Chủ quán net kể 5 cái ‘hãi’ khi gặp các ‘thượng đế’ trời ơi đất hỡi!

2Game xin liệt kê ra 5 tình huống thường gặp ở quán net mà luôn khiến cho các chủ quán net nặng đầu suy nghĩ, tìm hướng giải quyết sao cho ổn thỏa nhất!

“Em không có tiền trả”

Có lẽ chẳng một chủ quán net nào muốn bắt gặp phải những vị khách lỳ lợm, ngoan cố, chơi game cho đã xong nói “em không mang tiền”, “em không có tiền trả”,…v…v..mà không cần chớp mắt. Đối với họ, biện pháp nhanh nhất là cấm những vị khách như thế này đến chơi game tại quán của mình hoặc mạnh tay hơn là những đòn phạt, đánh đấm gọi là cho qua câu chuyện!

2game-chu-quan-net-so-nhat-2.JPG (720×540)

Như trường hợp một chủ quán net gần đây đã chia sẻ hình ảnh về cuốn “sổ nợ truyền kỳ” của mình với lời than “Không biết bao giờ mới đòi được hết nợ“. Điều đáng chú ý rằng nhìn vào bảng nợ, chúng ta có thể thấy chi chít các khoản nợ từ lớn đến nhỏ, từ vài trăm nghìn, cả triệu đồng cho tới vài chục nghìn. Có thể thấy việc nợ tiền tại quán Net Việt Nam, dù đã giảm thiểu đi nhiều nhưng vẫn còn hiện hữu và là nỗi đau đầu của nhiều chủ quán Net.

Đậm phím, ném chuột thôi rồi lượm ơi!

2game-chu-quan-net-so-nhat-1.JPG (501×680)

Phàm là một ông chủ quán net nên ai cũng muốn đầu tư gear xịn, chuột ngon, phím đẹp để chiều lòng khách đến vừa lòng khách đi.  Nhưng trớ trêu thay không phải vị khách chơi nào cũng có ý thức gìn giữ – bảo vệ của công, sử dụng trang thiết bị của quán một cách đúng đắn nhất. Và rồi trong một giây bực tức, một pha xử lý không như ý,…v…v…họ có thể phá phím, đập chuột, gây thiệt hại cho chủ quán. Chính vì lẽ đó mà những chủ quán net luôn cực kỳ ái ngại trước những kiểu khách chơi cọc tính, có sở trường “tay nhanh hơn não” đến  quán.

“Đệ tử Cái Bang xuất môn”

Người ta thường nói vui rằng: “Bọn game thủ nó mê chơi game hơn cả người yêu/vợ con nó! Nên khi đã dính chặt vào game rồi thì bọn chúng chẳng còn quan tâm gì đến vẻ bề ngoài của mình chứ đừng nói đến chuyện vệ sinh, ăn mặc“.

2game-chu-quan-net-so-nhat-4.JPG (600×384)

Và bản thân những chủ quán net cũng chẳng ưa gì những game thủ ở bẩn này cho dù khoảng thời gian ngồi ngoài phòng máy của họ đem lại khoản tiền phí giờ chơi không hề nhỏ. Bởi lẽ nếu tiếp nhận kiểu game thủ này vào quán thì sẽ rất khó để giữ chân hay mời chào những vị khách mới vào quán. Vì không ai thích sống chung hay ngồi cạnh một người hôi hám, dơ bẩn cả! 

“Cái máy xả khói”

Từ xưa đến nay, các quán game luôn là địa điểm được nhiều game thủ Việt ưa chuộng, không chỉ bởi đường truyền cáp quang được đảm bảo, mà còn bởi đây là nơi họ có thể ngồi chơi cùng bạn bè của mình với những tựa game yêu cầu tính đồng đội. Thế nhưng điều đáng tiếc là ở một địa điểm được coi là “nơi công cộng” này thì gười ta vẫn thản nhiên hút thuốc trước sự khó chịu của rất nhiều người khác.

2game-chu-quan-net-so-nhat-3.JPG (502×549)

Cho nên đối với những quán net vốn đã bí bách, ngột ngạt với nhiệt độ tỏa ra từ máy tính, từ  những con người đang có mặt thì nay cộng thêm mùi khói thuốc phả mù mịt ra nữa thì quả là cực hình!

Dẫu vậy trong thời gian gần đây đã có nhiều quán net lên tiếng nói không với khói thuốc trong cửa hàng mình kinh doanh. Hay một số chủ quán còn thấu đáo đầu tư dựng hẳn khu vực hút thuốc riêng dành cho khách có nhu cầu.

Đau đầu, nhức tai với ngôn từ “ngoài hành tinh”

2game-chu-quan-net-so-nhat-5.JPG (600×450)

Không khó để bắt gặp những kẻ thích văng tục một cách vô tội vạ trong quán net. Điều này bắt nguồn từ những nguyên nhân không đâu vào đâu xảy ra ở trong game hay thậm chỉ cả ngoài đời. Và rồi những ngôn từ chợ búa, kỳ dị, méo mó của tiếng Việt bắt đầu xổ ra khiến những người ngồi cảnh phải đinh tai nhức óc. Lúc này nhẹ nhàng thì chủ quán net nhắc nhở, căng thẳng quá thì đành phải mời ra khỏi quán, bức xúc hơn thì có lẽ là tặng cho cú vả vào mồm cũng nên!

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet