Ai sẽ phát hành game Crossfire Zero tại Việt Nam?

Chiếu theo luật cấp phép game online tại Việt Nam thì NSX Crossfire Zero cần hợp tác với một đơn vị bản xứ nếu muốn đẩy nhanh tiến độ ra mắt.

Người đăng: Ngày đăng: 16/03/2020 Chuyện làng game
Crossfire Zero

Bắn súng / Game PC

Nhà phát hành: VTC Online

Crossfire Zero

Chiếu theo luật quản lý và cấp phép kinh doanh game online tại thị trường Việt Nam thì NSX Smilegate Megaport sẽ cần hợp tác đồng phát hành với một đơn vị bản xứ nếu muốn đẩy nhanh tiến độ ra mắt Crossfire Zero Online tại làng game Việt trong năm 2020 này.

Trong khoảng vài năm đổ lại đây, làng game Việt đã bổ sung thêm rất nhiều dự thảo và thông tư mới cho việc phê duyệt, cấp phép phát hành game online trong nước.

Qua đó có rất nhiều điều khoản mà các nhà kinh doanh game trong và ngoài nước cần chú ý như nộp hồ sơ xin cấp phép game; có văn phòng đại diện hoặc công ty đặt tại Việt Nam có giấy phép hoạt động G1, G2, G3 trong lĩnh vực chuyên môn; các nội dung bạo lực trong game phải được chỉnh sửa, giảm thiểu tối đa.

Từ đó khả năng cao NSX Smilegate Megaport sẽ đồng phát hành với một đơn vị phát hành game uy tín trong nước để đẩy nhanh các tiến độ pháp lý và chuẩn bị cho việc ra mắt Crossfire Zero tại Việt Nam trong khoảng quý 2 năm 2020 này. Vậy câu hỏi đặt ra lúc này là ai có thể phù hợp để Smilegate “chọn mặt gửi vàng”?!

Ai sẽ phát hành game Crossfire Zero tại Việt Nam? 0

Với nhiều, người câu trả lời nhanh nhất sẽ là VTC Game. Cụ thể với việc dự án Crossfire – Đột Kích đã được đơn vị này đảm nhiệm trong hơn 10 năm qua tại làng game Việt thì một phiên bản tiền nhiệm khác của nó dành cho người dùng PC lọt vào tay VTC Game cũng là chuyện dễ hiểu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cảm nhận Crossfire Zero: Một chút hoài niệm về Đột Kích, một chút liên tưởng tới Apex Legends

Tiếp ngay sau đó là VNG với quá khứ từng phát hành Crossfire Legends cũng là một ứng cử viên khá nặng ký cho vai trò đồng phát hành Crossfire Zero Online tại Việt Nam.

Ai sẽ phát hành game Crossfire Zero tại Việt Nam? 1

Bên cạnh đó đơn vị này còn là một trong số ít NPH Game hiếm hoi tại làng game Việt còn theo đuổi mảng kinh doanh game online chơi cài đặt dành cho PC. Vậy nên với kinh nghiệm vận hành game lâu năm cộng thêm tiềm lực làm eSports chuyên nghiệp của mình thì phải thừa nhận rằng Smilegate Megaport sẽ rất may mắn nếu nhận được cái bắt tay từ VNG.

Ai sẽ phát hành game Crossfire Zero tại Việt Nam? 2

Ngoài 2 ứng cử viên sáng giá nêu trên thì chúng ta có thể nhắc đến Vietnam Esports (Garena Việt Nam) khi họ cũng nằm trong mối quan hệ mật thiết với Tencent Games.

Mà Tencent lại là đối tác lớn của Smilegate để phát hành game Đột Kích trong quá khứ tại thị trường Trung Quốc cũng như đồng phát triển các dự án mới sau này xoay quanh thương hiệu Crossfire trên toàn cầu. Vậy nên nếu phía Garena muốn họ cũng có thể nhờ Tencent đánh tiếng để có lợi thế hơn trên bàn thương lượng.

Vì cũng lâu lắm rồi người ta chưa thấy Garena ra mắt thêm bất kỳ sản phẩm game bắn súng nào dành cho người dùng PC dù trước đó đã có rất nhiều dự khác được nhá hàng như Điểm Trắng hay Alliance of Valiant Arms.

Ai sẽ phát hành game Crossfire Zero tại Việt Nam? 3

Còn về phía game thủ Việt, chúng ta hãy vững tin chờ đợi một tín hiệu lạc quan đến từ NSX Smilegate Megaport lẫn dự án Crossfire Zero Online. Vì lâu lắm rồi chúng ta mới thấy được một sản phẩm game PC ăn theo thương hiệu Đột Kích lại sở hữu đồ họa lẫn gameplay chất lượng đến vậy!

Trang chủ: https://cfzero.game.onstove.com/sea
Fanpage tiếng Việt: https://www.facebook.com/CFZEROVN/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Sức hút khó cưỡng của các chiến trường liên server trong Tam Sinh Kiếp