Miền Du Kí – Dự án game Pixel mang đậm bản sắc văn hóa Việt

Miền Du Kí là tựa game được xây dựng dựa trên cảm hứng và khao khát quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam của một designer người Việt.

Người đăng: Ngày đăng: 01/08/2021 Giới thiệu game

Miền Du Kí là tựa game được xây dựng dựa trên cảm hứng và khao khát quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam của một designer người Việt.

Là một game thủ còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự hào giới thiệu những nét đẹp bản sắc văn hóa con người Việt Nam đến bạn bè game thủ 5 Châu. Cũng vì suy nghĩ này mới đây một designer Việt Nam đã mạnh dạn khởi động dự án Miền Du Kí, một tựa game với đồ họa pixel ấn tượng mô tả rõ nét văn hóa vùng miền và bản sắc của từng dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Miền Du Kí - Dự án game Pixel mang đậm bản sắc văn hóa Việt 0

Lớn lên với tình yêu dành cho văn hóa dân tộc, Lê Nguyễn Thanh Tâm, hiện đang là Graphic Designer tích góp cho bản thân hàng loạt câu chuyện văn hóa xoay quanh đời sống thường ngày. Giữa biển khơi của thế giới game đồ họa 3D, Tâm đơn độc chọn đề tài thiết kế game phong cách pixel, lồng ghép các yếu tố văn hóa Việt. Và rồi, dự án Miền Du Kí ra đời như một hồi kết đẹp cho quá trình tích lũy và chăm bẵm nghiên cứu của Tâm.

Miền Du Kí - Dự án game Pixel mang đậm bản sắc văn hóa Việt 1

Miền Du Kí là một ứng dụng trò chơi điện tử nhằm phổ biến văn hóa Việt Nam đại chúng thông qua việc chơi game tương tác nhập vai thế giới mở. Trong game, người chơi nhập vai là Việt Kiều xa xứ lâu năm, trên đường về quê để dự đám cưới anh của bạn thân từ nhỏ. Khi ở lại vùng đất Sài Gòn với nhiều điều mới lạ lẫn hoài niệm, một cuộc hành trình khám phá Việt Nam bắt đầu. Từ đó người chơi gặp gỡ nhiều người bạn với những câu chuyện li kì, để rồi tìm hiểu thêm về văn hóa của các vùng miền trải dọc đất nước hình chữ S.

Miền Du Kí - Dự án game Pixel mang đậm bản sắc văn hóa Việt 2

Hiện tại dự án Miền Du Kí này vẫn là một phần trong đồ án của designer Lê Nguyễn Thanh Tâm. Tuy nhiên cùng với việc đầu tư khá chỉnh chu về mặt hình ảnh cũng như thể hiện được cái hồn bản sắc dân tộc, game hứa hẹn sẽ trở thành cuốn cẩm nang thú vị dành cho những game thủ thích phượt và giới thiệu đến với bạn bè quốc tế.

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Game MMORPG 3D Cloud Song VNG ấn định thời gian ra mắt