Khẽ chạm vào Valorant – Dự án game bắn súng quốc dân của Riot

Valorant là một game online thể loại bắn súng chơi cài đặt trên PC sở hữu đồ họa 3D siêu nhẹ, cách chơi không đòi hỏi trình độ quá cao nơi người chơi.

Người đăng: Ngày đăng: 10/04/2020 Giới thiệu game
VALORANT

Bắn súng / Game PC

Nhà phát hành: Riot Games

VALORANT

Valorant là một game online thể loại bắn súng chơi cài đặt trên PC sở hữu đồ họa 3D siêu nhẹ, cách chơi không đòi hỏi trình độ quá cao nơi người chơi. Đặc biệt với mục tiêu trở thành tựa game quốc dân phù hợp với mọi cấu hình, mọi người mà Riot Games kỳ vọng Valorant sẽ thu hút được đông đảo người chơi như Liên Minh Huyền Thoại.

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS) do Riot Games phát triển và sẽ chính thức ra mắt trong năm 2020. Hiện tại tựa game này đang tiến hành thử nghiệm giới hạn và nhận được những tín hiệu rất tích cực với hàng triệu lượt xem trên các nền tảng như Twitch và Youtube. Rất may mắn, 2Game.vn đã có cơ hội được “sờ tận tay” bom tấn Valorant để mang đến một bài cảm nhận nhanh cho mọi người cùng nắm bắt!

Theo đó Valorant sẽ là một game bắn súng có cấu hình khá nhẹ, chỉ với khoảng 7GB dung lượng. Để dễ hiểu thì tựa game này tỏ ra nhẹ hơn nhiều lần so với những game bắn súng nổi tiếng trên toàn cầu như Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO), PUBG, Fortnite, Overwatch, Apex Legends hay gần đây là Call of Duty: Warzone.

Khẽ chạm vào Valorant - Dự án game bắn súng quốc dân của Riot 0

Dựa vào đó có thể thấy Riot Games muốn hướng Valorant Online trở thành một game bắn súng có thể tiếp cận nhiều đối tượng game thủ khác nhau. Bạn sẽ không cần phải có một chiếc máy tính với cấu hình, phần cứng quá cao để có thể chiến được tựa game này!

Và ý tưởng biến Valorant trở thành một tựa game quốc dân giống như cách Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã làm được còn được Riot Games cụ thể hóa nhờ vào một gameplay mà mình đánh giá tương đối dễ nuốt, nhất là với những ai đã quen thuộc với dòng FPS truyền thống.

Khẽ chạm vào Valorant - Dự án game bắn súng quốc dân của Riot 1

Thậm chí mình tin rằng bạn nào từng chơi CS:GO, PUBG hay thậm chí là … Đột Kích khi trải nghiệm Valorant sẽ cảm thấy “Ôi game này sao dễ làm quen thế”. Đơn giản thôi vì với tựa MMOFPS này những khẩu súng trong game không đòi hỏi một trình độ quá cao siêu gì để bạn điều khiển thuần thục cả bởi chúng khống quá giật hay đi kèm các skill đặc dị nọ kia.

Có thể bạn muốn xem thêm: VALORANT trở thành món ăn lạ miệng cho cộng đồng game FPS

Khẽ chạm vào Valorant - Dự án game bắn súng quốc dân của Riot 2

Cho nên về tổng thể Valorant trông như một sự kết hợp của CS:GO với Overwatch vậy! Tại đây bạn sẽ có hàng tả nhân vật (mở đầu sẽ free một số, sau này phải mở khóa) với mỗi nhân vật lại sở hữu 3 kỹ năng chính đi kèm một kỹ năng Ultimate đặc trưng riêng biệt. Trong khi đó chế độ chơi ở phiên bản thử nghiệm lại khá giống CS:GO khi người chơi được chia làm 2 phe 5vs 5 tạm gọi là Attackers và Defenders với nhiệm vụ đặt bom – gỡ bom quen thuộc.

Khẽ chạm vào Valorant - Dự án game bắn súng quốc dân của Riot 3

Bắt đầu mỗi ván đấu, người chơi có khoảng 15s để mua các vũ khí bao gồm súng và nâng kỹ năng của nhân vật. Bên cạnh đó các khẩu súng, giáp trụ trong game Valorant khá giống với thời đại bây giờ khi chia thành nhiêu loại như súng lục, súng shotgun, súng tiểu liên và súng ngắm.

Khẽ chạm vào Valorant - Dự án game bắn súng quốc dân của Riot 4
Khẽ chạm vào Valorant - Dự án game bắn súng quốc dân của Riot 5

Và như đã nói ở trên độ giật của súng hầu như là không nhiều. Tất nhiên, game online Valorant không hoàn toàn dễ bắn dễ ăn mạng mà nó đòi hỏi phản xạ linh họa nơi người chơi và việc kết hợp với các kỹ năng cá nhân của từng nhân vật trong chiến đấu. Đại loại mà nói thì game cần thao tác tay khá nhanh và tính toán sử dụng kỹ năng, nhả đạn một cách hợp lý nhất.

Khẽ chạm vào Valorant - Dự án game bắn súng quốc dân của Riot 6

Nhịp độ mỗi ván đầu trong Valorant là khá nhanh và đòi hỏi sự phối hợp theo team cao thay vì cá nhân hóa anh hùng. Mỗi trận đấu diễn ra trong khoảng 15 rounds và có sự đổi bên giữa 2 phe khá giống CS:GO. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý là trong số 4 kỹ năng thì 2 cái đầu có thể mua và sử dụng ở mỗi round đấu, 1 cái có sẵn và hồi trong khi chiến đấu còn Ultimate thì phải đủ năng lượng mới có thể kích hoạt.

Khẽ chạm vào Valorant - Dự án game bắn súng quốc dân của Riot 7

Nhìn chung sau vài giờ bắn phá với Valorant thì mình thấy khá dễ chịu, đặc biệt là không bị chóng mặt. Đặc biệt với gameplay dễ làm quen, tính năng nhanh hiểu cũng giúp người chơi đỡ phải tốn thời giờ làm quen và nạp dữ liệu. 2Game.vn tin tưởng rằng Valorant sẽ là hiện tượng trong 2020 và trở thành một game FPS quốc dân đúng nghĩa cho mọi game thủ!

Trang chủ https://playvalorant.com/vi-vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VALORANTvn/

Người viết: Johnathan Grey

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản