Chi tiết cách chơi PvP trong Minecraft dành riêng cho phiên bản 1.19

PVP trong Minecraft đòi hỏi một mức độ kỹ năng và sự quen thuộc với cơ chế của trò chơi. Dưới đây là một số cách tốt nhất để dành được phép lợi thế trong PVP của tựa game này.

PVP trong Minecraft thực sự không chỉ là việc hai người chơi gửi spam nhấp chuột vào nhau – có thể có rất nhiều yếu tố khác liên quan. Phép thuật và các vật phẩm tiện ích có thể thay đổi quá trình của cuộc chiến mà rất nhiều người chơi PVP chuyên nghiệp sẽ có thể tận dụng điều đó. Trong bài viết này, 2game sẽ giới thiệu một cách chi tiết nhất những tip để chơi PVP trong Minecraft cho phiên bản 1.19.

Bạn nên sử dụng kiếm hay rìu trong Minecraft?

Điều này thực sự phụ thuộc vào sở thích và kỹ năng cá nhân. Dreams và Technoblade là hai trong số những người chơi Minecraft giỏi nhất trên thế giới, họ lần lượt sử dụng Axe và Sword. Rìu từng có sát thương thấp hơn kiếm, nhưng điều đó đã được thay đổi trong các bản cập nhật sau đó.

Để sử dụng Rìu làm vũ khí, bạn cần luyện tập rất nhiều với chiến thuật đánh và chạy, đánh kẻ thù sau đó né tránh để chờ sẵn đòn tấn công tiếp theo. Mặt khác, đòn tấn công nhanh của Sword cho phép người chơi kết hợp chuỗi combo dễ dàng hơn nhiều. Điều này rất quan trọng trong PVP, nơi bạn phải chiến đấu với những người khác. Với việc Technoblade đánh bại Dream bằng cách sử dụng một thanh kiếm, rõ ràng là Sword tốt hơn trong Minecraft PVP .

Bùa mê tốt nhất cho PVP Minecraft

Độ sắc bén là sự lựa chọn hiển nhiên cho các bùa mê kiếm trong Minecraft. Bạn cần có độ sắc nét tối đa để có DPS cao nhất có thể. Trong phiên bản Java, Sharpness được tăng thêm 0.5 * cấp độ + 0.5 sát thương thêm. Trong Bedrock Edition, mỗi cấp độ Sharpness tăng thêm 1,25 sát thương. Ở cấp độ tối đa, người chơi có thể nhận được tới +3 sát thương cho vũ khí của mình với bùa lợi này.

Dưới đây là một số loại bùa chú mà bạn có thể lưu tâm tới:

Piercing

Đây là một bùa lợi cực kỳ hữu ích nếu bạn đang sử dụng nỏ trong PVP. Piercingcho phép mũi tên gây nhiều sát thương hơn nếu nó xuyên qua một đối thủ. Điều này cho phép các bức ảnh của bạn vượt qua các tấm chắn và khiến chúng trở nên vô dụng.Trong chiến đấu, xuyên giáp là điều cần thiết để đối phó với những kẻ thù được trang bị nặng bằng khiên. Bạn sẽ có thể bắn chúng bằng những mũi tên nghiêng, gây sát thương và debuff ngay cả khi chúng chặn bắn.

Fire Aspect

Fire Aspect là một bùa mê kiếm đặt mục tiêu vào lửa. Nó rất tốt cho PVP đánh và chạy, vì HP của đối thủ sẽ giảm dần ngay cả khi anh ta lùi lại. Các mục tiêu nhận sát thương 3 và 7 với cấp độ I và II của Fire Aspect.

Hơn nữa, sát thương lửa không bị ảnh hưởng bởi áo giáp. Kẻ thù cần phải có bùa bảo vệ hoặc bảo vệ lửa để giảm thiệt hại. Hiệu ứng cháy cũng có thể được sử dụng để theo dõi mục tiêu ở những nơi tối tăm.

Protection

Một loại bùa phép hữu ích khác trong Minecraft, phần tốt nhất về khả năng bảo vệ là nó làm giảm tất cả thiệt hại, từ vũ khí đến lửa, dung nham và thậm chí cả thiệt hại khi rơi. Bùa bảo vệ được áp dụng sau khi giảm sát thương của áo giáp.

Công thức giảm sát thương là (4 × cấp)% cho mỗi mảnh áo giáp. Cấp độ tối đa là 4, có nghĩa là đối với 4 mảnh áo giáp có bảo vệ IV, người chơi có thể nhận được mức giảm sát thương lên đến 64%. Tất cả các mức giảm sát thương đều có giới hạn cứng là 80%.

Với tính năng vượt trội này, Protection IV được coi là bùa lợi giáp nhất của Minecraft ở thời điểm hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 5 công dụng hữu ích của Pufferfish trong Minecraft có thể bạn chưa biết

Vật phẩm tiện ích cho Minecraft PVP

Shield

Lá chắn có thể được sử dụng để chặn các cuộc tấn công đến. Khi chặn thành công, lá chắn sẽ vô hiệu hóa sát thương và phản đòn từ cả đòn đánh cận chiến và đòn đánh tầm xa. Mũi tên và đinh ba bị che chắn bởi lá chắn có thể bắn ra các khối hoặc thực thể gần đó. Đối đầu với những đối thủ non kinh nghiệm, một người sử dụng lá chắn tốt gần như không thể bị đánh bại.

Để đối phó với lá chắn, tốt nhất là sử dụng Rìu, vì nó sẽ vô hiệu hóa lá chắn trong 5 giây khi trúng đòn. Nỏ xuyên cũng rất hữu ích – những phát bắn của nó xuyên qua các tấm chắn.

Crossbow

Phần tốt nhất của nỏ là bạn có thể bắn ngay lập tức nếu được nạp sẵn. Trong chiến đấu cận chiến, nỏ có thể được sử dụng như một đòn tấn công bằng đạn ngay lập tức để tiêu diệt lượng máu của đối thủ sau khi vô hiệu hóa lá chắn của họ bằng rìu của bạn. Sau đó, bạn có thể chuyển trở lại vũ khí cận chiến của mình để chiến đấu lần nữa.

Hơn nữa, người chơi có thể biến nỏ thành một khẩu súng ngắn với khả năng bắn nhiều phát, tăng gấp ba lần sát thương của nó ở cự ly gần (với mũi tên nghiêng). Bằng cách thay thế các mũi tên bình thường bằng pháo hoa, người chơi có thể có một bệ phóng tên lửa ba lần gây sát thương lớn.

Tipped Arrow

Thay vì những mũi tên thông thường, người chơi có thể sử dụng những mũi tên đặc biệt cùng với cung và nỏ của họ để có những hiệu ứng chết người. Ví dụ, một chiếc nỏ bắn nhiều phát có thể bắn trúng cả 3 mũi tên vào cùng một mục tiêu ở cự ly gần, và nếu cả ba mũi tên đó đều là Arrows of Harming II, thì sát thương gây ra có thể bắn trúng một người khá nhiều.

5

Arrow of Harming II gây sát thương trị giá 6 tim và với nhiều phát bắn, sát thương cộng thêm sẽ trở thành 18 tim.

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet