Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi

Dám chắc rằng sẽ có rất nhiều game thủ quay lại với Loong Online để một lần nữa khám phá thế giới võ hiệp từng đắm chìm nồng nàn một thời này!

Người đăng: Ngày đăng: 13/09/2017 Giới thiệu game
Loong Online

Nhập vai / Game PC

Nhà phát hành:

Loong Online

Có lẽ nhiều game thủ vẫn còn hoài niệm về một thời Loong Online vào tầm khoảng năm 2011. Vào thời điểm đó nền đồ họa 3D đẹp mắt và lối chơi MMORPG tân tiến vẫn còn nhen nhóm ở Việt Nam nên Loong Online hiển nhiên trở thành một trong những tựa game nhập vai được yêu thích nhất ở thị trường này.

Sau đó vì rất nhiều vấn đề khác nhau mà đơn vị phát hành Loong Online đành phải rút lui và đóng cửa tựa game này ở làng game Việt khiến rất nhiều game thủ phải tiếc nuối. Bẵng đi một thời gian dài sau đó, mới đây thông tin Loong Online lại một lần nữa được hồi sinh bởi Asiasoft Việt và NSX Dacheng Network lại khuấy động các fan game khi xưa.

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 0

Được biết đây là phiên bản mới nhất và hoàn chỉnh nhất và tới thời điểm hiện tại game đã mở cửa alpha test cho một số game thủ đăng ký trước vào chơi và cảm nhận. Và 2Game bọn mình cũng đã có dịp thử qua sớm tựa MMORPG cổ điển này để chia sẻ những cảm xúc thật nhất đến bạn đọc!

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 1

Đầu tiên phải nói là giao diện và đồ họa của game phải nói là khá ổn dù với một game đã có tuổi như Loong Online. Hệ thống tạo nhân vật tiết với các lựa chọn như đầu tóc, thời trang…. Đi kèm với ngoại cảnh xây dựng rộng lớn và bố trí hợp lí, hiệu ứng ánh sáng đổ bóng cũng rất vừa mắt, màu sắc tươi sáng và dễ chịu. Nhiều game thủ đã tỏ ra hài long khi thử qua đồ họa của game và người viết cũng vậy. Dù vậy với font chữ nhỏ, khó nhìn đôi khi cũng gây trở ngại không ít đến người chơi về mặt lâu dài.

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 2

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 3

Và điểm đáng nói nhất về Loong Online chính là không có hệ thống nghề nghiệp ổn định mà chúng sẽ dựa vào bạn học kĩ năng gì và lựa chọn vũ khí gì mà thôi! Theo đó hệ thống võ công trong game phân chia thành 2 hệ ngoại công và nội công. Tương ứng với các loại vũ khí trong game theo hướng sát thương vật lý hay ma pháp. Sau khi tạo nhân vật và vào game, người chơi sẽ nhận được nhiệm vụ lựa chọn vũ khí ngoại công hay nội công, tốt nhất là nên có định hướng rõ ràng ngay từ ban đầu, cho dù vẫn có cơ hội thay thế.

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 4

Bên cạnh đó game không nhất bị ép buộc vào lối chơi quen thuộc đến phát ngán khi chỉ phát triển nhân vật thiên về một hướng nào đó như Kiếm, Cung, Đao, Thương…mà bạn hoàn toàn có thể trang bị 2 vũ khí khác nhau và bộ kỹ năng cũng vậy, tiếp đó là thay đổi một cách nhanh chóng nhẹ nhàng bằng phím E để đối phó các tình huống chiến đấu khác nhau và đa dạng hơn lối chơi hơn khi PK.

Đơn cử Kiếm thì có khả năng chí mạng cao nhưng khá yếu ớt, nhưng ngược lại Đao cho khống chế tốt và sát thương tốt. Hai vũ khí này sẽ tạo nên một cặp đôi công thủ hỗ trợ cho nhau hoàn hảo, với 10 loại vũ khí trong game thì còn rất nhiều những cách phối hợp khác mà bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian tìm hiểu đấy!

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 5

Điểm đặc biệt hơn là ranh giới của phân chia nhân vật trong Loong Online rất mờ nhạt không rạch ròi như các tựa game MMORPG khác. Ví dụ trong các game nhập vai khác nhân vật sẽ chia thành các lớp như Pháp sư, Kiếm sĩ… với mỗi nhân vật sẽ có ưu nhược điểm khác nhau và hoạt động theo kiểu nước sông không phạm nước giếng. Thì với Loong Online mọi chuyện sẽ khác đi khi nhân vật của bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn định hướng nhân vật như thế nào thông qua hệ thống điểm tiềm năng, lựa chọn vũ khí và thiên tư sau này.

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 6

Sau này người chơi còn bắt đầu khám phá một hệ thống phát triển nhân vật bao gồm Thiên tư và Thuộc Tính nhân vật. Trong khi Thiên tư có thể hiểu là hệ thống kỹ năng riêng biệt cho vũ khí mà mình sử dụng thì Thuộc Tính giúp người chơi phân phối điểm kỹ năng của nhân vật theo các hướng dể cải thiện máu, sát thương, chí mang….

Chính nhờ hệ thống phân cấp nhân vật này mà PVP của Loong Online trở nên cực kì đa dạng khi bạn phải đong đếm sức mạnh của mình và đối phương và cả vũ khí mà đối phương sử dụng, để có phương án đối phó hợp lý.

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 7

Quay lại phần lối chơi của game, thì Loong Online vẫn theo phong cách nhận và trả quest của dòng game nhập vai kinh điển. Nội dung đa phần nhiệm vụ đều khá đơn giản và giống nhau, yêu cầu người chơi đi giết quái hoặc thu thập vật phẩm xác định nào đó. Đương nhiên thông qua dòng nhiệm vụ chính, người chơi sẽ được hướng dẫn tới nhiều công năng khác nhau của Loong Online.

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 8

Ngoài ra hệ thống di chuyển trong Loong Online có sự phát triển mạnh mẽ khi nhân vật của bạn có nhiều cách để chạy quest như dùng thú cưỡi, cho đến ở các cấp độ cao là vô số điều mới mẻ như khinh công, chạy trên mặt nước…. đảm bảo sẽ rất nhiều tính năng lý thú cho bạn khám phá.

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 9

Dường như để game thủ không phải quên Loong Online, NSX vẫn đi theo hướng “dễ chơi, dễ cảm nhận” khi đưa rất nhiều bảng hướng dẫn của game, đảm bảo dù là ma mới hay người chơi cũ từ Loong 2011 vẫn làm quen rất nhanh với những cơ chế trong game ở phiên bản hiện tại.

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 10

Tuy vậy cũng có một vài khuyết điểm cần chỉnh trang như giao diện dịch thuật của game có vẻ vẫn chưa được tối ưu khi nhiều tab hệ thống vẫn còn tình trang bị không hiển thị hết chữ. Việc này tuy nhẹ nhưng có lẽ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm người chơi, hi vọng khi game ra mắt chính thức NPH Asiasoft sẽ xem xét vấn đề này và có cách giải quyết hiệu quả.

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 11

Tất nhiên cũng đừng quên đi những tính năng quen thuộc trong game nhập vai trực tuyến không thể không kể đến mà bạn sẽ làm quen rất nhanh bao gồm, Linh Thú, Thú Cưỡi, PvP, hầm ngục, phụ bản, hệ thống sư đồ…. Và nhất là hệ thống thời trang từ trang bị khi bạn có thể khoác lên mình những bộ cánh đẹp nhất, hay là Danh Hiệu rất oách sẽ hiển thị trước tên nhân vật của bạn mà bạn có thể tìm được dần dần trong quá trình chơi.

Trải nghiệm Loong Online của Asiasoft: MMORPG 3D gợi nhớ lại rất nhiều hoài niệm cho người chơi 12

Nhìn chung trong thời điểm hiện tại khi mà webgame và mobile game tràn ngập bởi sự tiện dụng, gameplay trùng lấp, dễ kiếm tiền thì hiếm khi nào bắt gặp một NPH Game nào dám vác game client về phục vụ game thủ Việt. Tuy vậy dám chắc rằng sẽ có rất nhiều game thủ quay lại với Loong Online để một lần nữa khám phá thế giới võ hiệp từng đắm chìm nồng nàn một thời này!

Hóng game tại https://www.facebook.com/LoongViet
Trang chủ https://loong.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim