4 cách bảo vệ thông tin tránh bị đánh cắp khi chơi game trực tuyến

Là người hay sử dụng các trò chơi trực tuyến liệu bạn đã biết cách bảo vệ chính mình khỏi những tin tặc trên mạng viễn thông chưa?

Người đăng: Ngày đăng: 17/08/2022 Chuyện làng game

Là người hay sử dụng các trò chơi trực tuyến liệu bạn đã biết cách bảo vệ chính mình khỏi những tin tặc trên mạng viễn thông chưa?

Trò chơi trực tuyến hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến, nhất là trong những năm gần đây, khi mà đại dịch Covid hoành hành. Con người ngày càng có thời gian nhàn rỗi để hưởng thụ những thú vui từ trò chơi điện tử.

Internet và công nghệ đã giúp nhiều người chơi từ các vùng khác nhau trên thế giới có thể chơi các trò chơi điện tử khác nhau trực tuyến như thể họ đang sống trong cùng một ngôi nhà. Mặc dù game trực tuyến ngày nay khá thuận tiện và không gặp rắc rối so với trước đây, nhưng vẫn còn một số nhược điểm của nó mà vẫn chưa được giải quyết hoặc cải thiện.

Một trong những hạn chế đó là bảo mật, vì nhiều người chơi thường dễ bị hack hoặc xâm nhập tài khoản của họ. May mắn thay, có những cách rất hiệu quả để bạn tự bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của mình, và những cách khác nhau này khá dễ thực hiện nếu bạn muốn truy cập vào tất cả các loại nền tảng trò chơi trực tuyến . Dưới đây là những cách bảo vệ thông tin của bạn khi chơi game trực tuyến.

4 cách bảo vệ thông tin tránh bị đánh cắp khi chơi game trực tuyến 0
Hacker using the Internet hacked abstract computer server, database, network storage, firewall, social network account, theft of data

Chỉ tạo tài khoản trong trò chơi và máy chủ đáng tin cậy

Một mẹo quan trọng mà bạn cần làm để bảo vệ mình là chỉ tạo tài khoản trong các trò chơi và máy chủ đáng tin cậy. Có những trò chơi trực tuyến được tạo lập khá sơ sài và những trò chơi này thường không có giao thức bảo mật mạnh để bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của người chơi. Vì vậy, để an toàn khi trực tuyến, bạn chỉ nên tạo tài khoản trong các trò chơi đáng tin cậy có máy chủ cung cấp sự bảo vệ tối đa cho người chơi.

4 cách bảo vệ thông tin tránh bị đánh cắp khi chơi game trực tuyến 1

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng tìm ra trò chơi nào có khả năng bảo vệ thông tin cá nhân tuyệt vời bằng cách tìm kiếm trên các diễn đàn và các bài đánh giá sẽ cho bạn biết về tính bảo mật của trò chơi. Vì vậy, trước khi tạo tài khoản trên một trò chơi nào đó, hãy đảm bảo rằng đó thực sự là một trò chơi rất an toàn để chơi bằng cách đọc các bài đánh giá hoặc ý kiến ​​trên các diễn đàn.

Sử dụng mật khẩu mạnh hơn

Một cách rất dễ dàng để bạn bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của mình đó là sử dụng mật khẩu mạnh hơn, thường bao gồm số, chữ cái viết hoa và ký hiệu. Có rất nhiều người chơi trực tuyến sử dụng mật khẩu yếu và đó là lý do tại sao rất nhiều người trong số họ dễ bị hack.

4 cách bảo vệ thông tin tránh bị đánh cắp khi chơi game trực tuyến 2

Vì vậy, bạn thực sự không nên mắc phải sai lầm tương tự và thay vào đó là chỉ cần tạo mật khẩu mạnh hơn cho tài khoản bạn sử dụng để chơi trò chơi trực tuyến. Nếu có thể, bạn cũng nên tạo mật khẩu dài hơn để khó tìm ra chúng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người hay quên mật khẩu, thì ít nhất bạn nên ghi mật khẩu vào một cuốn sổ hoặc mục lưu trú trong điện thoại.

Đọc kỹ chính sách Bảo mật

Có lẽ thói quen bỏ qua việc đọc các điều khoản và điều kiện khi truy cập trang web và cài đặt ứng dụng là một thói quen phổ biến của người dùng hiện nay. Tuy nhiên, để bạn biết trò chơi điện tử hoặc trang web trò chơi được bảo mật như thế nào, bạn nên đọc chính sách bảo mật, chính sách này sẽ chứa mọi thứ bạn cần biết về dữ liệu và thông tin mà họ thu thập trên tài khoản của bạn.

4 cách bảo vệ thông tin tránh bị đánh cắp khi chơi game trực tuyến 3

Ngoài những gì họ thu thập, chính sách bảo mật cũng sẽ cho bạn biết họ làm gì với các mẩu thông tin cá nhân mà họ thu thập được. Vì vậy, nếu họ làm điều gì đó bất chính, bạn đã biết thông qua chính sách bảo mật, vì các trang web hoặc nhà phát triển có nghĩa vụ phải cho biết tất cả những gì họ sẽ làm về thông tin cá nhân của người chơi của họ. 

Sử dụng phần mềm chống theo dõi

Nghe thì có vẻ khá mới mẻ nhưng ở trời tây, loại phần mềm này rất phổ biến và được nhiều game thủ lựa chọn cho PC hoặc máy tính xách tay chơi game của mình. Phần mềm này cho phép phát hiện các thiết bị chặn cookie, tiện ích mở rộng và những thứ khác thường dính vào trình duyệt web hoặc chương trình của bạn và theo dõi dữ liệu của bạn.

4 cách bảo vệ thông tin tránh bị đánh cắp khi chơi game trực tuyến 4

Đây là bốn cách đơn giản nhất để bạn có thể bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản của mình bất cứ khi nào bạn chơi game trực tuyến. An toàn luôn là yếu tố cần được ưu tiên khi duyệt trực tuyến hoặc sử dụng internet. Vì vậy, bạn nên cung cấp cho mình sự bảo vệ tốt nhất để tài khoản trực tuyến của bạn không bị tấn công và thông tin cá nhân của bạn sẽ vẫn an toàn và ẩn.

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Những điều kỳ diệu vô tận ở lục địa MIR M: Vanguard & Vagabond