp nối sau thành công đó hàng loạt các đại diện khác xuất hiện, trong số đó đáng kể nhất chính là các ấn bản của Magic The Gathering: Arena, Yu-Gi-Oh! Duel Links, Eternal, Shadowverse, Artifact….

Câu chuyện về dòng game thẻ bài chiến thuật ở Việt Nam 1

Có thể nói năm 2018 là thời của game thẻ bài với vô vàn các thương hiệu khác nhau cố gắng đánh chiếm thị trường game này, nhưng nó cũng một phần khiến game thủ Việt chia đàn xẻ nghé thành nhiều fandom khác nhau, với mỗi người một tựa game thẻ bài riêng chứ không thể đi chung với nhau được.

Tuy vậy cái gì cũng có thời của nó, sau trào lưu những game thẻ bài chiến thuật ào ạt thì xu hướng chơi game chung của cộng đồng bất ngờ chuyển hướng mạnh mẽ sang Battle Royale vào giai đoạn 2017 và làn sóng Auto Chess trong năm 2019 vừa rồi. Chúng như đánh úp thị trường game thẻ bài khi mang đến một sân chơi vui vẻ, giải trí nhưng vẫn đang đến những trải nghiệm chiến thuật mạnh mẽ.

Câu chuyện về dòng game thẻ bài chiến thuật ở Việt Nam 2

Bản thân các game thẻ bài lại không có quá nhiều những tiến bộ để đối phó lại những biến động của thị trường. Chúng ta có thể kể ra một số trường hợp đơn cử như quá sa đà vào khía cạnh hút máu và những drama lớn khiến cộng đồng chán nản như trường hợp của Hearthstone, ít có những thay đổi lớn và dần dần đi vào lối mòn của Magic the Gathering: Arena, hay thậm chí là “bỏ con giữa chợ” cùng số lượng người chơi gần như không có của Artifact.

Tất cả chúng hợp lại và khiến cộng đồng game thẻ bài VN có phần chán nản khi thể loại mình yêu thích một thời lại đi vào ngỏ cụt và có lẽ từ giờ về sau game chiến thuật thẻ bài chỉ còn có thể sống một cuộc sống “ngắc ngoải” và bị những thể loại game khác lấn áp mãi mãi.

Câu chuyện về dòng game thẻ bài chiến thuật ở Việt Nam 3

Tuy vây theo một luồng thông tin mà chúng tôi đã khám phá ra được, thì sự xuất hiện của một game thẻ bài tuyệt phẩm sẽ thay đổi trật tự mọi thứ ở thị trường game Việt trong thời gian tới. Dù đã được thả thính khá lâu rồi, nhưng tới tận thời điểm này thì Huyền Thoại Runeterra mới xác nhận sẽ chính thức ra mắt trong một ngày rất gần.

Câu chuyện về dòng game thẻ bài chiến thuật ở Việt Nam 4

Theo đó với những thay đổi tích cực với việc cải thiện từ mặt hình ảnh đến lối chơi của dòng game này, giữ nguyên những tinh hoa kết hợp nhiều yếu tố mới mang tính kết nối cộng đồng và phù hợp xu hướng mới thì Huyền Thoại Runeterra Mobile đang rất được cộng đồng mong chờ.

Câu chuyện về dòng game thẻ bài chiến thuật ở Việt Nam 5

Việc Huyền Thoại Runeterra càng lúc càng đến gần đang khiến cộng đồng game thẻ bài chiến thuật vững tâm hơn, về việc thể loại này sẽ có sự trỗi dậy mạnh mẽ và trở thành một thế lực thật sự ở làng game Việt trong thời gian sắp tới.

Trang chủ: https://sea.playruneterra.com/vi-vn
Fanpage: https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Cánh cửa bước vào thế giới Tuyết Ưng VNG chính thức khai mở