Khổng Minh có sai lầm khi chọn Khương Duy làm truyền nhân tâm đắc?

Theo đó, ngoài sở hữu chỉ số trí lực cao, Khương Duy trong Khổng Minh Truyện còn sở hữu bộ kỹ năng chinh chiến thú vị với vũ khí cung nỏ.

Người đăng: Ngày đăng: 28/01/2016 Giới thiệu game

Khương Duy chính là người kế thừa hoài bão “phục Hán” một đời của Khổng Minh. Tuy nhiên nhiều fan Tam Quốc cũng đánh giá rằng việc Khổng Minh lựa chọn Khương Duy là một sai lầm lớn, vậy ý nào mới đúng?

Khổng Minh có sai lầm khi chọn Khương Duy làm truyền nhân tâm đắc? 0Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Khương Duy là người kế nhiệm tâm đắc duy nhất của Khổng Minh

Trong cốt truyện tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của nhà văn La Quán Trung, vào thời kỳ sao khi Lưu Bị băng hà, số quan thần trong triều ủng hộ chiến dịch “Bắc phạt” ngày càng ít. Điều này đã khiến Khổng Minh từng phải 2 lần dâng sớ lên Lưu Thiện để nói rõ tầm quan trọng của việc Bắc phạt. Cũng từ lúc này, Khổng Minh đã bắt đầu tìm kiếm người kế thừa gánh vác sự nghiệp “phục Hán” một đời của ông, và ông cũng biết rõ rằng, người ông tìm kiếm chưa bao giờ xuất hiện trong số những danh tướng của nhà Thục Hán lúc này.

Khổng Minh có sai lầm khi chọn Khương Duy làm truyền nhân tâm đắc? 1Triệu Tử Long – Người đứng đầu Ngũ Đại Hổ Tướng lại dễ dàng bị đánh bại của Khương Duy – tiểu tướng vô danh của Ngụy quốc

Trong trận vây đánh Thiên Thủy, Khổng Minh đã để ý đến một dị tượng: Danh tướng Triệu Tử Long – người đứng đầu “Ngũ Đại Hổ Tướng” của Thục Hán đã bất ngờ bị đánh bại bởi một nhân vật “vô danh tiểu tốt”. Về sau khi tìm hiểu, Khổng Minh được biết nhân vật này chính là Khương Duy. Đó cũng là một là quân sự gia tài giỏi của Ngụy quốc thời bấy giờ.

Khổng Minh có sai lầm khi chọn Khương Duy làm truyền nhân tâm đắc? 2Họa dung về cảnh Khương Duy tâm phục khẩu phục quy hàng Khổng Minh, về với nhà Thục

Biết rõ không thể dùng vũ lực để chiêu dụ hiền tài về phe, Khổng Minh khi này đã quyết định lập mưu “Phục Nhân Thuật” để khiến Khương Duy cam tâm quy phục mình. Theo đó ông đã khiến Khương Duy đại bại khi chiếm mất thành Thượng Khuê, đẩy Khương Duy vào tâm lý bất an khi nghĩ đến sự an toàn của mẹ già. Về sau khi biết mẹ già vào tay quân Thục nhưng vẫn bình an, còn được chăm sóc chu toàn. Khương Duy lúc này mới toàn tâm cảm phục và đồng ý quy thuận về dưới trướng Thừa tướng Khổng Minh.

Khổng Minh có sai lầm khi chọn Khương Duy làm truyền nhân tâm đắc? 3Sau khi quy phục nhà Thục, trong thời gian ngắn Khương Duy trở thành một đại tướng quan trọng mà Khổng Minh tin tưởng

Sau khi có được Khương Duy làm người kế nhiệm tâm đắc, Khổng Minh đã đem hết sở học bình sinh truyền thụ lại, đồng thời ngày ngày phổ biến cho Khương Duy về tư tưởng sự nghiệp “Bắc phạt – phục Hán”. Quan quân nhà Thục sau này cũng đều phải công nhận rằng, Khương Duy tuy là kẻ đến sau mà lại nhanh chóng vươn lên được vị trí quyền lực nhất triều. Một phần là được Khổng Minh nâng đỡ, một phần là vì con người này quả thực tài giỏi, mưu trí khó ai theo kịp!

Khổng Minh có sai lầm khi chọn Khương Duy làm truyền nhân tâm đắc? 4Nhiều fan Tam Quốc luận rằng, Khương Duy đã thực hiện tư tưởng “Bắc phạt” của Khổng Minh một theo cách mù quáng và sai lầm

Tuy nhiên, dưới góc nhìn “Thành bại luận anh hùng” của nhiều fan đọc truyện Tam Quốc lâu năm, Khương Duy dù tài giỏi đến đâu cũng vẫn là một tội đồ dẫn đến sự đoản mệnh của triều Thục Hán. Khổng Minh khi chọn Khương Duy vì ông nhìn ra đây là một người biết dụng mưu thắng trận, là người có thể trung thành kế nhiệm tư tưởng của ông.

Do vậy sau khi Khổng Minh mất, Khương Duy lên, thời thế có thay đổi nhưng Khương Duy vẫn nhất nhất áp dụng tư tưởng cũ của Khổng Minh. Từ đó ông cũng tạo nên nhiều sai lầm, điển hình là việc bất chấp đất nước mạnh yếu, dân tình no đói thế nào, Khương Duy vẫn 9 lần đem quân đòi đánh lấy Trung Nguyên, thắng lợi thì ít mà đại bại thì nhiều, đẩy nhanh tiến độ suy tàn của đời nhà Thục.

Khổng Minh Truyện: Cơ hội để Khương Duy lấy lại thanh danh mãnh tướng?

Khổng Minh có sai lầm khi chọn Khương Duy làm truyền nhân tâm đắc? 5Mãnh tướng Khương Duy bất ngờ được đưa trở lại trong game chiến thuật đỉnh cao Khổng Minh Truyện

Tới thời điểm hiện tại trong cộng đồng yêu thích phim truyện và game chiến thuật Tam Quốc, Khương Duy vẫn là vị tướng gây ra nhiều sự tranh cãi lớn. Đối với rất nhiều người, đây chỉ là một vị tướng có chút tài cán, may mắn lọt vào mắt xanh của Khổng Minh khi ông quá nóng lòng muốn tìm kiếm một người kế nghiệp mình.

Hòng muốn chứng minh cho các fan Tam Quốc thấy rõ Khương Duy là một mãnh tướng tài ba thực sự, chưa bao giờ là cái bóng của người thầy Khổng Minh, mới đây Khổng Minh Truyện – tựa game chiến thuật Tam Quốc đỉnh cao đã quyết định cập nhật thêm Khương Duy vào đội ngũ hơn 300 mãnh tướng Tam Quốc mình sở hữu.

Khổng Minh có sai lầm khi chọn Khương Duy làm truyền nhân tâm đắc? 6Khương Duy liệu còn có cơ hội lấy lại thanh danh mãnh tướng? Chỉ có bạn mới quyết định được điều đó!

Theo đó, ngoài sở hữu chỉ số trí lực cao, Khương Duy trong Khổng Minh Truyện còn sở hữu bộ kỹ năng chinh chiến thú vị với vũ khí cung nỏ. Kỹ năng chính của mãnh tướng này chính là Gia Cát Thần Nỗ, tác dụng bắn ra một trận mưa tên tạo sát thương thực cho địch trong phạm vi hình quạt, đồng thời khiến địch trong vòng 5 giây bị giảm tốc độ công và gia tăng sát thương gánh chịu.

Trang chủ: KhongMinh.SohaGame.vn

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Game MMORPG 3D Cloud Song VNG ấn định thời gian ra mắt