Những bộ võ công ám khí nổi tiếng trong phim chưởng Kim Dung

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile sẽ hội tụ đầy đủ những tinh hoa kiếm hiệp và võ học Kim Dung.

Người đăng: Ngày đăng: 27/01/2016 Giới thiệu game
Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Trong bối cảnh võ lâm kiếm hiệp của Kim Dung, những loại võ công với hình thức sử dụng ám khí luôn luôn được cho là võ công tà giáo, người trên giang hồ khi nghe qua ai nấy cũng đều cật lực khinh ghét. Tuy nhiên chiêu thức hiểm độc và uy lực sát thương của chúng cũng là điều khiến thiên hạ phải run sợ.

Quỳ Hoa Bảo Điển (Đông Phương Bất Bại)

Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Đông Phương Bất Bại trở thành nỗi khiếp sợ của toàn giang hồ sau khi luyện xong Quỳ Hoa Bảo Điển.

Những bộ võ công ám khí nổi tiếng trong phim chưởng Kim Dung 0

Trong bối cảnh tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ, Quỳ Hoa Bảo Điển vốn có cùng xuất thân với Tịch Tà Kiếm Pháp, cả hai đều là dòng võ công yêu cầu người luyện buộc phải tự cung. Tuy nhiên xét về chiêu thức, võ công Quỳ Hoa Bảo Điển (Đông Phương Bất Bại là người luyện thành duy nhất) lại sử dụng ám khí kim thêu làm chính, thay vì theo đường kiếm pháp như bộ Tịch Tà.

Những bộ võ công ám khí nổi tiếng trong phim chưởng Kim Dung 1Võ công Quỳ Hoa Bảo Điển buộc người luyện sử dụng kim châm làm ám khí chính

Giang hồ đời sau cũng nhiều phen đồn đại rằng, chiêu thức mạnh nhất của Đông Phương Bất Bại sau khi luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển là Bạo Vũ Lê Hoa Châm, theo đó nếu Đông Phương sử dụng võ công này để áp chế đối thủ, chiêu thức sẽ dùng ám khí kim châm để biến thành một cơn mưa, sức mạnh ngang bằng với vũ tiễn (mưa tên). Nếu không phải là người sở hữu thân pháp cao cường, người lãnh phải Bạo Vũ Lê Hoa Châm chắc chắn sẽ phải bỏ mạng vì tất cả kim châm phóng ra đều có độc.

Những lời đồn đại khác cũng cho rằng Quỳ Hoa Bảo Điển là bộ võ công chính còn Tịch Tà Kiếm Pháp chỉ là thứ phụ, vậy nên các kiếm thức trong Tịch Tà Kiếm Phổ đều không thể khắc chế được võ công Quỳ Hoa Bảo Điển.

Tam Dương Huyền Châm (Trầm Gia)

Những bộ võ công ám khí nổi tiếng trong phim chưởng Kim Dung 2Tam Dương Huyền Châm của Trầm Gia ít được giang hồ biết đến, nhưng nó cũng chính là sự nguy hiểm của bộ võ công này

Mặc dù rất hiếm khi được nhắc đến trong tác phẩm phim truyện kiếm hiệp Kim Dung, tuy nhiên đối với các fan ruột theo đọc truyện, Tam Dương Huyền Châm của Trầm Gia vẫn luôn là món võ công ám khí lợi hại, uy lực biến hóa khôn lường, khiến đối thủ một khi lỡ đắc tội thì chỉ còn nước ôm hận lìa đời.

Tam Dương Huyền Châm của Trầm Gia lấy châm cứu thuật làm chính, do vậy ngoài việc sử dụng châm phóng để tấn công đối thủ, đệ tử Trầm Gia cũng có thể sử dụng châm pháp để cách không giải huyệt, liệu bệnh trị thương cho chính mình hoặc đồng môn.

Thiên Ma Truy Hồn Đao (Đường Môn)

Những bộ võ công ám khí nổi tiếng trong phim chưởng Kim Dung 3Đệ tử Đường Môn nổi tiếng toàn võ lâm với khả năng dùng ám khí và độc dược, nổi bật là võ công Thiên Ma Truy Hồn Đao

Theo những mô tả từ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Đường Môn vốn là môn phái nổi tiếng với việc dùng ám khí và thuốc độc. Đệ tử Đường Môn vốn rất ít khi hành tẩu giang hồ, làm việc bí hiểm, hành vi thoắt ẩn thoắt hiện, mang lại cho người khác cảm giác vừa chính vừa tà, nghĩ không ra.

Xét về ám khí, Đường Môn sở hữu tuyệt kỹ Thiên Ma Truy Hồn Đao, chiêu thức từ bộ võ công này âm tà vô biên, bí hiểm khó lường. Nếu đối thủ nào vô phúc trúng phải một chiêu của Thiên Ma Truy Hồn Đao, không trọng thương thì tất sẽ dính Hỏa độc, cảm giác toàn thân như bị thiêu đốt, bỏ mạng trong đau đớn.

Một số ám khí khác từng được Kim Dung nhắc đến trong các bộ tiểu thuyết của mình

Những bộ võ công ám khí nổi tiếng trong phim chưởng Kim Dung 4Kha Trấn Ác – Một nhân vật tuy mù lòa nhưng lại rất giỏi sử dụng ám khí tấn công trong tiểu thuyết Kim Dung

Thiết Tật Lê: 1 loại ám khí to nặng làm bằng kim loại, được Kha Trấn Ác sử dụng rất thành thục. Ông tuy mù nhưng đôi tai rất thính, nhận biết vị trí đối phương qua tiếng động khi giao đấu, từ đó bắn ra bách phát bách trúng.

Kim Xà Chủy: Do Kim Xà Lang Quân Hạ Tuyết Nghi sử dụng, ám khí này có hình con rắn, ở đầu có 3 ngạnh cắm sâu vào da thịt đối phương. Mỗi chiếc nặng vài lạng vàng, do đó mỗi lần sử dụng là ném đi vài lạng vàng.

Những bộ võ công ám khí nổi tiếng trong phim chưởng Kim Dung 5Trong truyện Thiên Long Bát Bộ, Sinh Tử Phù là ám khí hiểm độc được sáng tạo bởi Thiên Sơn Đồng Lão

Văn Tu Châm: Như tên gọi, loại ám khí này nhỏ nhẹ như râu của con muỗi (văn tu), ném ra không tiếng động, cho nên Ân Tố Tố phải dụ Du Đại Nham đến gần mới thi triển được. Sau đó nàng còn dùng ám khí này bắn mù mắt một hòa thượng Thiếu Lâm khiến cho Trương Thúy Sơn bị nghi oan.

Sinh Tử Phù: Thiên Sơn đồng lão sử dụng Sinh tử phù như một loại ám khí đả huyệt. Bà dùng Bắc minh thần công biến nước thành những mảnh băng nhỏ, phóng ra cấy vào huyệt đạo của đối phương. Băng vào cơ thể lập tức tan chảy ngay nên đối phương chẳng hề nhận ra mình bị trúng ám khí chính xác ở vị trí nào. Sinh tử phù này mỗi năm phải dùng thuốc giải nếu không bị lên cơn ngứa ngáy khắp thân thể, khiến đối phương tẩu hỏa nhập ma rồi mất mạng, do đó phe hắc đạo mỗi năm đều phải gặp bà để lấy thuốc giải.

Khi võ công Tà phái – Chính phái tranh giành chỗ đứng trên giang hồ

Những bộ võ công ám khí nổi tiếng trong phim chưởng Kim Dung 6Độc Cô Cửu Kiếm Mobile sẽ hội tụ đầy đủ những tinh hoa kiếm hiệp và võ học Kim Dung

Xưa nay trong bối cảnh của các bộ truyện kiếm hiệp Kim Dung, nguyên nhân gây nên những mối thù hận dai dẳng giữa hai phái Chính – Tà, nhìn đi nhìn lại vẫn mãi là những bộ võ công mật tịch, những bộ tuyệt kỹ giúp bất cứ ai có cơ duyên sở hữu đều được nâng cao công lực, trở thành người hiệu lệnh được quần hùng khắp chốn võ lâm.

Do vậy, nếu muốn triệt tận gốc những mối ân oán sâu đậm trong giang hồ, hai phái Chính – Tà không còn cách nào khác ngoài phải tự tay phá bỏ những bộ võ công mang chiêu thức hiểm độc, uy lực khôn lường của môn phái mình.

Những bộ võ công ám khí nổi tiếng trong phim chưởng Kim Dung 7Các fan kiếm hiệp sẽ được sờ tận tay hơn 68 bộ mật tịch võ công trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile

Hiểu rõ được sự thú vị này từ những bộ võ công, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đã tự tạo nên cho mình một hệ thống tuyệt học võ công đặc sắc, đem trọn bộ các bí kíp võ học được sáng tạo bởi Kim Dung vào thế giới trò chơi.

Đến với trò chơi, các fan kiếm hiệp có thể tìm được hơn 68 bí kíp võ công nổi danh của hai phái Chính – Tà như: Cửu Âm Chân Kinh, Hấp Tinh Đại Pháp, Độc Cô Cửu Kiếm, Cửu Âm Bạch Cốt Trảo, Lục Mạch Thần Kiếm, tất cả đều sẽ được tái hiện chân thực và sống động nhất trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, đủ độ chất chinh phục bất cứ fan kiếm hiệp Kim Dung nào.

 Fanpage : Fb.com/9Kiem.Mobile

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Game MMORPG 3D Cloud Song VNG ấn định thời gian ra mắt