Những vụ “trúng số” hoành tráng nhất trong phim kiếm hiệp

Không ít người trong tiểu thuyết Kim Dung tự dưng “té núi” và vô tình lượm được bí kíp để trở thành cao thủ nhất đẳng thượng thừa trên chốn võ lâm.

Người đăng: Ngày đăng: 19/01/2016 Giới thiệu game
Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Ngẫm lại nhiều khi các cao thủ trong võ hiệp Kim Dung, không ít người cũng tự dưng “té núi” và vô tình lượm được bí kíp để trở thành cao thủ nhất đẳng thượng thừa trên chốn võ lâm.

Kiếm hiệp Kim Dung mang đến cho số đông người xem truyền hình những giây phút hấp dẫn từ những màn đấu đá, tranh giành võ học cho đến những cuộc tình không thể quên, đã ghi dấu ấn cho nhiều thế hệ độc giả Việt Nam. Trong đó, cao thủ võ lâm thành danh trên giang hồ cũng được người xem nhớ đến nhờ những màn “nhặt bí kíp” vô cùng ngoạn mục và may mắn. Cũng chính vì lẽ đó, cụm từ “té núi nhặt bí kíp” trở nên thông dụng trong cuộc sống ngày nay.

Những vụ “trúng số” hoành tráng nhất trong phim kiếm hiệp 0

“Té núi nhặt bí kíp”, hàm ý chỉ sự may mắn đến như tình cờ mà không ai lường trước được. Bỗng dưng một ngày bạn trúng số độc đắc, thì tương tự, trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung quá trình nhặt bí kíp cũng đến với những nhân vật vô danh tiểu tốt cũng bất ngờ không kém.

Chẳng hạn như, Trương Vô Kỵ trong tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký, cả thân mẫu đều mất sớm vì điều tiếng võ lâm, lại mang trong mình nội thương vô cùng nặng từ chưởng lực của Huyền Minh Nhị Lão. Đến cả người giỏi nhất thời bấy giờ là Trương Tam Phong cũng chẳng thể chữa, phải đưa chàng đi khắp nơi cầu cứu mà vẫn bế tắc. Những ngày tưởng như cuối đời, bị truy sát đến vực thẳm và rơi xuống núi, thân thì mang nội thương, chỉ chờ ngày chết dưới đáy vực ai ngờ rằng họ Trương lại “lượm” được Cửu Dương Chân Kinh từ bụng con vượn già, từ đó luyện thành thần công, quay trở lại “hành xác” những kẻ trước kia từng khiến mình dở sống dở chết.

Những vụ “trúng số” hoành tráng nhất trong phim kiếm hiệp 1

Cũng tương tự Trương Vô Kỵ, chàng Dương Quá trong Thần Điêu Hiệp Lữ cũng “bi thảm” không kém, đôi khi còn phải nói xui xẻo thập phần. Mồ côi thân mẫu, về sau trúng độc hoa tình rơi vào hoàn cảnh thập tử nhất sinh, lại phải bôn ba tìm kiếm Tiểu Long Nữ, chưa dừng ở đó, đến cùng cực sầu thảm phải chịu mất một cánh tay bởi Quách Phù. Đâu ai nghĩ rằng chàng sẽ trở lại với thân xác và trọng thương thế kia. Nhưng rồi cuối cùng, Kim Dung cũng cho chàng sự may mắn lớn nhất đời, đó là cuộc kỳ ngộ với Thần điêu.

Trong 16 năm ẩn thân, nhờ sự chỉ dẫn của Thần điêu mà Dương Quá bắt đầu ngộ ra kiếm thuật của Độc Cô Cầu Bại, mặc dù bị mất cánh tay nhưng nhờ vậy chàng biết áp dụng chiêu thức đơn giản, ngộ ra chân lý về kiếm thuật, trở thành một siêu cao thủ trên chốn giang hồ, thậm chí vượt qua cả Kim Luân Pháp Vương, Hoàng Dược Sư, Châu Bá Thông… những người đã thành danh lúc bấy giờ.

Những vụ “trúng số” hoành tráng nhất trong phim kiếm hiệp 2

Trong tiểu thuyết và phim ảnh thì là thế, cứ là nhân vật không tên không tuổi, nhưng chỉ cần có cơ duyên thì dù cho là những kẻ không đam mê võ học (Đoàn Dự), không màng đến tranh đua võ công (Hư Trúc), hay như Trương Vô Kỵ và Dương Quá thì sẽ bỗng dưng “nhặt ngay bí kíp” để phân hạng cao thấp trên võ lâm. Còn ở game online lấy đề tài kiếm hiệp chưa có trường hợp nào tái hiện được trọn vẹn yếu tố may mắn đó, mà vẫn đi theo một khung cố định, ít gây đột biến.

Thế nhưng, đối với Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, mọi chuyện lại có phần khác đi. Game thủ gia nhập môn phái trong game thì chỉ được học những chiêu thức cơ bản, nhưng tất nhiên thế thì có khác gì một Trương Vô Kỵ thấm nhuần võ học phái Võ Đang mà vẫn chẳng bằng ai. Cho nên, ở Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, tựa game tái hiện trọn vẹn võ học trong tiểu thuyết Kim Dung thì người chơi chỉ cần thu thập bí kíp là có thể học tập và trở nên mạnh mẽ.

Những vụ “trúng số” hoành tráng nhất trong phim kiếm hiệp 3

Vậy phải thu thập bí kíp như thế nào để trở thành những Trương Vô Kỵ hay Dương Quá? Tất nhiên các loại võ công độc bá trong game như Nhất Dương Chỉ, Lăng Ba Vi Bộ, Độc Cô Cửu Kiếm… không thể lãnh ngộ từ môn phái mình gia nhập, Những bí kíp mạnh nhất thường đến một cách rất bất ngờ. Có thể ai đó vô tình đào bảo ra Lục Mạch Thần Kiếm, hoặc ngẫu nhiên đánh Boss rớt Cửu Âm Chân Kinh…. Và đó chính là yếu tố khác biệt để người chơi vượt lên hẳn những game thủ khác. Hãy tưởng tượng rằng, nếu có cơ duyên sưu tầm đầy đủ những thần công tuyệt thế trên, thì khi ngao du thiên hạ game thủ sẽ còn ngán ai nữa chứ?

Được biết, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile dự kiến sẽ ra mắt trong dịp tết nguyên đán, thông tin về game, người chơi hãy truy cập vào: facebook.com/9Kiem.Mobile.

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 5 việc cần làm khi đăng nhập Nhất Mộng Giang Hồ VNG vào 10 giờ sáng 11/10