Blizzard vẫn sống khỏe với mảng kinh doanh game

Dù doanh thu mảng game World of Warcraft bị sụt giảm mạnh song bù lại các tựa game khác như Diablo 3, Hearthstone, StarCraft II đều đạt ngưỡng thành công vang dội.

Người đăng: Ngày đăng: 03/11/2015 Chuyện làng game

Dù doanh thu mảng game World of Warcraft bị sụt giảm mạnh song bù lại các tựa game khác như Diablo 3, Hearthstone, StarCraft II đều đạt ngưỡng thành công vang dội.

Báo cáo tài chính quý 3 năm 2015 của Blizzard Entertainment cho thấy “trứng vàng” World of Warcraft chỉ còn 5,5 triệu người trả tiền. Giảm phân nửa so với thời điểm cuối năm 2014, khi mà họ kéo lên mức 10 triệu người trả tiền.

Blizzard vẫn sống khỏe với mảng kinh doanh game 0

Có thể nhận thấy sự cố gắng của Blizzard cũng chỉ khiến các fan trung thành quay lại cưỡi ngựa xem hoa mỗi khi Expansion PacK ra, rồi họ lại để tài khoản đóng băng ngay sau đó. Tất cả đang hướng về bản cập nhật thứ 6 mang tính cách mạng sắp tới mang tên Legion.

Blizzard vẫn sống khỏe với mảng kinh doanh game 1

Blizzard vẫn sống khỏe với mảng kinh doanh game 2

Dù vậy các sản phẩm kế thừa khác đều mang lại nhiều biến chuyển tích cực. Trò chơi Hearthstone liên tục phá các kỷ lục tăng trưởng, Diablo 3 lột xác mạnh mẽ, chưa kể thành công lớn ở thị trường Trung Quốc, StarCraft II vẫn giữ lượng fan trung thành ở mức ổn định. Và theo báo cáo có hơn 7 triệu người đăng ký chơi thử nghiệm trò Overwatch, chưa tính Trung Quốc.

Blizzard vẫn sống khỏe với mảng kinh doanh game 3

Cuối cùng bộ phim Warcraft sẽ được tung trailer đầu tiên vào thứ Sáu 6/11/2015 sắp tới.

(Theo Facebook Teddy Thành)

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 5 việc cần làm khi đăng nhập Nhất Mộng Giang Hồ VNG vào 10 giờ sáng 11/10