Blizzard Entertainment và NetEase tạm dừng dịch vụ trò chơi tại Trung Quốc

NetEase và Blizzard Entertainment có kế hoạch chấm dứt quan hệ đối tác 14 năm sau tháng 1-2023, khiến cổ phiểu của NetEase lao dốc.

Người đăng: Ngày đăng: 17/11/2022 Chuyện làng game

NetEase và Blizzard Entertainment có kế hoạch chấm dứt quan hệ đối tác 14 năm sau tháng 1-2023, khiến cổ phiểu của NetEase lao dốc.

Blizzard sẽ không cung cấp dịch vụ các trò chơi trực tuyến ở Trung Quốc vì không thể đạt được thỏa thuận với đối tác cấp phép và xuất bản NetEase, hãng cho biết trong một thông cáo báo chí. World of Warcraft, Hearthstone, Overwatch 2, Starcraft, Heroes of the Storm, Diablo III và Warcraft III: Reforged sẽ không khả dụng ở Trung Quốc sau ngày 23 tháng 1 năm 2023.

Blizzard Entertainment và NetEase tạm dừng dịch vụ trò chơi tại Trung Quốc 0

NetEase, công ty trò chơi lớn thứ hai ở Trung Quốc, đã phát hành trò chơi cho Blizzard từ năm 2008. Sự hợp tác này đảm bảo rằng các trò chơi của Blizzard đáp ứng các chính sách nội dung nghiêm ngặt của Trung Quốc. NetEase cũng là người được nhượng quyền trong Overwatch League của Blizzard và sở hữu đội Shanghai Dragons. Vào tháng 8, hai công ty không thể đồng ý về các điều khoản của thỏa thuận và đã hủy bỏ World of Warcraft mobile.

Dấu hiệu rạn nứt giữa hai bên xuất hiện vào mùa hè khi họ hủy bỏ kế hoạch cho trò chơi World of Warcraft mobile đã được phát triển trong ba năm. NetEase đã giải tán một nhóm gồm hơn 100 nhà phát triển được giao nhiệm vụ tạo nội dung cho trò chơi. Bên cạnh đó Activision đã cảnh báo trong bản báo cáo của họ vào tháng này rằng “có thể không đạt được thỏa thuận thỏa đáng cho cả hai bên” để gia hạn các thỏa thuận cấp phép tại Trung Quốc.

Blizzard Entertainment và NetEase tạm dừng dịch vụ trò chơi tại Trung Quốc 1

Nếu không tìm được đối tác thay thế, Activision khó có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Không rõ liệu công ty có tham gia đàm phán với các lãnh đạo Tencent Holdings Ltd. hay một nhà phân phối địa phương khác hay không.

Lĩnh vực internet của Trung Quốc đã được chính phủ siết chặt lại trong những năm gần đây, đưa ra các giới hạn chặt chẽ hơn về thời gian chơi game của giới trẻ và tạm dừng cấp phép cho các trò chơi mới trong nhiều tháng. Tuy nhiên, NetEase đã có thể phát hành thành công Diablo Immortal vào mùa hè này, một game nhập vai di động khai thác một trong những tài sản quý giá của Blizzard. Người chơi vẫn có thể chơi Immortal ở Trung Quốc sau tháng 1 vì trò chơi đó phải tuân theo một thỏa thuận dài hạn riêng biệt.

Blizzard Entertainment và NetEase tạm dừng dịch vụ trò chơi tại Trung Quốc 2

Hợp tác với hai công ty phát hành trò chơi lớn của Trung Quốc, NetEase và Tencent, là cách đáng tin cậy nhất để các công ty nước ngoài thâm nhập và ở lại thị trường Trung Quốc. Ví dụ, Nintendo Co. sử dụng Tencent làm nhà phân phối cho Switch console và phần mềm. Tuy nhiên, ngay cả với sự giúp đỡ của Tencent, Epic Games Inc. năm ngoái đã từ bỏ nỗ lực kéo dài nhiều năm để đưa trò chơi nổi tiếng nhất của mình, game bắn súng trực tuyến Fortnite, ra thị trường sau khi không nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Có thể bạn quan tâm: Game thủ tham gia cực cháy tại sự kiện Hưởng ứng World Cup cùng Tình Kiếm 3D

Người viết: Phóng Hoàng

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Edge: Mech Ascent – Khám phá Thế Giới thần tiên phong cách cyberpunk tuyệt đẹp