Túy Quyền: Đắng lòng bộ võ công bị “kỳ thị” bởi chính Kim Dung

Được mệnh danh là bộ võ thần quyền, nhưng Túy Quyền xuất hiện trong bối cảnh võ lâm kiếm hiệp Kim Dung lại chỉ được mô tả như một môn võ vô danh tiểu tốt.

Người đăng: Ngày đăng: 27/01/2016 Giới thiệu game
Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Được mệnh danh là một bộ võ thần quyền trong nhiều bộ phim, truyện kiếm hiệp nổi tiếng. Tuy nhiên, Túy Quyền xuất hiện trong bối cảnh võ lâm kiếm hiệp Kim Dung lại chỉ được mô tả như một môn võ vô danh tiểu tốt. Đáng ngạc nhiên là chính nhà văn Kim Dung cũng từng thừa nhận mình ghét bỏ bộ võ công này.

Với tuổi thơ của bất kỳ ai là fan mê phim chưởng, đọc truyện kiếm hiệp ở thế hệ 8x, 9x đời đầu. Ắt hẳn họ đều không dễ dàng quên đi những bộ phim về Túy Quyền – môn võ say được mệnh danh vô địch, thứ từng giúp làm nên tên tuổi cho các diễn viên võ thuật nổi tiếng như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh, Chân Tử Đơn…

Theo đó, đây vốn là một môn võ có thực ngoài đời, đem tới cho người luyện cả sự mạnh mẽ về mặt quyền pháp lẫn kỹ thuật di chuyển điêu luyện, nhờ vậy mà từng chiêu quyền xuất ra đều sẽ có tính biến hóa khôn lường.

Túy Quyền: Đắng lòng bộ võ công bị Túy Quyền – Dòng phim võ thuật đã tạo nên danh tiếng cho nhiều diễn viên như Thành Long, Ngô Kinh, Lý Liên Kiệt

Chưa kể, Túy Quyền cũng yêu cầu người thi triển luôn luôn thể hiện được bộ dạng giả mê tửu (tức giả vờ say rượu, say nhưng không say), từ đó tạo ra tâm lý hoang mang, khó nắm bắt với những đối thủ tiếp chiêu môn võ này. Kỹ thuật của đòn tấn công cũng khác nhiều so với chân quyền và nhu quyền. Lực phát ra trong khi xuất đòn cũng mang tính “say”. Những cái vờ tay của người say nhưng lại tiềm ẩn nhiều phần nội lực, địch thủ không ngờ. Tổng quan trong lối đánh của Túy Quyền thường tạo cho địch thủ bị vô phương hướng, luống cuống.

Vì sao Túy Quyền Vô Địch lại trở thành bộ võ công vô danh trong truyện Kim Dung?

Nhà văn Kim Dung từng chia sẻ, Túy Quyền đối với ông chỉ là một bộ võ công vô danh của đệ tử Cái Bang.

Túy Quyền: Đắng lòng bộ võ công bị

Mặc dù đã có rất nhiều bộ phim võ thuật khẳng định sức mạnh cũng như vị thế cho môn võ Túy Quyền, tuy nhiên, khó hiểu là môn võ này vẫn chỉ được nhà văn Kim Dung đưa vào bối cảnh truyện kiếm hiệp của ông một cách rất miễn cưỡng.

Thậm chí theo mô tả của Kim Dung, nguồn gốc môn võ Túy Quyền vốn được ra đời từ thói quen dụng tửu giải sầu, dụng tửu quên đi cơn đói của đệ tử Cái Bang (hội ăn mày). Môn võ này cũng rất hiếm khi xuất hiện trong các tình tiết truyện do Kim Dung viết, nhưng khi được đề cập tới, nó cũng không đem lại cho người luyện uy lực quyền phép mạnh mẽ, không thể một chiêu đốn cây, phá đá giống như những bộ phim võ thuật vẫn mô tả về Túy Quyền.

Túy Quyền: Đắng lòng bộ võ công bị

Nhà văn Kim Dung cũng từng phải chia sẻ rằng, tuy Túy Quyền là một bộ quyền pháp có thực ngoài đời với những chiêu thức, đòn thế thi triển được mô tả rất rõ ràng. Tuy nhiên khác hẳn với Túy Quyền, các bộ môn võ công xuất hiện trong bối tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung luôn có tính ảo diệu cao, tính thiên biến vạn hóa khôn lường, sức mạnh các bộ võ công này cũng đều dựa nhiều vào nội lực người luyện võ. Do vậy nhà văn Kim Dung đã tự thấy Túy Quyền không phải loại võ công phù hợp để xuất hiện trong bối cảnh võ lâm giang hồ do ông sáng tạo.

Túy Quyền: Đắng lòng bộ võ công bị

+ Với người đánh Túy Quyền, tay quyền của họ luôn luôn phải trong động tác cầm một bình tửu, bất chấp trường hợp thắng thua ra sao thì động tác này cũng không được phép thay đổi. Vì trong tâm pháp Túy Quyền, kẻ không giữ nổi bầu tửu của mình thì kể cả thắng cũng không xứng đáng.

+ Nhân vật Võ Tòng trong tiểu thuyết Thủy Hử của nhà văn Thi Nại Am cũng sở hữu một bộ võ công tên Túy Quyền Túy Bát Tiên, còn được gọi là Túy La Hán. Tuy nhiên tác giả lại không hề đề cập tới người truyền dạy cho Võ Tòng bộ võ công này, vô hình chung, Võ Tòng đã trở thành thủy tổ khai sinh nên môn võ Túy Quyền.

Cận cảnh bộ võ công Túy Quyền được thi triển trong game kiếm hiệp Độc Cô Cửu Kiếm Mobile.

+ Mặc dù không được Kim Dung nhắc đến nhiều ở bối cảnh các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp, tuy nhiên trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile – game hội tụ tinh hoa kiếm hiệp Kim Dung, Túy Quyền vẫn được công nhận là bộ quyền pháp sức mạnh vô địch. Theo đó, nếu người luyện đủ tư chất lãnh ngộ được tới cảnh giới cao nhất của Túy Quyền, bộ võ công này nó sẽ đem tới cho họ sức mạnh “Bốn lượng bạt ngàn cân”, có thể nhờ vào tửu pháp mà gia tăng khả năng công kích, hạ gục muôn vàn địch thủ chỉ trong nháy mắt.

Túy Quyền: Đắng lòng bộ võ công bị Theo bạn, tuyệt kỹ võ công nào sẽ khắc chế được Túy Quyền Vô Địch trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile?

Trang chủ: 9kiem.vn/intro

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Game MMORPG 3D Cloud Song VNG ấn định thời gian ra mắt