Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động

Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile đã tạo ra một thế giới võ hiệp vừa quen vừa lạ trên nền tảng di động.

Người đăng: Ngày đăng: 20/06/2018 Giới thiệu game
Võ Lâm Truyền Kỳ 2 mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Võ Lâm Truyền Kỳ 2 mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile đã tạo ra một thế giới võ hiệp vừa quen vừa lạ trên nền tảng di động, nơi bạn cũng có thể trải nghiệm một mình ngao du giang hồ tự do tự tại hoặc cuộc sống tập thể qua mô hình Bang hội, Sư đồ, Đôi lứa đầy gắn kết.

Lưu ý: Bài viết có nhiều hình ảnh in-game đắt giá, bạn đọc vui lòng chờ xem nhé.

Nếu đem đồ họa của những Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) 1 – 2 trên PC khi xưa ra so sánh với các phiên bản game di động kế thừa chính thống ngày nay thì ít nhiều người chơi cũng phải thốt lên rằng: Trời ơi, sao đẹp quá vậy!?

Tuy nhiên đó vẫn chỉ là bề nổi mà thôi, bởi cái chính là cảm giác chơi mà những sản phẩm này mang đến phải đảm bảo được cái khí chất “Game nhập vai kiếm hiệp kinh điển” khi xưa. Thì thật may mắn là VLTK Mobile hay mới nhất là Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile đều làm tốt mặt này.

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 0

Đó cũng là nguyên do khiến những fan cuồng của dòng game Kiếm hiệp Tình duyên nói chung và những ai từng thời say đắm với VLTK 1 – 2 đều phát cuồng khi hay tin VLTK 2 Mobile sắp ra mắt phiên bản chính thức vào tháng 7/2018 này.

Đây quả là một tin vui bởi sau khoảng thời gian gần 1 năm kéo dài các phiên bản thử nghiệm lớn nhỏ diễn ra thì đến nay VLTK 2 Mobile đã gần như hoàn thiện về mọi mặt. Vậy trò chơi này có gì giống với VLTK 2 bản PC và mang đến sự tươi mới gì so với VLTK Mobile đã làm quá tốt trong những năm 2016 ~ 2017 vừa qua? Sau đây mời anh em hãy cùng 2Game.vn bọn mình tìm hiểu nhé:

Điểm ấn tượng đầu tiên khi anh em đặt chân vào VLTK 2 Mobile có lẽ chất lượng hình ảnh  full 3D cực kỳ sắc nét mà sản phẩm này mang lại cho người dùng di động. Từ phần chọn lựa nhân vật cho đến những khung cảnh xung quanh, mọi thứ đều được lột tả chân thực và phô diễn rõ nét chất kiếm hiệp cổ trang khi xưa. Mọi thứ hiển thị ra trước mắt người chơi như một bức tranh vẽ đầy tính nghệ thuật vậy!

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 1

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 2

Sau hơn 30 phút bôn tẩu giang hồ với phần nhiệm vụ chính tuyến và tận hưởng một vài đoạn phim cắt cảnh thì mình có thể tự tin khẳng định với anh em rằng VLTK 2 Mobile rất chú trọng về mặt thị giác mỹ thuật của người dùng.

Cụ thể giao diện game được thiết kế rất khoa học, mọi thứ hiển thị gọn gàng giúp người chơi dễ nắm bắt các tính năng mà game mang lại. Song song đó phần cử động nhân vật rất thanh thoát, cộng khoản hiệu ứng kỹ năng hoành tráng nhưng không quá màu mè, gây rối mặt tầm nhìn khi giao chiến.

Đặc biệt phần phối màu, đổ bóng và hiệu ứng ánh sáng được phô diễn rất hoàn mỹ ở mọi góc cảnh của bản đồ. Nhìn chung mọi thứ từ bối cảnh như cây cối, nhà cửa, sông suối và cận cảnh nhân vật, trang phục, thú cưỡi…đều được khắc họa tỉ mỉ, thu hút ánh nhìn người chơi rất thỏa mãn.

Ở phiên bản thử nghiệm vừa qua, VLTK 2 Mobile mới chỉ mở khóa 4 môn phái gồm Thiếu Lâm, Nga My, Đường Môn, Võ Đang riêng phái Dương Gia và Cái Bang vẫn chưa được gửi đến tay người chơi.

Bù lại điểm khiến người chơi cảm thấy thỏa mãn nhất đó là các môn phái này đều được mô phỏng nguyên bản từ VLTK 2 bản PC. Trong đó điểm nhấn là mô thức 1 phái 2 nhánh phát triển, tạo sự xây dựng nhân vật đa dạng và phong phú hơn cho game.

Đặc biệt các phái khi đánh nhau đều có động tác diễn võ, thể hiện rõ nét đặc sắc võ thuật mà mình sở hữu. Ngoài ra các tính năng kinh điển như Song tu, Kỹ năng sống, Bí tịch, Nội công Tâm pháp, Khinh công…cũng được mô phỏng nguyên bản trong VLTK 2 Mobile.

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 3

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 4

Lại nói về khía cạnh 1 phái 2 hướng đi có thể được hiểu theo là 2 bộ kỹ năng PK hoàn toàn khác biệt nhau của một nhân vật và người chơi có thể linh động chuyển đổi qua lại cho phù hợp với tình huống thực hiện.

Tuy nhiên nhánh phát triển thứ 2 của nhân vật cần chạm mốc lv 40 mới được mở khóa và 2 bộ kỹ năng này đều sử dung bộ điểm kỹ năng thao luyện, vì thế người chơi cần phải lựa chọn kỹ càng khi học kỹ năng để tránh việc “tẩu hỏa nhập ma” và định hướng phát triển võ học của nhân vật không được “đến nơi đến chốn” vì hết điểm cộng kỹ năng giữa chừng.

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 5

Ví dụ trong VLTK 2 Mobile, Nga My phái có tổ hợp kỹ năng chuyên trị liệu và buff rất hữu ích cho tổ đội cùng với nhánh khống chế quần công cực kỳ khó chịu lên kẻ địch. Mà theo dân chơi VLTK 2 bản PC thường phân định theo vũ khí sử dụng như Nga My Đàn và Nga My Kiếm.

Thiếu Lâm phái cũng vậy, với 2 nhánh phát triển gồm Thiếu Lâm Võ Tông sử dụng hộ thuẫn đi quyền pháp và Thiếu Lâm Thiền Tông chuyên sử dụng Trượng pháp với sát thương cận chiến bạo phát rất đáng gờm. Tiếp đến Võ Đang phái với 2 nhánh Đạo gia và Tục gia với 2 hướng tấn công gồm Kiếm khí tầm xa và cận chiến băng thực Kiếm.

Cuối cùng Đường Môn phái với 2 nhánh Ám khí và Bẫy chuyên dùng độc rỉa máu rất khó chịu. Ngoài ra việc sử dụng bộ kỹ năng khác nhau, cộng thêm cấp và phẩm trang bị khác biệt ít nhiều cũng tạo lên những hướng phát triển nhân vật hoàn toàn không trùng lặp giữa các người chơi.

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 6

Mục đích của việc làm này khiến cho thao tác PK trong VLTK 2 Mobile trở nên linh hoạt hơn và đòi hỏi nhiều yếu tố chiến thuật bổ trợ khi tham chiến. Cũng nhờ thế mà lối đánh spam skill hay dùng lực chiến để so tài cao thấp được loại bỏ và mang đến cảm giác đối chiến hay ho hơn rất nhiều.

Cụ thể lúc này người chơi phải tính toán hướng di chuyển và phạm vị ảnh hưởng của kỹ năng để ra đòn sao cho phù hợp. Đặc biệt phần combo skill khi hoán đổi qua lại giữa 2 nhánh phát triển của nhân vật sẽ tạo ra những pha phản đòn biến ảo hơn khiến đối phương khó bắt bài được.

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 7

Về các hoạt động PvP, PVE trong VLTK 2 Mobile thì tựu chung vẫn đi theo mối thù quốc gia Tống – Liêu truyền kỳ hoặc mâu thuẫn xảy ra từ các Bang hội theo đúng kịch bản giang hồ loạn chiến tư thù, oán tình xảy ra triền miên.

Như vậy dưới bối cảnh cốt truyện của game như thế thì người chơi tiếp tục đóng vai lãng khách giải cứu thiên hạ, đoạt bảo tàng đồ để rèn luyện võ học bản thân trở thành bậc Võ lâm Chí tôn.

Vậy nên phần nhiệm vụ chính tuyến của game này ít nhiều vẫn tỏ ra khá thân quen với những ai từng chơi qua VLTK 2 bản PC. Bù lại thì phương thức dẫn truyện có phần điện ảnh hơn khi lồng ghép nhiều câu thoại, phim cắt cảnh bắt mắt để tăng thêm tính cảm xúc và nội dung sâu rộng cho người chơi cảm thụ.

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 8

Về gameplay thì ngoài trừ phần cày nhiệm vụ như nói ở trên thì hằng ngày game cũng đưa ra các nhiệm vụ phụ tuyến, hoạt động ngày và nhiều chiến trường PvE, PvP mở theo khung giờ để người chơi “lao động” và tham chiến hòng thu về thêm điểm kinh nghiệm, trang bị, cũng như các nguyên liệu cần thiết để chế dược, chế đồ, chế bí tịch, cường hóa vật phẩm…v..v…cho nhân vật.

Đứng trên phương diện người chơi mà nói thì mọi hoạt động này không có gì quá mới mẻ so với tín đồ dòng game VLTK lâu năm. Nhưng điểm hay ho mà VLTK 2 Mobile mang lại đó là cơ chế chiến đấu có phần linh hoạt hơn, cảm giác chiến đấu đã tay hơn và đặc biệt là khía cạnh công – thủ; uống máu – mana được thể hiện rõ nét trong game. Song song đó game cũng áp dụng thêm mô thức khinh công 4 tầng để đẩy nhanh tốc độ di chuyển của nhân vật qua lại giữa các khu vực trong bản đồ rộng lớn.

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 9Hệ thống shop treo đồ bán ở các Thành chính cũng được VLTK 2 Mobile mô phỏng giống hoàn toàn bản PC.

Nhìn chung VLTK 2 Mobile đã tạo ra một thế giới võ hiệp vừa quen vừa lạ trên nền tảng di động, nơi bạn cũng có thể trải nghiệm một mình ngao du giang hồ tự do tự tại hoặc cuộc sống tập thể qua mô hình Bang hội, Sư đồ, Đôi lứa đầy gắn kết.

Song mọi tính năng của game này lại tương đối phổ thông, không quá nổi bật hay hướng đến sự phá cách. Có lẽ đây là chủ đích của NSX SeaSun và định hướng phát hành của Tencent khi muốn tập trung phục vụ vào phần lớn những fan game kiếm hiệp lâu năm thay vì nhóm khách hàng mới.

Trang chủ https://jxqy2.qq.com

Một số hình ảnh in-game khác về VLTK 2 Mobile:

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 10

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 11

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 12

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 13

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 14

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 15

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 16

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 17

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 18

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 19

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 20

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 21

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 22

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 23

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 24

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 25

Trải nghiệm Võ Lâm Truyền Kỳ 2 Mobile: Khi mọi thứ của dòng game VLTK trở nên hoàn hảo hơn trên di động 26

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới