Trải nghiệm Chiến Hồn Mobile – Thì ra vẫn chỉ là game thẻ tướng vượt ải trùng lặp

Dù tạo được điểm nhấn ban đầu ở khâu hình ảnh thế nhưng về lối chơi Chiến Hồn Mobile lại đặt nặng vấn đề vượt ải trùng lặp.

Người đăng: Ngày đăng: 22/01/2018 Giới thiệu game
Chiến Hồn Mobile

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Chiến Hồn Mobile

Dù tạo được điểm nhấn ban đầu ở khâu hình ảnh thế nhưng về lối chơi Chiến Hồn Mobile lại đặt nặng vấn đề vượt ải trùng lặp, ít nhiều tạo nên sự nhàm chán cho người chơi khi tiếp cận ở thời gian đầu.

Không có một cốt truyện cụ thể, chỉ lấy bối cảnh Trung Cổ huyền bí, Chiến Hồn Mobile đưa người chơi vào không gian game thẻ tướng chiến thuật nhưng lại có cảm giác như một tựa game nhập vai. Người chơi sẽ lần lượt chinh phục 6 vùng đất, mỗi vùng đất sẽ phải trải qua những ải thử thách, phần lớn thời gian của người chơi chủ yếu là vượt ải nên có phần nhàm chán. Nhịp độ lên cấp trong game cũng vô cùng chậm khiến người chơi không trải nghiệm được nhiều các hoạt động khác mà tập trung xây dựng đội hình tướng.

Trải nghiệm Chiến Hồn Mobile - Thì ra vẫn chỉ là game thẻ tướng vượt ải trùng lặp 0Dù lượng người truy cập vào game không đông song rất nhiều người chơi liên tục gặp phải tình trạng lag dis liên tục.

Trải nghiệm Chiến Hồn Mobile - Thì ra vẫn chỉ là game thẻ tướng vượt ải trùng lặp 1Chiến Hồn Mobile trong ngày đầu ra mắt đã bị game thủ Việt cho rằng”sở hữu quá nhiều tính năng hút máu”.

Bù lại khi bước vào đầu game, người chơi đã được cung cấp sẵn 6 tướng, bố trí sắp xếp cho 5 vị trí trong đội hình. Hệ thống tướng được phân loại thành Kiếm Sĩ, Sát Thủ, Cung Thủ, Pháp Sư, Phù Thủy và Tu Sĩ với từng nhiệm vụ và bộ kĩ năng đặc trưng riêng. Đội hình ban đầu khá ổn cho người chơi an toàn vượt ải và làm quen với những tính năng phát triển tướng như nâng cấp kĩ năng, nâng cao trang bị, hồn tướng, trang phục tướng. Lúc này người chơi sẽ cảm thấy một vị tướng trong đội hình đều giống như đại diện cho một nhân vật với những chỉ số thuộc tính và người chơi phải luôn có những tính toán hợp lý, nắm chắc được sức mạnh của mỗi tướng để đưa ra những đội hình chiến thuật một cách nhanh chóng và chính xác.

Trải nghiệm Chiến Hồn Mobile - Thì ra vẫn chỉ là game thẻ tướng vượt ải trùng lặp 2

Tuy xuyên suốt cuộc chơi đều là chế độ PVE nhưng khung cảnh trong game được thay đổi qua từng bản đồ như dẫn dắt người chơi khám phá nhiều nền văn hóa, nhiều khung cảnh thiên nhiên với màu sắc tươi sáng nhưng vẫn có vẻ huyền bí kỳ lạ. Thêm vào đó dù các tướng vẫn lần lượt thi triển kĩ năng nhưng không bị giới hạn thời gian hay vị trí chiến đấu. Vì vậy, các tuyệt chiêu tướng được tung ra liên tục, đa màu sắc, đa hình dáng tạo nên cảm giác chân thực và sống động, giống như những trận hỗn chiến ở những game thuộc thể loại nhập vai vậy.

Trải nghiệm Chiến Hồn Mobile - Thì ra vẫn chỉ là game thẻ tướng vượt ải trùng lặp 3Cảnh giao chiến có lẽ là điểm sáng nhất của Chiến Hồn Mobile nhưng tiếc rằng nó lại khá trùng lặp trong quá trình trải nghiệm.

Tựa game này còn hỗ trợ rất nhiều loại ngôn ngữ, tập hợp tất cả những người chơi trên toàn thế giới, vì vậy ngoài những màn PVE lặp đi lặp lại, người chơi cũng sẽ có cơ hội tham gia đấu trường PVP với tất cả những người chơi khác chứ không chỉ riêng tại Việt Nam. Không chỉ so tài chiến thuật với các game thủ Việt, người chơi còn có thể khẳng định tài năng chiến thuật cũng như khả năng am hiểu game qua việc xưng bá ở đấu trường thế giới.

Trải nghiệm Chiến Hồn Mobile - Thì ra vẫn chỉ là game thẻ tướng vượt ải trùng lặp 4

Người chơi còn được tham gia vào các Clan, tự do trao đổi mảnh tướng và trang bị nhặt được cho người chơi khác nếu mình đã sở hữu chúng rồi trong khi người khác chưa có. Điều này sẽ tạo cơ hội cho người chơi nhanh chóng có được tướng mình yêu thích và sớm hoàn thiện đội hình theo đúng ý, biến hóa qua từng trận đối đầu với người chơi khác mà không mất quá nhiều thời gian hay đầu tư nhiều tiền bạc.

Có thể ban đầu người chơi sẽ cảm thấy Chiến Hồn Mobile không khác gì những game thẻ tướng chiến thuật thông thường, khá dễ tiếp cận và không có nhiều hoạt động nhưng càng chơi người chơi sẽ càng gặp phải nhiều thử thách, thậm chí ở những thử thách vượt ải thông thường, yêu cầu bản thân phải tìm hiểu về game, về tướng kĩ càng hơn để có hướng chơi đúng đắn và khẳng định chính mình.

Một số hình ảnh khác:

Trải nghiệm Chiến Hồn Mobile - Thì ra vẫn chỉ là game thẻ tướng vượt ải trùng lặp 5

Trải nghiệm Chiến Hồn Mobile - Thì ra vẫn chỉ là game thẻ tướng vượt ải trùng lặp 6

Trải nghiệm Chiến Hồn Mobile - Thì ra vẫn chỉ là game thẻ tướng vượt ải trùng lặp 7

Trải nghiệm Chiến Hồn Mobile - Thì ra vẫn chỉ là game thẻ tướng vượt ải trùng lặp 8

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA