Trải nghiệm Manga Siêu Đẳng: Đơn giản đôi khi vẫn là hay nhất

Dù mới là phiên bản thử nghiệm nhưng Manga Siêu Đẳng nhanh chóng thể hiện mình là một sản phẩm có tiềm năng nhờ đồ họa bắt mắt và một lối chơi có chiều sâu, dành cho fan của Anime/Manga.

Người đăng: Ngày đăng: 06/03/2016 Giới thiệu game
Manga Siêu Đẳng

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Manga Siêu Đẳng

Dù mới là phiên bản thử nghiệm nhưng Manga Siêu Đẳng nhanh chóng thể hiện mình là một sản phẩm có tiềm năng nhờ đồ họa bắt mắt và một lối chơi có chiều sâu, dành cho fan của Anime/Manga.

Ra mắt phiên bản thử nghiệm trên Android, Manga Siêu Đẳng nhanh chóng thu hút rất đông đảo game thủ tại Việt Nam tham gia. Tạm bỏ qua việc người dùng iOS có đôi chút thiệt thòi thì yếu tố đồ họa và lối chơi của game được nhiều người đánh giá rất cao.

Đồ họa dành cho fan Manga

Có lẽ những ai đã trải nghiệm Manga Siêu Đẳng đều có chung nhận định rằng khó có thể chê được đồ họa của game. Không phải là những mô hình 3D hoành tráng mà đơn giản chỉ là khung đồ họa 2D quen thuộc của dòng game thẻ bài chiến thuật nhưng Manga Siêu Đẳng với những gam màu tươi sáng, mang đậm phong cách Anime/Manga đã hạ gục được những con mắt khó tính nhất.

Trải nghiệm Manga Siêu Đẳng: Đơn giản đôi khi vẫn là hay nhất 0

Những fan của Naruto, One Piece hay vô số bộ Manga nổi tiếng khác sẽ được gặp lại những nhân vật quen thuộc mà mình yêu thích ở trong game với tạo hình giống như nguyên tác (tất nhiên có một chút biến đổi nhằm tạo sự mới lạ, sinh động hơn). Không những vậy, người chơi còn được thưởng thức các đòn đánh cực kỳ đẹp mắt, có tốc độ đánh nhanh, mang lại cảm giác mãn nhãn.

Lối chơi có chiều sâu

Dễ nhận thấy Manga Siêu Đẳng có lối chơi thẻ tướng chiến thuật quen thuộc khi cho phép game thủ sở hữu và phát triển vô vàn các nhân vật trong trong Manga nổi tiếng hiện nay. Tuy nhiên, game vẫn tạo ra một lối đi riêng khác biệt, nhằm tránh sự nhàm chán cho game thủ.

Trải nghiệm Manga Siêu Đẳng: Đơn giản đôi khi vẫn là hay nhất 1

Cụ thể các nhân vật của game được chia làm các lớp nghề nghiệp như Ma Đạo Sĩ, Đại Kỵ Sĩ, Nhà Giác Đấu và Kiếm Thuật Sư. Mỗi nghề nghiệp đều đều có sự tương khắc lẫn nhau mà khi sắp xếp đội hình, người chơi cần chú ý để có thể tạo ra hiệu quả tấn công cao nhất.
Cơ chế chiến đấu của Manga Siêu Đẳng diễn ra theo hình thức 3vs3 theo hình thức hoàn toàn tự động.

Trải nghiệm Manga Siêu Đẳng: Đơn giản đôi khi vẫn là hay nhất 2

Tuy nhiên game đã nâng tầm chiến thuật để người chơi khám phá và phát triển nhiều đội hình khác nhau. Ngoài các nhân vật chính ra trận, bạn còn cần phải chú ý việc lựa chọn đội hình phụ, có nhiệm vụ bổ trợ trong khi chiến đấu có tên gọi Viện trợ. Trong khi chiến đấu, các nhân vật Viện trợ sẽ xuất hiện ngẫu nhiên hỗ trợ cho đội hình chính, gia tăng sát thương về phía kẻ thù.

Trải nghiệm Manga Siêu Đẳng: Đơn giản đôi khi vẫn là hay nhất 3

Trong khi đó cơ chế phát triển nhân vật của Manga Siêu Đẳng cũng được đánh giá là có chiều sâu. Ngoài tính năng nâng cấp, thức tỉnh và bồi dưỡng để nâng cao thuộc tính cho nhân vật, người chơi còn được tự tay lựa chọn và nâng cấp từng kỹ năng. Điều này khiến cho sự phát triển các nhân vật giữa người chơi với nhau có sự đa dạng, không trùng lặp và mở ra nhiều chiến thuật mới lạ.

Vẫn hơi ít hoạt động

Có chiều sâu về gameplay nhưng các hoạt động trong Manga Siêu Đẳng lại chưa thật sự quá nhiều để game thủ khám phá. Ngoài lối chơi vượt ải, game thủ sẽ chỉ được tham gia một số hoạt động khác như Đấu Trường, Cướp mảnh, Vượt qua thánh vực và Kho báu hải tặc. Trong đó hoạt động Kho báu hải tắc sẽ chỉ mở từ 20h-22h hằng ngày để game thủ có thể tham gia. Các hoạt động trên của trò chơi được đánh giá khá “khiêm tốn” so với nhiều gMO khác hiện nay.

Trải nghiệm Manga Siêu Đẳng: Đơn giản đôi khi vẫn là hay nhất 4

Điều này cũng dẫn đến việc nhiều game thủ cho rằng Manga Siêu Đẳng vẫn còn thiếu tính cạnh trạnh, mang tính cộng đồng cao. Đa phần nhiều người cảm thấy thích trò chơi ở việc số lượng nhân vật rất phong phú để họ có thể sưu tập và phát triển nhân vật mà mình yêu thích.

Tổng kết

Nhìn chung Manga Siêu Đẳng được đánh giá là một game có chất lượng tốt, sự thiếu hụt các tính năng có thể dễ dàng bổ sung bởi những bản Update sau này. Game là một sự lựa chọn không tồi đối với game thủ, đặc biệt những ai yêu thích Anime/Manga trong thời điểm hiện tại.

Hy vọng sau khi chính thức ra mắt, game sẽ tiếp tục để lại ấn tượng cho cộng đồng game thủ Việt trong thời gian tới!

Trang chủ game http://www.mangasieudang.com/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Punishing: Grey Raven ra mắt phiên bản thử nghiệm toàn cầu mùa hè này