Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!!

Mặc dù xuất hiện muộn hơn trong “cơn bão MU Online trên web” tại thị trường Việt Nam ở giai đoạn 2015~2017, song không vì thế mà MU Online Web thiếu vắng sự quan tâm từ phía cộng đồng người chơi.

Người đăng: Ngày đăng: 11/09/2017 Giới thiệu game
MU Online Web

Nhập vai / Webgame

Nhà phát hành:

MU Online Web

Mặc dù xuất hiện muộn hơn trong “cơn bão MU Online trên web” tại thị trường Việt Nam ở giai đoạn 2015~2017, song không vì thế mà MU Online Web thiếu vắng sự quan tâm từ phía cộng đồng người chơi.

MU Online Web là sản phẩm webgame nhập vai do công ty chuyên sản xuất game có tiếng ở Trung Quốc hợp tác với Webzen – Hàn Quốc phát triển. Do đó trò chơi này không chỉ giống MU Online ở đồ họa, phần thiết kế nhân vật mà các tính năng, chiêu thức, hệ thống quái vật, bản đồ mà cả item cho đến các hoạt động đều được tái hiện triệt để. Đồng thời mục đích của NSX là sẽ làm sống lại thời hoàng kim của MU Online và nhằm mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới lạ bằng những sáng tạo rất riêng và độc đáo, chỉ có ở phiên bản MU Online Web.

Mặc dù xuất hiện muộn hơn trong “cơn bão MU Online trên web” tại thị trường Việt Nam ở giai đoạn 2015~2017, song không vì thế mà trò chơi thiếu vắng sự quan tâm từ phía cộng đồng người chơi. Trái lại đã có rất đông game thủ chực chờ sẵn ở fanpage trò chơi với hy vọng trở thành những chiến binh đầu tiên khám phá lục địa rộng lớn này dù thông tin hé lộ game mới chỉ được lan tỏa đi tầm vài ngày trước đấy.

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 0

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 1

Tham gia MU Online Web, bạn sẽ lựa chọn cho mình một trong 3 lớp nhân vật: Kiếm sĩ, Pháp sư, Cung thủ và khởi đầu hành trình tại làng Lorencia. Tại đây, người chơi sẽ lần lượt được giới thiệu những thao tác và tính năng cơ bản của MU Online Web. Nhìn chung quá trình này không có đổi mới nào đáng kể khi xoay quanh các nhiệm vụ đánh quái, chạy hoạt động là chính. 

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 2

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 3

Phần giao diện của MU Online Web được tiết giảm nhằm cải thiện tầm nhìn của người chơi, bạn có thể ẩn bớt tính năng nếu không cần dùng đến. Đây là điều mà nhiều webgame khác dường như không chú ý đến khi xổ ra hàng mớ tính năng ngay trên giao diện chính, đồng thời không ngừng làm phiền game thủ bằng các dòng thông báo có kích thước lớn ngay chính giữa màn hình.

Ngoài ra chất lượng hình ảnh trong MU Online Web cũng rất đáng chú ý khi tối ưu cho những màn hình có độ phân giải HD, khi đó nhân vật sẽ trông vô cùng chi tiết và hiệu ứng chiến đấu cũng rất tuyệt vời. Còn nếu sở hữu màn hình thường, bạn vẫn có thể hài lòng với những gì mà trò chơi mang lại, dù độ nét đã bị giảm đi đôi chút.

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 4

Ở khía cạnh hiệu ứng và thiết kế nhân vật, MU Online Web không biến tấu quá nhiều đối với những chiêu thức có từ MU Online. Ví dụ như hiệu ứng khi thi triển Triệu tập linh hồn của Pháp sư, hay chiêu Chém xoáy của Kiếm sĩ. Cùng với đó các trang phục cũng không quá bị lạm dụng khi tất cả người chơi đều phải khởi đầu bằng những bộ giáp “tàn tàn”, khi thay đổi trang bị thì ngoại hình nhân vật cũng có sự biến đổi theo. Như vậy có thể thấy MU Online Web không chủ trương lôi kéo người chơi bằng sự hào nhoáng với giáp trụ rực rỡ ngày từ ban đầu mà buộc họ phải tiến từng bước để chinh phục các thử thách mà game đặt ra từ đó mới sở hữu được những trang bị mà bao người hằng mơ ước.

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 5

Về lối phát triển nhân vật thì level sẽ tăng rất nhanh chóng trong khoảng 60 cấp đầu tiên. Nhưng đến giai đoạn sau đó, người chơi cần phải tận dụng tối đa các hoạt động có sẵn như nhiệm vụ hàng ngày, đi Blood Castle, đi Devil Square. Tuy nhiên phải nói thêm là những hoạt động dạng này khá hạn chế nên sau khi hoàn tất số lượt cho phép trong ngày, bạn cần cắm chuột tại các bãi quái để kiếm thêm kinh nghiệm.

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 6

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 7

Khi đó hãy hết sức cẩn thận bởi MU Online Web là một game khuyến khích PK tự do, giống như nguyên mẫu MU Online vậy. Thế nên chuyện nhân vật bỗng dưng bị đánh chết hay một nhóm người, một bang hội chặn cổng thành để “tạo nét” là điều rất đỗi bình thường. Bạn cũng có thể tùy biến nhân vật bằng cách chủ động tăng điểm vào 4 thuộc tính Sức mạnh, Nhanh nhẹn, Thể lực, Trí lực (ban đầu hệ thống sẽ tự tăng).

Các phụ bản được game thủ yêu thích nhất như Blood Castle hay Devil Square vẫn giữ được sức hấp dẫn riêng, dù bản thân nó cũng có một số chỉnh sửa nhỏ. Lấy ví dụ như Blood Castle, sau khi tiêu diệt đám quái, phá vỡ cổng thành thì người chơi còn phải trải qua thêm một trận đấu trùm nữa trước khi khép lại phụ bản này. Một nét khá thú vị là khi bước vào đánh trùm, nhân vật sẽ nhận trợ giúp từ vũ khí Thiên Sứ để có một màn biến hình đẹp mắt với bộ giáp hoàng kim ấn tượng.

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 8

Một nét đáng chú ý ở MU Online Web là cách mà người chơi tham gia phụ bản hay cường hóa trang bị, xay cánh – đập đồ đều rất giống nguyên bản. Đơn cử như muốn đi Devil Square thì phải chế tạo vé trước, với nguyên liệu có thể tìm thấy khi đánh quái – khuyến khích game thủ tích cực “cày cuốc” không thua kém bậc đàn anh trên PC. Ngoài ra quá trình cường hóa trang bị cũng có quy định quen thuộc: từ cấp 1 đến cấp 6 thì cần Ngọc Ước Nguyện, từ cấp 7 trở lên thì cần Ngọc Tâm Linh, chế tạo vé thì cần Ngọc Hỗn Nguyên. Do vậy việc tham gia hoạt động hay cường hóa trong MU Online Web là cả một vấn đề mà người chơi cần hết sức lưu tâm nếu không muốn lỡ nhịp.

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 9

Sở dĩ game khó khăn như vậy là để tạo điều kiện cho sàn giao dịch vật phẩm có điều kiện phát triển, đồng thời hạn chế bớt sự chênh lệch giữa người giàu và kẻ nghèo trong game. Tất cả mọi người đều phải thường xuyên “đi chợ” để tìm kiếm món đồ mà mình đang cần, thậm chí nếu may mắn thì có thể sở hữu với mức giá vô cùng hời. Nhờ điểm này mà MU Online Web được nhiều người chơi đánh giá cao trong việc giữ lửa cộng đồng, tạo động lực phấn đấu cho game thủ tốt hơn hẳn những sản phẩm chỉ biết bán sẵn đồ VIP trong shop.

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 10

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 11

Những ai từng thử qua MU Online cũng đều biết rằng reset là tính năng tạo nên thương hiệu cho trò chơi này, và tất nhiên MU Online Web cũng không thể thiếu. Qua đó ở những mức độ reset khác nhau thì hệ thống sẽ đưa ra những yêu cầu tương xứng. Và khi reset thành công thì chỉ số nhân vật sẽ được thu về một khoản nhất định đồng thời cấp độ cũng về không để người chơi bắt đầu lại cuộc hành trình. Dù vậy việc reset trong MU Online Web sẽ không dễ nên bạn phải hết sức kiên trì mới có thành quả tốt.

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 12

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 13

Nhìn chung MU Online Web mang đến cảm giác chơi MU Online về mặt hình ảnh cho đến thao tác tương đối nuột nà, dễ tiếp nhận. Hy vọng khi trò chơi chính thức ra mắt phiên bản Việt hóa hoàn chỉnh, máy chủ ổn định thì đây sẽ hứa hẹn là một sân chơi đáng đồng tiền bát gạo dành cho các fan MU lâu năm vào trải nghiệm.

Trang chủ https://muonline.360game.vn

Một số hình ảnh về MU Online Web của VNG sắp ra mắt:

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 14

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 15

Chơi thử MU Online Web: Cảm giác cày cấp săn đồ trở lại mạnh mẽ khi bạn chơi game này!!! 16

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm 102 công bố những gương mặt lọt vào Top 20