Trải nghiệm Liên Quân Huyền Thoại – Truyền nhân Liên Minh Huyền Thoại trên mobile

Liên Quân Huyền Thoại là tựa game MOBA do Garena phát hành trên nền tảng Mobile, hứa hẹn thách thức những lào làng khác tại làng game Việt.

Người đăng: Ngày đăng: 14/10/2016 Giới thiệu game

Liên Quân Huyền Thoại là tựa game MOBA do Garena phát hành trên nền tảng Mobile, hứa hẹn thách thức những lào làng khác tại làng game Việt.

* Liên Quân Huyền Thoại thực chất là phiên bản chỉnh sửa lại từ game hot Vương Giả Vinh Diệu của Tencent hòng phục vụ riêng chọ thị trường Đông Nam Á, do Garena độc quyền phân phối.

Là một trong những tựa game mới sắp cập bến làng game Việt trong năm nay, Liên Quân Huyền Thoại còn được biết đến với tên gốc Vương Giả Vinh Diệu, hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sóng thần thực sự tại làng game Việt trong năm nay. Không chỉ bởi vì đây là một tựa game có lối chơi MOBA hấp dẫn mà nó còn sở hữu đồ họa và gameplay xứng danh là truyền nhân của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trên Mobile.

Trải nghiệm Liên Quân Huyền Thoại – Truyền nhân Liên Minh Huyền Thoại trên mobile 0

Trải nghiệm Liên Quân Huyền Thoại – Truyền nhân Liên Minh Huyền Thoại trên mobile 1

Đây có thể coi là con át chủ bài của Garena, khẳng định sự lấn sân của họ sang mảng eSports trên Mobile sau thành công của Chiến Dịch Huyền Thoại, cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ khác như Vainglory, 3Q 360mobi, Loạn Tây Du hay Tây Du Đại Chiến (DoT),…v…v….

Cũng như phong cách MOBA thông thường, Liên Quân Huyền Thoại cho phép game thủ tùy chọn các nhân vật (được gọi là Tướng hoặc Champion) tham gia các trận loạn đấu theo thể thức 1vs1, 3vs3 hay 5vs5 kinh điển. Game cung cấp các chế độ như matchmaking – tự động tìm đối thủ, tạo phòng riêng hoặc tập luyện với Bot để người chơi lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử sức thêm ở các chế độ PvE như săn Boss, khiêu chiến vô cùng hấp dẫn.

Trải nghiệm Liên Quân Huyền Thoại – Truyền nhân Liên Minh Huyền Thoại trên mobile 2

Trải nghiệm Liên Quân Huyền Thoại – Truyền nhân Liên Minh Huyền Thoại trên mobile 3

Có thể dễ dàng nhận ra phong cách đồ họa, cách thiết kế bản đồ của Liên Quân Huyền Thoại khá giống với Liên Minh Huyền Thoại. Đó sẽ là những bản đồ được thiết kế phù hợp với các chế độ 1vs1, 3vs3, 5vs5 với các Lane quen thuộc nối giữa hai bên bao gồm các hệ thống tháp trụ phòng thủ. Trong bản đồ 5vs5, game thiết kế thêm các khu vực bụi rậm – nét đặc trưng của LMHT giúp người chơi ẩn nấp tạo phản công bất ngờ hay né tránh các cuộc đi “gank” của đối thủ. Và còn đó là hệ thống quái rừng – nơi game thủ có thể lựa chọn một số tướng có khả năng farm rừng, đi gank từ sớm. Ngoài ra, game cũng có hệ thống Boss giống Baron trong LMHT, nơi hay xảy ra các cuộc giao tranh của người chơi.

Trải nghiệm Liên Quân Huyền Thoại – Truyền nhân Liên Minh Huyền Thoại trên mobile 4

Trải nghiệm Liên Quân Huyền Thoại – Truyền nhân Liên Minh Huyền Thoại trên mobile 5

Phong cách chiến đấu của Liên Quân Huyền Thoại là sự kết hợp của lối chơi MOBA và nhập vai hành động ARPG. Phần nào đó, cách di chuyển và chiến đấu của game khá giống với 3Q Mobi hay DoT với cách thao tác chạm, vuốt trên màn hình. Do là một game mobile nên giao diện chiến đấu của Liên Quân Huyền Thoại được thiết kế với thao tác đơn giản khi người chơi không phải last hit như trên PC và có hỗ trợ tự động tìm mục tiêu.

Thay vào đó, game sẽ diễn ra với tốc độ cực kỳ nhanh, tập trung vào các màn đối chiến của người chơi. Với hệ thống kỹ năng nhân vật đa dạng và linh hoạt, game thủ có cơ hội thể hiện kỹ năng cá nhân của mình trong các màn giao tranh đông người. Đặc biệt, hệ thống kỹ năng của game đa phần buộc người chơi phải biết điều hướng 360 độ bằng cách chạm, giữ và nhả đúng hướng của mục tiêu. Song song với các kỹ năng chính, game cũng có thêm hệ thống kỹ năng bổ trợ, người chơi có thể lựa chọn phù hợp với từng nhân vật trước khi bắt đầu trận đấu.

Trải nghiệm Liên Quân Huyền Thoại – Truyền nhân Liên Minh Huyền Thoại trên mobile 6

Trải nghiệm Liên Quân Huyền Thoại – Truyền nhân Liên Minh Huyền Thoại trên mobile 7

Đi kèm với hệ thống chiến đấu MOBA hấp dẫn, Liên Quân Huyền Thoại cũng không thể thiếu đi hệ thống trang bị cho phép người chơi mua trực tiếp trong trận đấu. Bằng việc farm quái hoặc tiêu diệt tướng đối phương, người chơi sẽ có vàng để mua các trang bị giúp nâng cao sức chiến đấu của nhân vật. Tuy nhiên thay vì phải về nhà, người chơi có thể lấy trang bị ở bất cứ vị trí nào chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản, thuận tiện.

Nói thêm về hệ thống Tướng trong Liên Quân Huyền Thoại, tất cả cũng sẽ được phân loại cụ thể như Sát thủ, Đấu sĩ, Pháp sư, Hỗ trợ và Tanker. Chiến thuật của game cũng khá tương đồng với LMHT như đi Top, đi Mid, đi rừng,…Các tướng đều sở hữu bộ kỹ năng phù hợp với những vai trò riêng và trong một team 3-5 người, sẽ cần sự phối hợp giữa các thành viên để có thể giành chiến thắng. Ngoài ra người chơi có thể tùy biến nhân vật của mình thông qua hệ thống Skin phong phú trong game.

Hóng game tại https://www.facebook.com/lienquanhuyenthoai

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA