Boom Online đóng cửa, dọn cỗ cho Boom 3D mobile của VTC Mobile?

Nhà phát hành VNG vừa thông báo đóng cửa tựa game đặt bom trực tuyến chất chứa "tuổi thơ dữ dội" của rất nhiều thế hệ game thủ Việt mang tên Boom Online.

Người đăng: Ngày đăng: 10/02/2017 Chuyện làng game
Boom 3D Mobile

Đặt bom / Game mobile

Nhà phát hành:

Boom 3D Mobile

Nhà phát hành VNG vừa thông báo đóng cửa tựa game đặt bom trực tuyến chất chứa “tuổi thơ dữ dội” của rất nhiều thế hệ game thủ Việt mang tên Boom Online trước thềm sản phẩm mới Boom 3D mobile của VTC Mobile sắp ra mắt vào ngày 14/2/2017 tới.

Boom Online được VNG phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam vào giữa năm 2007, mở ra sự hợp tác mới mẻ giữa hãng với công ty Nexon – Hàn Quốc. Ngay lập tức sau đó Boom Online đã tạo được cú hit trên thị trường game online Việt Nam với số CCU lên đến hơn 30.000.

Boom Online đóng cửa, dọn cỗ cho Boom 3D mobile của VTC Mobile? 0

Đây là một con số rất khả quan khi thị trường casual game trong nước đang bị bao phủ bởi sức hút của nữ hoàng Audition hay GunBound thời bấy giờ. Qua đó Boom Online mang đến một làn gió mới cho thể loại casual game vừa gần gũi (theo phong cách của Bomberman ngày xưa) vừa mới lạ (khác hẳn phong cách âm nhạc của Audition hay Gunbound).

Boom Online đóng cửa, dọn cỗ cho Boom 3D mobile của VTC Mobile? 1

Trước những thành công bước đầu và vượt qua sóng gió của Boom Online, vị thế của công ty game Nexon tại thị trường Việt Nam sớm được nhiều người biết đến và ngày càng khẳng định giá trị cùng tiềm lực của mình. Có thể nói, mối lương duyên của Nexon và VNG qua Boom Online khá thành công, và đến thật bất ngờ!

Boom Online đóng cửa, dọn cỗ cho Boom 3D mobile của VTC Mobile? 2

Tuy nhiên đến khoảng thời gian 2015 ~ 2016, người chơi Boom Online ngày giảm sút do các lỗi về in-game, thiếu phiên bản big update hoặc các event khá nhàm chán không có gì mới mẻ khiến sản phẩm ngày vắng vẻ và sa sút người chơi. Hiện tại giờ cao điểm chỉ được full đầy khoảng 2 kênh trên cả 2 máy chủ: Hà Nội và TP.HCM.

Boom Online đóng cửa, dọn cỗ cho Boom 3D mobile của VTC Mobile? 3

Và đến ngày 10/2/2017, NPH BVNG buộc phải đưa ra thông báo ngưng phát hành game Boom Online tại Việt Nam. Theo đó vào ngày 1/3/2017 tới hãng sẽ ngừng hệ thống nạp Xu và từ 10/5/2017 sẽ chính thức đóng cửa game, không tiếp nhận người chơi.

Trang chủ https://boom.360play.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản