Chiến Thần DotA – Chất hành động không thiếu, phần MOBA chưa rõ nét lắm

Nếu bạn đến với Chiến Thần DotA để trải nghiệm hình thức chiến đấu theo thể thức MOBA thì sẽ có đôi phần thất vọng.

Chiến Thần DotA là tựa game mobile online do VTC Game phát hành tại thị trường Việt Nam, vừa ra mắt phiên bản Alpha Test vào ngày 4/1/2015. Điểm nổi bật của trò chơi ngoài việc lấy đề tài DotA còn nằm ở hệ thống Đấu trường mà NPH phía Bắc khẳng định sẽ mang đến cho game thủ những trải nghiệm thú vị được  mô phỏng như các game MOBA nổi tiếng trên PC hiện nay. Vì thế nhiều game thủ rất háo hức với tính năng này mà Chiến Thần DotA sẽ mang đến cho họ.

2game_trai_nghiem_chien_than_dota_mobile_1.jpg (2048×1536)

Sức hút không nằm ở mode chơi MOBA

Thực tế thì tính năng Đấu trường MOBA của game không phải hệ thống chính yếu mà đơn giản chỉ là các màn đối chiến game tích hợp để mang đến thêm nhiều thú vị cho người chơi. Hệ thống Đấu trường bắt đầu được gợi mở ở cấp độ 20 và khi đạt cấp 35, người chơi có thể mở khóa toàn bộ các phần chơi. Hệ thống đấu trường của game khá đa dạng với các hình thức đánh với máy, 1vs1 hay 2vs2… tất cả đều được diễn ra dưới dạng thời gian thực.

2game_trai_nghiem_chien_than_dota_mobile_2.jpg (2048×1536)

Tuy nhiên, điều mà người chơi hy vọng là đấu trường MOBA với bản đồ được thiết kế cho phép người chơi đối chiến với nhau lại không hề có. Theo đó người chơi chỉ có thể chiến đấu với máy chứ chưa thể ghép cặp chiến đấu như những game MOBA hiện nay. Hiện tại chế độ 2vs2 thực chất vẫn chỉ là đưa người chơi vào một đấu trường nhỏ hình tròn để PK lẫn nhau. NPH VTC Game cho biết, đấu trường MOBA thực sự đang được phát triển và sẽ ra mắt trong các phiên bản kế tiếp.

2game_trai_nghiem_chien_than_dota_mobile_3.jpg (2048×1536)

Bên cạnh đó điều khiến  tính năng Đấu trường của Chiến Thần DotA chỉ là các hoạt động phụ, bổ trợ cho lối chơi nhập vai của game nằm ở việc giới hạn số lần tham gia khá ít ỏi. Nếu hết lượt, người chơi buộc phải mua thêm lượt hoặc nạp VIP để có thể tiếp tục tham gia.

Chất hành động, giải trí không thiếu

Tạm gác lại lối chơi MOBA của Chiến Thần DotA thì gameplay cơ bản của trò chơi hầu như vẫn đáp ứng tốt được nhu cầu của game thủ với lối đánh ARPG non-target khá hấp dẫn. Game cho phép người chơi xây dựng tổ đội với 03 thành viên chính và bạn có thể điểu khiển một tướng duy nhất cùng một thời điểm. Tuy vậy, người chơi có thể thay đổi liên tục giữa mỗi tướng trong khi chiến đấu nhằm tạo sự mới lạ, đa dạng. Tính năng này của Chiến Thần DotA không phải quá mới lạ, đã góp mặt trong nhiều tựa game mà gần đây nhất là Loạn Thế Tam Quốc của Gamota.

2game_trai_nghiem_chien_than_dota_mobile_4.jpg (2048×1536)

Các màn chơi vượt ải trong Chiến Thần DotA được đánh giá là ở mức khó vừa phải bởi ngoài yếu tố thao tác cá nhân, người chơi chỉ cần phát triển tướng một cách khéo léo là có thể dễ dàng vượt qua. Trong phiên bản hiện tại, game cung cấp khoảng 40 loại tướng khác nhau và mỗi tướng ngoài được phân cấp dựa trên số sao, màu phẩm cấp thì điểm tư chất là một yếu tố quyết định xem tướng đó có “ngon” hay không. Hiện tại, tướng có tư chất 15 (cao nhất) là mạnh và khó để quay ra được chúng.

2game_trai_nghiem_chien_than_dota_mobile_5.jpg (2048×1536)

Bên cạnh đó, Chiến Thần DoTA cũng mang đến hệ thống duyên phận khá quen thuộc. Bằng cách kết hợp các tướng có cùng duyên với nhau, người chơi có thể gia tăng thêm các điểm thuộc tính cho toàn bộ đội hình.

Ngoài hệ thống nguyên liệu bồi dưỡng tăng sao, tiến hóa nhân vật,yếu tố cày cuốc trong game được thể hiện rõ ràng thông qua hệ thống trang bị cũng được phân chia thành nhiều màu khác nhau bao gồm các bộ trang bị có khả năng kích hoạt thêm chỉ số nếu như kết hợp đúng. Người chơi cũng có thể cường hóa thậm chí là tăng sao cho trang bị để gia tăng thêm lực chiến.

2game_trai_nghiem_chien_than_dota_mobile_10.jpg (2048×1536)

Nên thử nếu bạn muốn phê pha cùng âm hưởng Dota trên mobile

Nhìn chung nếu bạn là người mong đợi lối chơi MOBA ở Chiến Thần DotA sẽ có đôi phần thất vọng. Game chủ yếu lấy đề tài DotA với tạo hình tướng ăn theo MOBA nổi tiếng này nhưng lối chơi vẫn đậm chất nhập vai, đòi hỏi quá trình cày cuốc rất nhiều, chứ không đơn thuần mang nhiều ý nghĩa giải trí.

Trang chủ game https://chienthandota.vn/

2game_trai_nghiem_chien_than_dota_mobile_6.jpg (2048×1536)

2game_trai_nghiem_chien_than_dota_mobile_7.jpg (2048×1536)

2game_trai_nghiem_chien_than_dota_mobile_8.jpg (2048×1536)

2game_trai_nghiem_chien_than_dota_mobile_9.jpg (2048×1536)

Chiến Thần DotA    *Đã đóng cửa*
Chiến thuật
4.3
Đánh giá game này!
55 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet