“Tôi thấy cảm xúc Võ Lâm ùa về khi test Độc Cô Cửu Kiếm Mobile”

Không chỉ là hội tụ những tính năng hay, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile còn khơi gợi lại nhiều kí ức một thời cày kéo Võ Lâm, Kiếm Thế…

Người đăng: Ngày đăng: 22/01/2016 Giới thiệu game
Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Không chỉ là hội tụ những tính năng hay, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile còn khơi gợi lại nhiều kí ức một thời cày kéo Võ Lâm, Kiếm Thế…

Dòng game kiếm hiệp tại Việt Nam từ những sản phẩm đầu tiên đến nay đã trải qua hơn một thập kỉ phát triển. Nhiều sản phẩm mới ra mắt có đồ họa đẹp hơn, nhiều tính năng hơn, nhiều hoạt động hơn. Thế nhưng chưa bao giờ những game thủ ngày ấy có thể quên được tựa game kiếm hiệp một thời vang bóng như Võ Lâm, Kiếm Thế đã từng thu hút hàng triệu người chơi những năm trước.

“Tôi thấy cảm xúc Võ Lâm ùa về khi test Độc Cô Cửu Kiếm Mobile” 0

Trong tâm trí họ, những kỉ niệm đạp xe xa lắc lơ ra tận quán nét, ngồi hò hét chiến bang, công thành với anh em có lẽ là những hồi ức đẹp không thể quên được. Tôi may mắn vì cũng là thế hệ 8x, đã từng coi những tựa game kiếm hiệp đó như một thế giới riêng không thể thiếu trong cuộc sống. Có lẽ chính vì thế cảm xúc chơi game với tôi rất quan trọng, đó là thứ tôi tìm kiếm chứ không phải những tính năng mới lạ, đồ họa bắt mắt hay một cái gì đó sáo rỗng.

“Tôi thấy cảm xúc Võ Lâm ùa về khi test Độc Cô Cửu Kiếm Mobile” 1

Đúng kiểu “buồn ngủ lại gặp chiếu manh”, mới hôm kia thôi, tôi trở thành người may mắn có được bộ cài của trò chơi Độc Cô Cửu Kiếm Mobile thông qua vài anh em làm truyền thông game. Vốn là người rất thích chơi kiếm hiệp, nên tôi đã ngồi cắm sạc chơi game hết gần một ngày để khám phá trò chơi này. Đây cũng là tựa game mà đã lâu lắm rồi mới khiến tôi “cắm đầu” vào chơi như thế. Phải nói là say mê và rất cuốn hút.

Cảm giác đầu tiên chơi game đó là sự quen thuộc, màn dạo đầu với 4 class Dương Gia, Võ Đang, Thiên Sơn, Thần Giáo giúp tôi nhanh chóng biết được class nào phù hợp với cách chơi của mình thông qua các chỉ số cơ bản bên dưới. Tất nhiên là tôi chọn Võ Đang vì đặc thì thích PK bằng kiếm. Âm thanh của trò chơi này chưa thực sự nổi bật vì không có lồng tiếng như các game khác, phần nào làm giảm hiệu ứng cảm xúc đi đôi chút. Tuy nhiên thực tế chơi lâu thì tôi cũng hay tắt tiếng nên việc này không ảnh hưởng nhiều.

“Tôi thấy cảm xúc Võ Lâm ùa về khi test Độc Cô Cửu Kiếm Mobile” 2

Trải nghiệm khoảng 1 tiếng đầu tiên có cảm giác tương đối nhanh, nhịp điệu diễn biến được đẩy lên khiến người chơi như bị hút vào guồng nhiệm vụ, train quái. Điểm tôi đánh giá cao là trò chơi này có nhiều bãi quái và số lượng cực kì đông, giúp cho mọi người không phải lo lắng khi “cắm chuột” cày kéo. Bên cạnh đó thì cái font số sát thương nhảy lên chưa tinh tế lắm vì không có hiệu ứng, có lẽ NSX loại bỏ cái này để game nhẹ hơn.

“Tôi thấy cảm xúc Võ Lâm ùa về khi test Độc Cô Cửu Kiếm Mobile” 3

Điều làm tôi bất ngờ và hơi… giật mình là nhân vật lên cấp quá nhanh, chỉ chơi tầm 30 phút thôi mà đã lên tận cấp 93 rồi. Nhưng sau khi đạt cấp 100 thì không thể lên cấp được nữa, thay vào đó là phải trùng sinh nhân vật để về cấp 1 và giữ nguyên các điểm thuộc tính. Tính năng này giống hệt trùng sinh trong Võ Lâm để nhân vật nâng cao sức mạnh, khai phá những cảnh giới võ học. Những lần trùng sinh đầu tương đối dễ dàng, nhưng đến lần thứ 3 trở đi mọi thứ bắt đầu khó khăn hơn. Quái cấp độ cao và điểm kinh nghiệm để lên cấp mỗi lúc một nhiều hơn khiến người chơi ngoài train quái thì bắt buộc phải đi các phụ bản để kiếm kinh nghiệm và nguyên liệu ép đồ.

Điểm mới của Độc Cô Cửu Kiếm Mobile là mọi nhân vật, quái đều có khí kình, nói nôm na thì đây là một lớp giáp bảo vệ, chỉ khi nào đủ sát thương đánh tụt hết giáp thì mới có thể đánh vào máu. Ngoài khí kình ra, thì cả quái và nhân vật đều có cấp trùng sinh, như một cảnh giới để xác định vị trí, sức mạnh của nhân vật. Nếu không trùng sinh đủ cấp, thì nhân vật không thể nâng cấp đồ, kĩ năng, bạn đồng hành và nhiều tính năng khác.

“Tôi thấy cảm xúc Võ Lâm ùa về khi test Độc Cô Cửu Kiếm Mobile” 4

Tính cân bằng trong game còn được thể hiện rõ nét ở bộ bí kíp võ công. Độc Cô Cửu Kiếm Mobile có 4 class, mỗi class đều có bộ bí kíp môn phái riêng. Tuy nhiên điều làm nên sự khác biệt chính là khoảng 20 bộ bí kíp thất truyền trong giang hồ mà người chơi sẽ phải truy tìm, kì ngộ trong quá trình ngao du, khám phá trò chơi. Mỗi bí kíp lại có nhiều skill mới theo nhiều trường phái khác nhau, có thể là thiên về độc, thủ, công… Tất cả đều có kì ngộ trong giang hồ thông qua việc tầm bảo miễn phí, săn boss, cày phụ bản hay thậm chí… té núi để nhận được. Mỗi nhân vật được mang theo tới 8 kĩ năng chủ động trong 2 bảng phím nóng, ngoài ra còn có nhiều kĩ năng bị động bổ sung chỉ số cho mỗi nhân vật.

“Tôi thấy cảm xúc Võ Lâm ùa về khi test Độc Cô Cửu Kiếm Mobile” 5

Cái hay là tỷ lệ nhận bí kíp “xịn” là hoàn toàn hên xui, không phụ thuộc vào hoạt động, khu vực, cấp nhân vật hay cấp của quái. Có thể một ngày đẹp trời, nhân vật chỉ có cấp độ thấp đi chơi vu vơ bất ngờ vấp phải hòn đá và kì ngộ được bí kíp Độc Cô Cửu Kiếm chẳng hạn, ngay lập tức sức mạnh sẽ tăng khủng khiếp trở thành cao thủ. Một bước lên giời là chuyện hoàn toàn bình thường trong trò chơi này.

“Tôi thấy cảm xúc Võ Lâm ùa về khi test Độc Cô Cửu Kiếm Mobile” 6

Một ngày chơi thử Độc Cô Cửu Kiếm Mobile chưa hẳn là dài, nhưng cũng không phải là ít. Khen thì cũng có nhiều mà chê thì cũng có. Thế nhưng cái đáng chơi của game này chính là đem những cảm xúc một thời hoàng kim của game kiếm hiệp Võ Lâm, Kiếm Thế, Cửu Long tái hiện chân thực trong một trò chơi trên mobile. Đây là cái cảm giác mà rất nhiều người từng một thời “ăn ngủ cùng kiếm hiệp” đi tìm lại. Nếu trò chơi này ra mắt trong thời gian tới, chắc chắn tôi sẽ rủ anh em trong bang cũ cùng chơi, và những trận bang chiến, công thành mới lại được bắt đầu.

Trang chủ game https://9kiem.vn/intro
Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại fanpage trò chơi: fb.com/9kiem.mobile

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm 102 công bố những gương mặt lọt vào Top 20