Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt

Bỏ qua những vấn đề về giật lag, Loạn Đấu Võ Lâm đã để lại ấn tượng rất tốt với đa phần game thủ nhờ đồ họa đẹp mắt và một lối chơi ARPG hấp dẫn, thể hiện sự đầu tư rất kĩ càng từ đội ngũ phát triển Hiker Games và sự chuẩn bị chu đáo của NPH SohaGame.

Người đăng: Ngày đăng: 06/03/2016 Giới thiệu game
Loạn Đấu Võ Lâm

Nhập vai / Đa nền

▪ Ngôn ngữ:

Loạn Đấu Võ Lâm

Bỏ qua những vấn đề về giật lag, Loạn Đấu Võ Lâm đã để lại ấn tượng rất tốt với đa phần game thủ nhờ đồ họa đẹp mắt và một lối chơi ARPG hấp dẫn, thể hiện sự đầu tư rất kĩ càng từ đội ngũ phát triển Hiker Games và sự chuẩn bị chu đáo của NPH SohaGame.

Sau một thời gian ngóng đợi, Loạn Đấu Võ Lâm – sản phẩm game mobile với sự hợp tác giữa Hiker Games (Emobi Games) và Soha Games đã chính thức ra mắt phiên bản Closed Beta vào lúc 11h00’ hôm nay 6/3/2016.

Với độ ngũ bao gồm các thành viên trẻ và nhiệt huyết, Loạn Đấu Võ Lâm là tựa game có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt thẩm mỹ và gameplay với hy vọng tạo ra một sản phẩm “Made in Vietnam” chất lượng dành cho game thủ trong năm 2016.

Một tựa game có sự đầu tư công phu

Với công nghệ đồ họa Unity 3D tân tiến, Loạn Đấu Võ Lâm đã thể hiện được mình là một sản phẩm có đủ nội lực, đủ sức những sản phẩm từ người ngoài. Tất cả các chi tiết về các công trình, cây cỏ hay tạo hình nhân vật đều được chăm chút một một cách kỹ lưỡng. Ngoài ra các hiệu ứng về ánh sáng hay hiệu ứng di chuyển và tấn công của nhân vật trong game đều được thể hiện một cách mượt mà, sinh động.

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 0

Trong game người chơi sẽ bắt gặp rất nhiều những nét thuần Việt như các vị tướng Âu Cơ, Lạc Long Quân cho đến sự xuất hiện của nhà Rông Tây Nguyên. Không những vậy, các nhân vật trong game đều được lồng tiếng khá hấp dẫn và sống động. Với một bối cảnh trải dài giữa các nền văn minh, việc đưa những nội dung mang yếu tố thuần Việt là điều chắc chắn mà game thủ mong muốn.

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 1

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 2

Về mặt gameplay, Loạn Đấu Võ Lâm vận dụng khá tốt và đương nhiên có sự học hỏi từ các sản phẩm nước ngoài. Dễ nhận thấy game sở hữu một gameplay khá giống các sản phẩm như Loạn Đấu Tây Du hay Loạn Thế Tam Quốc với việc kết hợp giữa hai thể loại ARPG và đấu trường MOBA.

Người chơi được phép lựa chọn một đội hình tối đa 3 thành viên, cùng tham gia các nhiệm vụ cốt truyện được chia thành những phụ bản nhỏ. Trong quá trình chiến đấu, người chơi có thể đổi qua lại giữa các thành viên của mình và sử dụng các kỹ năng để vượt qua các thử thách mà game đề ra, nhận về những phần thưởng xứng đáng. Tuy nhiên game có sự đột phá bởi mỗi màn chơi sẽ là những bản đồ được thiết kế có gameplay đa dạng như MOBA, Thủ thành, Endless run!

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 3

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 4

Trong phiên bản hiện tại, người chơi có thể sở hữu 31 nhân vật khác nhau, chủ yếu là các nhân vật nổi tiếng trong Tam Quốc và kiếm hiệp Kim Dung. Mỗi nhân vật đều được xây dựng chi tiết về cốt truyện, hệ thống thuộc tính (Thủy – Hỏa – Thổ – Khí). Ngoài ra game cũng sở hữu nhiều tính năng phát triển nhân vật khá quen thuộc như tăng cấp tướng, hệ thống kỹ năng, tăng phẩm cấp, hệ thống trang bị có thể cường hóa, tinh luyện…

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 5

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 6

Một trong những điểm nhấn lớn nhất của Loạn Đấu Võ Lâm nằm ở hệ thống đấu trường PvP với hai bản đồ MOBA 1vs1 và 3vs3. Cái khó của đấu trường này đó là người chơi sẽ phải liên tục điều khiển 03 nhân vật của mình thay vì chỉ điều khiển 1 như những game MOBA khác.Vậy nên đã có không ít ý kiến cho rằng lối chơi MOBA của Loạn Đấu Võ Lâm thật sự đầy thử thách và khá đặc biệt.

Game thủ Việt nói gì về Loạn Đấu Võ Lâm?

Điểm đáng tiếc duy nhất của Loạn Đấu Võ Lâm trong ngày đầu Closed Beta đó chính là việc máy chủ không thể chịu nổi trước lượng người truy cập mỗi lúc một đông. Vì thế mà game liên tục xảy ra tình trạng giật, lag, mất kết nối khiến cho việc trải nghiệm của người chơi rất khó khăn. Có lẽ cũng chính vì điều này mà NPH Soha Game đã quyết định mở thêm máy chủ, đồng thời kéo dài thời gian thử nghiệm lên 15h00’ cùng ngày.

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 7

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 8

Tuy nhiên cũng có nhiều game thủ cho rằng vì là một game do người Việt phát triển và đang trong quá trình thử nghiệm nên việc xuất hiện nhiều lỗi vẫn là điều không thể tránh khỏ. Dù sao những nỗ lực của đội ngủ sản xuất Loạn Đấu Võ lâm cũng đáng được khen ngợi.

Game thủ có nick FB Quan Nguyen nhận xét về Loạn Đấu Võ Lâm sau ít giờ có thể trải nghiêm: “Sau 4 tiếng chơi game thì theo mình Game khá ok về độ họa,tuy có hơi lag.Theo mình thì Moba không nên chơi 3 tướng, chỉ 1 tướng thôi và ra nhiều tướng hơn.Game khá là hay và vui nhộn.nếu các bạn đem Game chúng ta đi so sánh vơi các Game như CACK mobi hay TNGH mobi…thì quá nhập khiễng.Các bạn đã làm được gì mà đi chê người ta làm Game này nọ. Người việt làm được Game như thế này thì mình thấy rất là tuyệt vời rồi. Tự hào là người Việt Nam,Soha cố lên”.

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 9

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 10
Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 11

Nhìn chung ngoài vấn đề lag và một số lỗi nhỏ trong gameplay thì Loạn Đấu Võ Lâm nhận được rất nhiều lời khen ngợi của game thủ Việt, đặc biệt là về đồ họa và đấu trường MOBA hấp dẫn. Dù sao thì những lời khen – chê, đóng góp ý kiến từ phía game thủ cũng là nguồn động viện rất lớn cho Hiker Games bởi điều đó chứng tỏ được sức hút của một sản phẩm game mobile 3D “Made in VietNam”.

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 12

Trải nghiệm Loạn Đấu Võ Lâm: Đây đúng là một sản phẩm có sự đầu tư công phu của người Việt 13

Đánh giá riêng của 2Game về Loạn Đấu Võ Lâm:

-Đồ họa 3D rất ấn tượng, không hề thua kém các sản phẩm nước ngoài.
-Âm thanh có lồng tiếng hấp dẫn nhưng vẫn chưa thật sự đầy đủ.
-Hệ thống chỉ dẫn ban đầu còn khá sơ sài, nên bổ sung thêm.
-Gameplay tuy không quá mới mẻ nhưng đa dạng về các tính năng, hoạt động trong game.
-Trong các phụ bản chưa thấy xuất hiện minimap (nếu bạn sử dụng full auto thì không cần quá quan tâm)
-Hệ thống Tướng vẫn chưa nhiều, đặc biệt là các tướng thuần Việt. Chủ yếu vẫn là các tướng Tam Quốc hoặc Kim Dung. Tuy nhiên các tướng đều được xây dựng một cách chi tiết về cốt truyện, hệ thống kỹ năng, điểm thuộc tính…đòi hỏi người chơi cần nắm vững để sử dụng, kết hợp nhiều đội hình khác nhau.
-Đấu trường MOBA là điểm nhấn chính và đòi hỏi người chơi cần nhiều thao tác bởi sẽ điều khiển cả 03 tướng.
– Tổng điểm: 8.5/10

Trang chủ game http://ldvl.sohagame.vn

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam