MU Đại Thiên Sứ đưa cảm giác cày cấp săn đồ khi xưa trở lại!

MU Đại Thiên Sứ không chỉ giống MU Online ở đồ họa, thiết kế nhân vật mà các tính năng, chiêu thức, hệ thống quái vật, bản đồ và cả dàn trang bị đều được tái hiện triệt để.

Người đăng: Ngày đăng: 23/04/2016 Giới thiệu game
MU Đại Thiên Sứ

Nhập vai / Webgame

Nhà phát hành:

MU Đại Thiên Sứ

MU Đại Thiên Sứ không chỉ giống MU Online ở đồ họa, thiết kế nhân vật mà các tính năng, chiêu thức, hệ thống quái vật, bản đồ và cả dàn trang bị đều được tái hiện triệt để.

Là game có bản quyền từ Webzen

Là tựa game online nhập vai 2.5D do công ty chuyên sản xuất webgame nổi tiếng ở Trung Quốc – 37Wan hợp tác cùng với Webzen – Hàn Quốc phát triển. Do đó MU Đại Thiên Sứ không chỉ giống MU Online ở đồ họa, thiết kế nhân vật mà các tính năng, chiêu thức, hệ thống quái vật, bản đồ và cả dàn trang bị đều được tái hiện triệt để.

MU Đại Thiên Sứ đưa cảm giác cày cấp săn đồ khi xưa trở lại! 0

Đồng thời mục đích của NSX là sẽ làm sống lại thời hoàng kim của MU Online và nhằm mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới lạ bằng những sáng tạo rất riêng và độc đáo, chỉ có ở phiên bản MU Đại Thiên Sứ. Đặc biệt MU Đại Thiên Sư còn tự hào là webgame về MU Online hoàn chỉnh nhất trên thị trường, đảm bảo độ trải nghiệm game mượt mà, trơn tru mà không sản phẩm nào cùng thể loại có thể làm được.

MU Đại Thiên Sứ đưa cảm giác cày cấp săn đồ khi xưa trở lại! 1

Vì thế ngay khi ra mắt tại thị trường Trung Quốc, trò chơi đã nhanh chóng thu hút đông đảo lượng người tham gia. Và cho đến nay tổng máy chủ của MU Đại Thiên Sứ tại Đại lục và Đài Loan đã lên đến hơn 6000 với 22 phiên bản cập nhật lớn trong 2 năm.

Hình ảnh thân quen, lối chơi thân thuộc

Tham gia vào MU Đại Thiên Sứ bạn sẽ lựa chọn cho mình một trong 3 lớp nhân vật Dark Knight, Fairy Elf, Dark Wizard có khởi đầu hành trình tại map Lorencia, về sau khi lên cấp 250 có thể khởi tạo thêm lớp nhân vật mới là Magic Gladiator và Dark Lord. Tại đây người chơi sẽ lần lượt được giới thiệu những thao tác và tính năng cơ bản của MU Đại Thiên Sứ. Nhìn chung quá trình này không có đổi mới nào đáng kể khi xoay quanh các nhiệm vụ đánh quái là chính. 

MU Đại Thiên Sứ đưa cảm giác cày cấp săn đồ khi xưa trở lại! 2

Phần giao diện của MU Đại Thiên Sứ được tiết giảm nhằm cải thiện tầm nhìn của người chơi, bạn có thể ẩn bớt tính năng nếu không cần dùng đến. Đây là điều mà nhiều webgame khác dường như không chú ý đến khi xổ ra hàng mớ tính năng ngay trên giao diện chính, đồng thời không ngừng làm phiền game thủ bằng các dòng thông báo có kích thước lớn ngay chính giữa màn hình.

Ngoài ra chất lượng hình ảnh trong MU Đại Thiên Sứ cũng rất đáng chú ý khi tối ưu cho những màn hình có độ phân giải HD, khi đó nhân vật sẽ trông vô cùng chi tiết và hiệu ứng chiến đấu cũng rất tuyệt vời. Còn nếu sở hữu màn hình thường, hay thậm chí là trên thiết bị di động bạn vẫn có thể hài lòng với những gì mà trò chơi mang lại, dù độ nét bị giảm đi đôi chút song không hề bị vỡ hình, lỗi font.

MU Đại Thiên Sứ đưa cảm giác cày cấp săn đồ khi xưa trở lại! 3

Ở khía cạnh hiệu ứng và thiết kế nhân vật, MU Đại Thiên Sứ không biến tấu quá nhiều đối với những chiêu thức có từ MU Online, ví dụ như hiệu ứng khi thi triển Triệu tập linh hồn của Pháp sư, hay chiêu Chém xoáy của Kiếm sĩ.  Cùng với đó, các trang phục cũng không quá bị lạm dụng khi tất cả người chơi đều phải khởi đầu bằng những bộ giáp “tàn tàn”, khi thay đổi hoặc cường hóa trang bị thì ngoại hình nhân vật cũng có sự biến đổi theo.

Như vậy có thể thấy MU Đại Thiên Sứ không chủ trương lôi kéo người chơi bằng sự hào nhoáng với giáp trụ rực rỡ ngày từ ban đầu mà buộc họ phải tiến từng bước để chinh phục các thử thách mà game đặt ra, từ đó mới sở hữu được những trang bị quý hiếm, đôi cánh uy nghiêm mà bao người hằng mơ ước.

Gameplay vẫn tập trung vào cày cấp, săn đồ và Pk tự do

Về lối phát triển nhân vật thì level sẽ tăng rất nhanh chóng trong khoảng 180 cấp đầu tiên. Nhưng đến giai đoạn tiếp sau đó người chơi cần phải tận dụng tối đa các hoạt động có sẵn như nhiệm vụ hàng ngày, các hoạt động vượt phó bản, săn boss, đi Blood Castle, Devil Square…v…v…

MU Đại Thiên Sứ đưa cảm giác cày cấp săn đồ khi xưa trở lại! 4

Tuy nhiên, phải nói thêm là những hoạt động dạng này khá hạn chế nên sau khi hoàn tất số lượt cho phép trong ngày, bạn cần cắm chuột tại các bãi quái để kiếm thêm kinh nghiệm và cơ hội săn tìm đồ, đặc biệt là ngọc bless, soul, chaos. Khi đó hãy hết sức cẩn thận bởi MU Đại Thiên Sứ là một game khuyến khích PK tự do, giống như nguyên mẫu MU Online vậy. Thế nên chuyện nhân vật bỗng dưng bị đánh chết hay một nhóm người, một bang hội chặn cổng thành để “tạo nét” là điều rất đỗi bình thường. Bạn cũng có thể tùy biến nhân vật bằng cách chủ động tăng điểm vào 4 thuộc tính Sức mạnh, Nhanh nhẹn, Thể lực, Trí lực hoặc nhờ hệ thống tự tăng.

MU Đại Thiên Sứ đưa cảm giác cày cấp săn đồ khi xưa trở lại! 5

Kế đến game còn mở ra nhiều tính năng bổ trợ phát triển sức mạnh nhân vật phong phú được mở khóa theo từng ngưỡng cấp độ trưởng thành của nhân vật. Cho nên khi đạt khoảng từ 250~300 cấp thì bạn sẽ có ít nhất 18 tính năng để phát triển sức mạnh nhân vật. Và hãy tin rằng lúc này bạn chỉ ước rằng một ngày không phải là 24h tiếng để cày game đâu!

MU Đại Thiên Sứ đưa cảm giác cày cấp săn đồ khi xưa trở lại! 6

Ngoài ra các hoạt động được game thủ yêu thích nhất như Blood Castle, Devil Square, Chaos Castle, Stadium hay Công thánh chiến vẫn giữ được sức hấp dẫn riêng, dù bản thân nó cũng có một số chỉnh sửa nhỏ cho phù hợp với nền tảng web.

Lấy ví dụ như Blood Castle, sau khi tiêu diệt đám quái, phá vỡ cổng thành thì người chơi còn phải trải qua thêm một trận đấu trùm nữa trước khi khép lại phụ bản này. Một nét khá thú vị là khi bước vào đánh trùm, nhân vật sẽ nhận trợ giúp từ vũ khí Thiên Sứ để có một màn biến hình đẹp mắt với bộ giáp hoàng kim ấn tượng. Dù vậy số lượng quái có trong Blood Castle vẫn chưa làm game thủ cảm thấy thật sự “đã tay”.

MU Đại Thiên Sứ đưa cảm giác cày cấp săn đồ khi xưa trở lại! 7

Một nét đáng chú ý ở MU Đại Thiên Sứ là cách mà người chơi tham gia phụ bản hay cường hóa trang bị đều rất giống nguyên bản. Đơn cử như muốn đi Devil Square thì phải chế tạo vé trước, với nguyên liệu có thể tìm thấy khi đánh quái – khuyến khích game thủ tích cực “cày cuốc” không thua kém bậc đàn anh trên PC. Ngoài ra quá trình cường hóa trang bị cũng có quy định quen thuộc: từ cấp 1 đến cấp 6 thì cần Ngọc Ước Nguyện (bless), từ cấp 7 trở lên thì cần Ngọc Tâm Linh (soul), chế tạo vé thì cần Ngọc Hỗn Nguyên (chaos), Xay cánh thì vẫn cần Blue (Lông) và ngọc Sinh mệnh (life), Sáng tạo (Creation). Do vậy tham gia hoạt động hay cường hóa, chế đồ trong MU Đại Thiên Sứ là cả một vấn đề.

MU Đại Thiên Sứ đưa cảm giác cày cấp săn đồ khi xưa trở lại! 8

Người chơi được thoải mãi trao đổi, buôn bán vật phẩm

Sở dĩ game khó khăn như vậy là để tạo điều kiện cho sàn giao dịch vật phẩm có điều kiện phát triển, đồng thời hạn chế bớt sự chênh lệch giữa người giàu và kẻ nghèo trong game. Tất cả mọi người đều phải thường xuyên “đi chợ” để tìm kiếm món đồ mà mình đang cần, thậm chí nếu may mắn thì có thể sở hữu với mức giá vô cùng hời. Nhờ điểm này mà MU Đại Thiên Sứ được nhiều người chơi đánh giá cao trong việc giữ lửa cộng đồng, tạo động lực phấn đấu cho game thủ tốt hơn hẳn những sản phẩm chỉ biết bán sẵn đồ VIP trong shop.

MU Đại Thiên Sứ đưa cảm giác cày cấp săn đồ khi xưa trở lại! 9

Và những ai từng thử qua MU Online cũng đều biết rằng reset là tính năng tạo nên thương hiệu cho trò chơi này, và tất nhiên MU Đại Thiên Sứ cũng không thể thiếu. Qua đó ở những mức độ reset khác nhau thì hệ thống sẽ đưa ra những yêu cầu tương xứng. Và khi reset thành công thì chỉ số nhân vật sẽ được thu về một khoản nhất định đồng thời cấp độ cũng về không để người chơi bắt đầu lại cuộc hành trình. Dù vậy việc reset trong MU Đại Thiên Sứ sẽ không dễ nên bạn phải hết sức kiên trì mới có thành quả tốt.

Trang chủ https://mudts.360game.vn/
Hóng game tại https://www.facebook.com/mudts

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Sức hút khó cưỡng của các chiến trường liên server trong Tam Sinh Kiếp