Vừa ra mắt nhưng Pokemon Unite đã bị cộng đồng tố hút máu trắng trợn

Pokemon Unite là tựa game Moba hấp dẫn vừa được Timi Studio của Tencent giới thiệu nhưng ngay lập tức bị cộng đồng tố hút máu trắng trợn.

Người đăng: Ngày đăng: 29/07/2021 Giới thiệu game

Pokemon Unite là tựa game Moba hấp dẫn vừa được Timi Studio của Tencent giới thiệu nhưng ngay lập tức bị cộng đồng tố hút máu trắng trợn.

Pokemon Unite là tựa game Moba hấp dẫn vừa được Timi Studio của Tencent, đây cũng là studio đã làm nên Liên Quân Mobile. Game vừa được phát hành trên Nintendo Switch vào ngày 21/07/2021 vừa qua nhưng game thủ Android và iOS thì phải chờ đến tháng 9 mới được tận tay trải nghiệm tựa game này. Tuy nhiên hiện tại tựa game này đang phải hứng chịu làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ từ phía người dùng với cáo buộc pay to win, hút máu trắng trợn.

Vừa ra mắt nhưng Pokemon Unite đã bị cộng đồng tố hút máu trắng trợn 0

Cụ thể trong Pokemon Unite, Pokemon của bạn có thể trang bị ba vật phẩm gọi là Held Item để mạnh hơn trong trận. Nhưng do các vật phẩm này không được bán bằng tiền thật nên game thủ có thể xem chúng tương tự như ngọc trong Liên Quân Mobile hoặc Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, Pokemon Unite lại cho phép game thủ nâng cấp các vật phẩm này bằng Item Enhancer và bạn có thể mua Item Enhancer bằng tiền trong game, trong cash shop hoặc lấy từ Battle Pass.

Vừa ra mắt nhưng Pokemon Unite đã bị cộng đồng tố hút máu trắng trợn 1

Câu chuyện sẽ vô cùng đơn giản trừ việc để đủ tiền mua Item Enhancer thì game thủ sẽ phải cày vô cùng vất vả trong khi cách dễ dàng hơn là nạp tiền hoặc mua Battle Pass. Dù việc nâng cấp đem lại các hiệu ứng rất nhỏ (kiểu tốc độ đánh tăng từ 2% lên 2.5%) nhưng sau khi bỏ vài chục USD vào game, khác biệt nhỏ bất ngờ thành lớn khi có thể nâng cấp tốc độ đánh từ 2% lên 7.5%.

Vừa ra mắt nhưng Pokemon Unite đã bị cộng đồng tố hút máu trắng trợn 2

Charlie ‘Moistcr1tikal’ White – một streamer cực kỳ yêu thích Pokémon cũng không hề hài lòng với tựa game mới này và chẳng ngần ngại khi gọi đó là tựa game “hút máu” nhất mà anh từng chơi. Theo ‘Moistcr1tikal’, game thủ nông dân phải tốn đến tận 8 giờ chơi mới tích đủ tiền để mua hai cái Item Enchancer trong khi anh chỉ cần nạp 100$ (khoảng 2,2 triệu đồng) vào là có thể ngay lập tức sở hữu một đống Item Enchancer để nâng cấp Held Item của mình và nghiền nát mọi đối thủ.

Vừa ra mắt nhưng Pokemon Unite đã bị cộng đồng tố hút máu trắng trợn 3

Đi ngược lại với đám đông, một số người chơi đã lên tiếng bảo vệ cho Pokémon Unite. Họ cho rằng sự chênh lệch này chỉ xuất hiện ở giai đoạn đầu game còn về sau thì ‘ai cũng như ai’. Nhưng thử hỏi nếu bị đô la thần chưởng vả vào mặt quá nhiều ở vài chục trận đầu game thì ai còn có hứng để chơi tiếp nữa chứ?

Game thủ có thể theo dõi thêm thông tin tại đây:

Trang chủ: https://unite.pokemon.com/en-us/

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên