Chí Tôn Võ Lâm – Người anh em cùng cha khác mẹ với Đồ Sát Mobile

Mặc dù có nhiều sự thay đổi trong quá trình trải nghiệm game từ cấp độ thấp cho đến những cấp độ cao hơn nhưng ở Chí Tôn Võ Lâm, 2Game vẫn nhận thấy những điểm “vừa lạ, vừa quen” so với Đồ Sát Mobile.

Ra mắt phiên bản thử nghiệm trên Android vào 10h00 ngày hôm nay, Chí Tôn Võ Lâm là tựa game mobile online do VGP phát hành tại thị trường Việt Nam. Trò chơi gây được sự chú ý nhờ hình ảnh mộc mạc kết hợp với lối chơi đơn giản, đề cao các hoạt động PK tự do dành cho game thủ khám phá.

Ngay sau khi vừa bước vào Chí Tôn Võ Lâm, nhiều người đã nhận ra sự giống nhau kỳ lạ giữa trò chơi này so với một sản phẩm khác là Đồ Sát Mobile của NPH Gamota. Đồ họa, tạo hình nhận vật và quái vật và các tính năng của cả hai trò chơi gần như tương đồng lẫn nhau, chỉ nhận thấy được sự khác biệt qua cốt truyện và gameplay có sự thay đổi khá đáng kể.

2game_14_1_ChiTonVoLam_1.jpg (1280×720)

Quay trở lại với Chí Tôn Võ Lâm, game lấy cho mình đề tài Tiên hiệp với việc xây dựng lối chơi xung quanh ba lớp nhân vật chính gồm Kiếm Khách, Chiến Binh và Pháp Sư. Hệ thống tạo hình nhân vật, trang bị và các bộ kỹ năng của các lớp nhân vật trong game giống hệt với Đồ Sát Mobile, có chăng chỉ có chút khác biệt về màu sắc thể hiện hoặc được vẽ lại một chút để sắc nét hơn.

Yếu tố về đồ họa của trò chơi cũng không khác nhiều so với Đồ Sát ngoài việc thiết kế lại giao diện UI nhìn có phần đơn giản hơn. Nền đồ họa của Chí Tôn Võ Lâm vẫn giữ nguyên ưu điểm là nhẹ và chân thực, chi tiết thay vì nhìn mờ ảo như những game tiên hiệp khác và chú trọng vào các hiệu ứng kỹ năng bắt mắt. Tất nhiên, điểm cố hữu vẫn còn tồn tại ở trò chơi nằm ở động tác di chuyển, chiến đấu của nhân vật còn rất thô cứng, thiếu mềm mại.

2game_14_1_ChiTonVoLam_4.jpg (1280×720)

Trong khi đó, game vẫn có gameplay đơn giản, dễ chơi chủ yếu dựa vào hệ thống auto được tích hợp sẵn là có thể dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ. Trong khoảng 40 cấp độ đầu tiên, nhân vật chính lên cấp khá nhanh nhưng sau đó sẽ chậm dần để nhường chỗ cho các hoạt động khác trong game như phụ bản (trang bị, exp), săn Boss hay Vượt tháp…

Game xây dựng hệ thống bản đồ phong phú, tích hợp các hầm ngục ở mỗi vùng nhất định. Các hầm ngục trong game sẽ bao gồm nhiều loại quái khác nhau gồm quái thường, quái tinh anh, Boss… có khả năng tự động tấn công người chơi khi ở gần. Vì thế, bạn cần hết sức cẩn thận ở những bản đồ cấp độ cao dù phần thưởng đem lại là điểm kinh nghiệm, trang bị là không nhỏ.

Ngoài ra, Chí Tôn Võ Lâm vẫn giữ một tính năng khá quan trọng của mình đó là Chuyển sinh (giống MU). Sau khi đạt cấp độ 80, nhân vật có thể chuyển sinh và sẽ cần một số điểm Tu vi nhất định. Chuyển sinh càng nhiều sẽ càng cần nhiều điểm tu vi, bù lại chỉ số của nhân vật sẽ được nâng cao.

2game_14_1_ChiTonVoLam_7.jpg (1280×720)

Vậy đâu là sự khác biệt mà Chí Tôn Võ Lâm sẽ mang đến cho game thủ?

Đầu tiên đó là việc nhịp chơi của Chí Tôn Võ Lâm có sự thay đổi rõ rệt trong việc phân bổ các tính năng có phần chậm hơn so với Đồ Sát. Lấy một ví dụ đơn giản, phải đến cấp độ 40-50 game mới mở ra các tính năng chính như Thú cưỡi, Thần Binh, Cánh và Cường hóa trang bị. Trong khi đó Đồ Sát lại mang đến một trải nghiệm có phần nhanh hơn khi chỉ cần đật cấp độ 15 là người chơi đã có một chú bạch mã để di chuyển rồi.

Tất nhiên điểm mạnh của Chí Tôn Võ Lâm vẫn được phát huy đó chính là việc cho phép game thủ PK tự do bất cứ nơi đâu. Trong game, mỗi bản đồ sẽ như một đấu trường thực sự mà người chơi chỉ cần sơ sẩy là có thể “nằm” bởi kẻ khác bất cứ lúc nào. Không khí trong game cũng vì thế mà sôi động hơn với những trận PK cá nhân, PK bang phái, thậm chí cả những tiếng “mạt sát” lẫn nhau…

2game_14_1_ChiTonVoLam_14.jpg (1280×720)

Có thể nói, Chí Tôn Võ Lâm là một người anh em “cùng cha khác mẹ” với Đồ Sát Mobile. Cách xào nấu của nhả sản xuất là chưa đủ nhiều, vẫn khiến game thủ có thể nhận ra nhiều điểm tương đồng rõ rệt giữa 02 sản phẩm. Vì thế, giá trị trải nghiệm của trò chơi có phần bị giảm bớt. Tuy nhiên, nếu game thủ chưa từng thử qua Đồ Sát thì Chí Tôn Võ Lâm cũng là một trải nghiệm khá mới mẻ. Và biết đâu bạn sẽ thích?

Trang chủ: https://chitonvolam.com/

Chí Tôn Võ Lâm    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.2
Đánh giá game này!
167 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet