Mega Man X DiVE được cải tiến đẹp hơn nhưng vẫn giữ được sự quen thuộc

Bản thử nghiệm đầu tiên của Mega Man X DiVE đã đưa người chơi "tìm về tuổi thơ" nhờ nhiều chi tiết quen thuộc trên nền tảng đồ hoạ đẹp mắt hơn.

Người đăng: Ngày đăng: 24/09/2019 Giới thiệu game
MEGA MAN X DiVE

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

MEGA MAN X DiVE

Bản thử nghiệm đầu tiên của Mega Man X DiVE đã đưa người chơi “tìm về tuổi thơ” nhờ nhiều chi tiết quen thuộc trên nền tảng đồ hoạ đẹp mắt hơn.

Lấy cảm hứng từ series Mega Man X với những hình ảnh quen thuộc với nhiều người hâm mộ Rockman, Mega Man X Dive đã nhận được những tín hiệu tích cực trong đợt thử nghiệm vừa qua.

Theo như phần đông nhận xét, đánh giá của cộng đồng game thủ, Mega Man X DiVE Mobile đã mang “hồi ức” về với hiện tại thông qua những cải tiến mới mẻ và cuốn hút hơn.

Không còn là hành trình đi cảnh đơn giản như những phiên bản đã từng ra mắt, Mega Man X DiVE đưa người chơi đến một thế giới digital mang tên Deep Deep Log.

Mega Man X DiVE được cải tiến đẹp hơn nhưng vẫn giữ được sự quen thuộc 0

Tại đây mọi dòng thời gian và sự kiện đã từng xảy ra ở quá khứ trong lịch sử của Mega Man đều bị đảo lộn, các nhân vật cũng không hề ngoại lệ. Cụ thể hơn, nhiệm vụ của người chơi chính là ngăn chặn hành động khiến thời gian bị xáo trộn, sửa chữa các sự cố và đưa về đúng với trật tự ban đầu.

Mega Man X DiVE được cải tiến đẹp hơn nhưng vẫn giữ được sự quen thuộc 1

Và để giữ được sự quen thuộc, game mobile Mega Man X DiVE xây dựng một hệ thống nhân vật có đầy đủ những gương mặt nổi bật trong những series cũ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Castlevania: Grimoire of Souls – Game chuyển thể từ thương hiệu phim giả tưởng gothic nổi tiếng

Theo đó trò chơi đã biến hoá các nhân vật trở nên sắc nét hơn, chi tiết hơn. Bên cạnh đó là các map cũ được cải tiến đẹp mắt hơn nhưng chắc chắn các fan vẫn mường tượng ra quãng đường mà mình từng di chuyển.

Mega Man X DiVE được cải tiến đẹp hơn nhưng vẫn giữ được sự quen thuộc 2

Một điểm nữa cần phải nhắc đến đó là bộ trang bị và vũ khí đa dạng của game mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn và mong muốn được sở hữu. Nhiều người công nhận đây là đặc điểm, tính năng mà bản thân thích nhất trong game, rất thú vị.

Mega Man X DiVE được cải tiến đẹp hơn nhưng vẫn giữ được sự quen thuộc 3

Tuy nhiên, Mega Man X DiVE Mobile không thể tránh khỏi những khuyết điểm thường gặp phải trong quá trình thử nghiệm. Đầu tiên phải kể đến tình trạng giật lag, load màn hình chậm. Trong đó điều nghiêm trọng nhất nằm ở hệ thống điều khiển. Game Mega Man X vốn được phát triển dành cho các hệ máy console hoặc chơi trên PC với thao tác khá phức tạp khi các trận chiến đều diễn ra với tiết tấu nhanh và độ khó tăng dần.

Mega Man X DiVE được cải tiến đẹp hơn nhưng vẫn giữ được sự quen thuộc 4

Không giống như console sẽ có những nút R1 hay R2 để tận dụng tối đa khả năng làm việc của ngón tay trỏ, khi chơi trên điện thoại sẽ khó khăn hơn nhiều khi chúng ta chỉ có 2 ngón cái mà thôi. Vì vậy khi chơi trên điện thoại việc sử dụng các phím cảm ứng không hoàn toàn tối ưu có thể giúp người chơi thoải mái và dễ dàng kích hoạt được các kỹ năng của nhân vật một cách linh hoạt trong chiến đấu.

Mega Man X DiVE được cải tiến đẹp hơn nhưng vẫn giữ được sự quen thuộc 5

Mặc dù là chơi giả lập trên PC thì cũng khó khắc phục được sự khó chịu này. Đây hoàn toàn là lỗi thiết kế giao diện điều khiển không thích ứng cho lối chơi trên mobile. Tất nhiên, vấn đề này chỉ tạo ra một số rắc rối khiến người chơi không thể tận hưởng game một cách trọn vẹn chất hành động trong đó mà thôi. Bù lại, gameplay, đồ họa hay bất cứ các cơ chế nào khác của game đều rất đáng chơi.

Mega Man X DiVE được cải tiến đẹp hơn nhưng vẫn giữ được sự quen thuộc 6

Hi vọng trong phiên bản chính thức, Mega Man X DiVE sẽ tìm ra giải pháp cải thiện, khắc phục vấn đề kể trên để người chơi tiếp tục viết tiếp tuổi thơ của mình thông qua Mega Man X DiVE.

Trang chủ : http://rxd.capcom.com.tw/

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Trải nghiệm Magic the Gathering Arena – Các thẻ bài sống động đầy ma thuật