Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt

Rise Of Civilizations thuộc thể loại game chiến thuật xây dựng với hệ thống gameplay đồ sộ được phát triển bởi công ty Lilith Games - Trung Quốc.

Người đăng: Ngày đăng: 27/09/2018 Giới thiệu game

Rise Of Civilizations thuộc thể loại game chiến thuật xây dựng với hệ thống gameplay đồ sộ được phát triển bởi công ty Lilith Games – Trung Quốc.

Chú ý: Tựa game này có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Việc xây dựng và phát triển một quốc gia không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi bắt đầu từ con số 0. Nhưng với chuỗi nhiệm vụ dài ngoằng được cung cấp sẵn cùng hướng dẫn chi tiết ở giai đoạn đầu trong Rise Of Civilizations, người chơi sẽ dần làm quen từ những điều cơ bản nhất, biết được cái gì là quan trọng và cần thiết đối với một quốc gia và sử dụng những nguồn tài nguyên như thế nào cho hợp lý để mở rộng bờ cõi và bành trướng được thế lực ra bên ngoài.

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 0

Bạn sẽ bắt đầu với việc lựa chọn giữa 8 nền văn minh: Đức, Trung Quốc, Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Thái Lan, Rome và Nhật Bản. Ngay sau khi chọn xong, bạn sẽ có được khu vực xây dựng riêng cho mình. Tất cả mọi thứ sẽ được xây dựng xung quanh nhà chính của bạn. Viêc nâng cấp căn nhà đầy quyền lực này sẽ tạo điều kiện cho việc nâng cấp các công trình khác, từ đó gián tiếp nâng cao trình độ, sức mạnh vương quốc của bạn lên những cấp bậc mới.

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 1

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 2

Những công trình khác ở đây, bao gồm cả những công trình mặc định phải có: Ruộng, doanh trại lính, doanh trại cung, kho tài nguyên,… Việc nâng cấp chắc chắn sẽ tiêu tốn của bạn chút ít thời gian, có thể là từ vài giây cho đến vài tiếng đồng hồ, vì vậy bạn sẽ muốn hoàn thành thật nhanh các nhiệm vụ hằng ngày và các chỉ tiêu để kiếm về những chiếc thẻ tăng tốc – thứ sẽ làm giảm thời gian xây dựng công trình.

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 3

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 4

Đương nhiên, việc mở rộng lãnh thổ chỉ sẽ khiến đế quốc của bạn trải rộng trên bản đồ. Chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc bản đồ tổng thể để chiêm ngưỡng và kiểm soát được toàn bộ lãnh thổ.

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 5

NSX Lilith Games đã khá táo bạo khi cho rằng khả năng thu phóng bản đồ trong Rise of Cilivizations Mobile là vô tận. Dù đó rõ ràng là điều bất khả thi, nhưng không ai có thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của tựa game này là vô cùng to lớn. Bạn sẽ phải vô cùng ngạc nhiên về số lần kéo rê hai ngón tay để zoom trong suốt trò chơi, chưa kể việc bạn sẽ có thể lướt ô zoom ấy trên khắp hàng nghìn km vuông trải dài bởi những mảng tối chưa được đặt chân đến.

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 6

Lãnh thổ trong game được phân chia tách biệt bởi những dãy núi, với những con đường nhỏ cho phép bạn đi qua giữa chúng. Chắc chắn chúng ta sẽ chẳng đoán trước được điều gì cho đến khi có thể khai sáng toàn bộ bản đồ. Việc khai phá mảnh đất mới bằng cách cho quân do thám đi lấy tầm nhìn, sẽ cho chúng ta rất điều thú vị, chẳng hạn như: các loại tài nguyên, nguồn thực phẩm từ muông thú, hoa quả, những mối đe dọa như thú dữ, những kẻ xâm lăng, thậm chí là các công trình của chúng, những thứ sẽ khiến chúng ta phải tự đặt câu hỏi: Đánh chiếm hay tránh xa ?

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 7

Trên thực tế, quân đội chính là thứ cực kỳ quan trọng trong việc phô trương tầm ảnh hưởng và sức mạnh của một quốc gia. Bạn xây dựng và phát triển nguồn quân binh này bằng cách tuyển mộ và đào tạo, xây dung các công trình quân sự, và điều khiển chúng với các tướng lĩnh, chỉ huy sĩ quan.

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 8

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 9

Những sĩ quan chỉ huy này mở đầu được biết đến như một nhân tố rõ ràng trong game. Dựa theo những ghi chép lịch sử về Genghis Khan, Julius Caesar, và Joan of Arc, họ có thể nâng cấp những kĩ năng cá nhân. Càng nhiều quân lính, bạn sẽ cần càng nhiều những chỉ huy. Và dĩ nhiên mỗi một tướng lĩnh sẽ cho bạn một cách bày binh bố trận khác nhau.

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 10

Bạn cũng hoàn toàn có thể mở rộng mối quan hệ của mình bằng cách gia nhập các đồng minh, việc này sẽ khiến bạn có sự thay đổi lớn ở mọi khu vực trong đế quốc của bạn sẽ cho bạn nguồn quân binh vô hạn mỗi khi có chiến tranh, cùng nhau kiếm chác và chia sẽ các nguồn tài nguyên kiếm được, tìm kiếm và nghiên cứu mọi thứ trong thành phố, đất nước nơi bạn điều hành.

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 11

Do game mobile Rise of Cilivizations có cốt truyện khá mở, chính vì vậy mà sự trôi chảy và mạch lạc thường bị gián đoạn, và gây ra đôi chút sự cụt hứng. Chính vì vậy, việc xuất hiện nhiều các nhiệm vụ hằng ngày chính là thứ giải quyết dùm chúng ta những vấn đề đó. Chúng đáp ứng được cả hai thứ: làm tăng sự thú vị của trò chơi (tạo cơ hội cho chúng ta làm những việc chưa làm) và duy trì được nguồn tài nguyên.

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 12

Trải nghiệm Rise Of Civilizations: Game mobile chiến thuật cho phép bạn xây dựng lên một đế chế riêng biệt 13

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thư giãn với những chuyến đi khám phá, nhưng sẽ hơi tốn thời gian chút nếu quân binh của bạn chưa đủ cấp độ. Nhưng không thể vì vậy mà cho rằng Rise of Civilizations khá bị ngắt quãng về mặt nội dung. Tất cả những gì về tựa game này, sự thú vị hay những sắc thái tinh tế trong từng chi tiết, bạn phải là người tự tìm hiểu và khám phá dần từ những hướng dẫn ban đầu, đó cũng chính là cái hay, cái độc đáo mà Rise of Civilizations mang lại.

Tải game mobile Rise Of Civilizations cho IOS Android

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới