Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh – Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng

Thiết Giáp Hùng Binh (tên tiếng Anh: Blood of Steel) là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài lịch sử được phát triển bởi Evolution Studio trực thuộc YC Game.

Người đăng: Ngày đăng: 10/10/2016 Giới thiệu game

Thiết Giáp Hùng Binh (tên tiếng Anh: Blood of Steel) là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài lịch sử được phát triển bởi Evolution Studio trực thuộc YC Game.

Trò chơi gây ấn tượng mạnh thông qua nền đồ họa chất lượng và chân thực được phát triển bằng bộ enine Evolution tự nghiên cứu, mang tới một đấu trường hoành tráng theo phong cách chiến tranh cổ đại, giúp người chơi có được trải nghiệm xông pha trận địa, hóa thân thành những danh tướng của cả phương Đông lẫn phương Tây. Hiện nay, sản phẩm này đã trải qua đợt thử nghiệm giới hạn lần đầu tiên và rất được sự chú ý của cộng đồng game thủ.

Chất lượng đồ họa tân tiến và mượt mà

Bất cứ thể loại game nào ngày nay, điểm đầu tiên cần gây ấn tượng cho người chơi chính là chất lượng đồ họa có chi tiết bóng bẩy và mượt mà hay không. Trò chơi này được phát triển bằng một bộ engine tự nghiên cứu gọi là Evolution, mang tới những hình ảnh và hiệu ứng phức tạp rất tốt, đủ tính chân thực về đổ bóng, ánh sáng phản chiếu, phân cảnh xa gần chân thực.

Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 0
 

Các chiến trường được xây dựng rộng lớn, có bố trí địa hình, cây cỏ lẫn nhiều công trình kiến trúc đa dạng, hệ thống nhân vật có giáp trụ và vũ khi rất đẹp, chi tiết khuôn mặt kiểu tóc cũng rõ ràng, kết hợp với đó là hiệu ứng vật lí tự nhiên giúp cử động chiến đấu, va chạm vào nhau trở nên thật hơn. Ngay cả ở những phân cảnh xuất hiện đông binh lính lao vào đánh nhau loạn xạ thì hình ảnh vẫn có độ mượt, không bị tình trạng giật hình, bất ổn FPS.

Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 1
 

Hệ thống võ tướng đa dạng cả Tam Quốc lẫn Tây Phương

Khi bắt đầu vào game, hệ thống sẽ đưa ra 3 bài hướng dẫn tân thủ cơ bản, giúp người chơi nắm được thao tác điều khiển 3 dạng võ tướng lẫn binh lính chính gồm Bộ Binh, Cung Binh và Kỵ Binh. Ở phần màn hình nhân vật, người chơi có thể dễ dàng quan sát được tất cả số lượng võ tướng mà mình có thể chiêu mộ. Trong lần thử nghiệm đầu tiên này, trò chơi có hé mở tất cả 13 vị võ tướng, bao gồm cả danh tướng Tam Quốc lẫn một số danh tướng phương Tây trong cuộc Thánh Chiến cổ điển đặc sắc. Mỗi vị tướng sẽ dẫn dắt một đạo binh linh riêng biệt, có sự thay đổi rõ ràng về trang phục, vũ khí và chỉ số thuộc tính.

Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 2
 
Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 3
 
Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 4
 

Cơ chế điều khiển không quá khó, có hỗ trợ auto đỡ đòn và nhảy né linh hoạt

Người chơi có thể sử dụng các phím WASD để di chuyển nhân vật, khống chế chuột để lấy phương hướng tầm nhìn, chuột trái để tấn công, chuột phải để đỡ đòn, ấn hai lần một phím di chuyển để lộn né tránh và phím SPACE để nhảy. Nhìn chung phương thức thao tác điều khiển này không có điểm gì khác biệt so với một vài sản phẩm cùng thể loại khác.

Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 5
 
Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 6
 

Để tung ra những đòn công kích cận chiến khác nhau ví như đâm, chém, bổ…, người chơi cần xoay chuyển chuột cho chính xác rồi kết hợp tấn công chứ không thể ấn loạn lên là được. Ngay đến quá trình đỡ đòn bằng khiên thuẫn cũng cần phải có thao tác phương hướng rõ ràng là phía trên, phía dưới hay hai bên, nhưng may mắn là người chơi chỉ cần di chuyển nhẹ chuột là nhân vật tự động đổi hướngr rồi chứ không phải ấn bằng tay để đổi hướng đỡ đòn.

Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 7
 
Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 8
 

Dẫn dắt binh linh như một vị tướng thực thụ

Hiện tại, Thiết Giáp Hùng Binh có mở hai chế độ chơi chính, một là “công thành chiến”, hai là “đấu trường võ tướng”. Cả hai hình thức này đều thiên về hướng PVP, nhưng có quy mô và cách chơi rất khác nhau. Trước mắt ta sẽ nói về “đấu trường võ tướng”, đây là một cơ chế đối đầu 10vs10, mục tiêu rất đơn giản là trong khoảng thời gian 10 phút, bên nào giết được nhiều mạng hơn là giành chiến thắng.

Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 9
 
Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 10
 

Còn ở hình thức “công thành chiến”, người chơi sẽ được phân làm hai phe công thành và thủ thành, quy mô chiến trường cũng rộng lớn hơn. Mục tiêu của bên công thành là phải chiếm điểm đoạt cờ hoặc giết được chủ tướng của đối phương; mục tiêu của bên thủ thành là trong khoảng thời gian nhất định phải bảo vệ được bản doanh của mình, hoặc trực tiếp tiêu diệt được chủ tướng đối phương. Có một điểm khác biệt lớn rằng ở chế độ “công thành chiến” hay “quân đoàn chiến”, võ tướng chết rồi sẽ không thể tự động phục sinh được, chỉ có thể quan sát đồng đội đánh hoặc thoát ra ngoài mà thôi.

Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 11
 
Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 12
 

Đồng thời ở chế độ “công thành chiến”, mỗi viên võ tướng còn dẫn dắt một đạo binh lính của riêng mình để tham chiến. Người chơi có thể thông qua các phím F1-F4 để ra lệnh cho binh lính thực hiện các hành động như tấn công, rút lui, đi theo chủ tướng hay đứng im bảo vệ vị trí. Tuy nhiên các dạng mệnh lệnh chỉ huy binh lính này hãy còn thiếu chiều sâu đa dạng, chủ yếu là một mệnh lệnh chung chung, còn đâu hệ thống AI tự động hóa sẽ lo liệu nốt.

Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 13
 
Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 14
 

Ngoài ra, trò chơi có một khuyết điểm tương đối lớn tồn tại là sự thiếu hụt những công năng tăng trưởng, thăng cấp cho từng vị võ tướng ví như thay đổi trang bị, cường hóa vũ khí; ở mảng quân đoàn cũng không có sự phát triển, tự nghiên cứu ra những binh chủng mới, cao cấp hơn. Hệ thống cửa hàng bán vật phẩm trong game cũng không có, chỉ có nơi mua võ tướng mới, khi thăng cấp chung tài khoản thì được tặng rương đồ, mở rương có một vài vật phẩm đơn giản như bình máu hay đồ sửa chữa binh khí.

Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 15
 
Trải nghiệm Thiết Giáp Hùng Binh - Game nhập vai chặt chém siêu hoành tráng 16
 

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Thiết Giáp Hùng Binh là một game online 3D tương đối đặc sắc với cơ chế chiến trường đối đầu trực tiếp kiểu cổ đại. Trò chơi có chất lượng đồ họa đẹp, bối cảnh kết hợp cả Đông – Tây đặc sắc, hình thức gameplay khá lôi cuốn, chú trọng PVP, cách điều khiển lại đơn giản dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên vì muốn “đơn giản hóa” nhiều hệ thống, mà nhiều nội dung cần thiết đã bị bỏ qua, không đủ sự phức tạp và biến hóa để trải nghiệm lâu dài. Dù sao trò chơi cũng mới chỉ thử nghiệm lần đầu, nên có thể những điểm thiếu sót sẽ được bổ sung ở các phiên bản sau.

Trang chủ: https://bos.ycgame.com/

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA