Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực

Đẹp về mặt hình ảnh, sáng tạo trong lối chơi sinh tồn là chưa đủ với Garena ROE: Ring of Elysium trái lại sản phẩm này còn hướng đến sự chân thực trong mọi yếu tố khác dù là nhỏ nhất.

Người đăng: Ngày đăng: 07/03/2018 Giới thiệu game
Garena ROE

Sinh tồn / Game PC

Nhà phát hành:

Garena ROE

Đẹp về mặt hình ảnh, sáng tạo trong lối chơi sinh tồn là chưa đủ với Garena ROE: Ring of Elysium trái lại sản phẩm này còn hướng đến sự chân thực trong mọi yếu tố khác dù là nhỏ nhất.

Xu hướng game bắn súng sinh tồn gần như đã trở thành hiện tượng trong năm 2017. Từ đó có khá nhiều sản phẩm ra mắt cạnh tranh với tựa game này trên cả nền tảng PC lẫn Mobile. Và trong thời gian ngắn đấy ông trùm làng game Trung Quốc – Tencent đã cho ra mắt dự án game client Ring of Elysium (ROE) và nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhờ vào yếu tố chân thực và sáng tạo trong lối chơi sinh tồn của mình dù chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm nội bộ ở Trung Quốc.

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 0

Thì bất ngờ bước sang năm 2018, Tencent bất ngờ ủy quyền cho tập đoàn Garena được quyền khai thác tựa game này tại thị trường Đông Nam Á, báo hiệu một cuộc cách mạng mới cho dòng game bắn súng sinh tồn chơi cài đặt trên thiết bị PC tại một số quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Singapore,…v…v…Thế Garena ROE có gì hấp dẫn game thủ?! Sau đây 2Game.vn bọn mình mời các bạn cùng tìm hiểu:

Cốt truyện mới mẻ

Cốt truyện game Garena ROE kể về sự tồn tại của một công ty mang tên EUROPA trong thế giới tương lai gần đã âm thầm phát triển và đã bắt cóc hàng loạt người để thí nghiệm trong một dự án được gọi là Elysium – một thử nghiệm để kiểm tra khả năng phát triển của con người thông qua việc mô phỏng thực tế.

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 1

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 2

Và điều đáng quan tâm nhất đó chính là việc mỗi người được thí nghiệm sẽ phải nhập cuộc vào một thế giới ảo rất nguy hiểm và nếu như người đó bị chết trong thế giới ảo thì cũng sẽ chết thật ở ngoài đời thực. Chính vì thế mà mọi người chơi sẽ buộc chiến đấu với nhau và chỉ có một cơ hội sống sót duy nhất. Cho nên lúc này bạn cần chiến đấu hết mình, cố gắng thu thập thêm trang bị, vũ khí và nhu phẩm để có thể sống và thoát ra khỏi thế giới ảo chết tiệt này!

Hiệu ứng thời tiết và tương tác vật lý hoàn mỹ

Garena ROE được NSX Tencent thêm vào cơ chế Dynamic Weather System (DWS), cho phép việc thay đổi thời tiết như mưa, bão, gió,…v…v…linh hoạt trong game qua các mốc thời gian nhất định và có sự ảnh hưởng lẫn can thiệp trực tiếp vào các hoạt động của người chơi như tốc độ di chuyện, tầm nhìn hay khả năng nhằm bắn,…v…v…

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 3

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 4

Việc tạo dựng nên cơ chế này ảnh hưởng ít nhiều đến việc trải nghiệm của người chơi, từ đó tạo ra nhiều quang cảnh bản đồ thay đổi liên tục, tăng sự thử thách cao độ cho tất cả người chơi loạn chiến với nhau.

Đặc biệt hệ thống thời tiết này còn giúp người chơi tập thích nghi tốt trong từng thời điểm của ván đấu và buộc họ phải có các biện pháp chiến thuật hợp lý qua từng khung giờ khác nhau, phá bỏ lối chơi nhàm chán và bắt bài chiến thuật di chuyển dễ dàng của đối thủ như các dòng game bắn súng sinh tồn khác.

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 5

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 6

Sự cải tiến tiếp theo chính là việc đưa vào hệ thống Destructible Environments (DE), hay ta có thể hiểu nôm na chính là hiệu ứng tương tác vật lý cho phép người chơi phá hủy môi trường xung quanh cũng như chịu sự tác động của các tác động vật lý. Điển hình là việc trong môi trường của Garena ROE bạn có thể phá các bức tường, hàng rào, đục thủng các mảng che chắn của đối thủ,..v…v…chung quy lại người chơi có khả năng tương tác cao với môi trường xung quanh và tạo ra một tầm nhìn, chiến thuật tác chiến hoàn toàn mới.

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 7

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 8

Đồng thời việc hạ sát đối thủ sẽ đa dạng hơn, đơn cử như bạn có thể kích nổ các thùng chứa xăng dầu, hay bắn rớt các vật thể trên cao gây ra hiệu ứng vật lí, đè chết đối phương chẳng hạn. Kể cả việc bắn bể các bóng đèn nhằm làm mất tầm nhìn kẻ địch, sau đó chuyển sang cơ chế quan sát ban đêm và săn lùng đối thủ,…ở mọi góc tối.

Đồ họa chân thực

Do được phát triển trên nền tảng engine hoàn toàn mới của Tencent nghiên cứu với tên gọi Quicksilver X Engine (QXE) mà phần đồ họa trong Garena ROE rất đẹp và mang hơi hướm tả thực. Thậm chí những chi tiết nhỏ nhặt nhất trong game cũng được thể hiện rõ ràng như việc nhân vật của người chơi có thể bị ướt nếu đi trong trời mưa hay ở dưới nước; nghe tiếng gió rít khi lao nhanh bằng xe,…v…v…Thậm chí góc đổ bóng sáng tối, hiệu ứng âm thanh, khả năng di chuyển, chạy nhạy, trườn bò, nhắm bắn của nhân vật cũng phong phú hơn nhiều.

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 9

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 10

Nhìn chung với tất cả sự cải tiến về mặt hình ảnh thì có thể thấy Garena ROE là một game bắn súng sinh tồn trên PC hướng đến sự chân thực nhất có thể cho người chơi cảm nhận. Bù lại thì phần đòi hỏi cấu hình máy tính để chiến tốt Garena ROE hoàn toàn tự tin nhẹ hơn rất nhiều nếu so với PUBG. Đây có lẽ là chủ đích nhắm đến ban đầu của NSX Tencent khi vừa ra mắt một sản phẩm cùng thể loại với tượng đài PUBG song vẫn đáp ứng được khía cạnh thẩm mỹ và nhẹ nhàng của mình.

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 11

Sáng tạo trong lối chơi

Chưa dừng ở đó Garena ROE còn khẳng định là game bắn súng sinh tồn đầu tiên cho phép người chơi tham chiến ngay dưới mặt nước. Bằng việc bơi lội và đương nhiên khi bạn nã súng xuống mặt nước thì người bên dưới có thể thấy được đường đạn và bị gây sát thương nếu dính phải đạn.

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 12

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 13

Ngoài ra trò chơi còn hứa hẹn mang lại nhiều phương tiện di chuyển hơn bao giờ hết trong thế giới của mình, từ ca nô, tàu chiến, xe bọc thép, cho đến khả năng bay lượn trên bầu trời bằng nhiều thể thức khác nhau,…vô cùng phong phú. Tuy nhiên để trở thành người sống sót cuối cùng không hề đơn giản chút nào, bạn phải tận dụng triệt để mọi cơ hội, nhanh tay thu thập vũ khí, ẩn nấp thật khéo léo. 

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 14

Garena ROE: Ring of Elysium hướng đến một sân chơi game bắn súng sinh tồn chân thực 15

-Tham gia cuộc chiến sinh tồn lên tới 100 người chơi.
-Chế độ đấu đơn, Duo (2 người) hoặc Squad (4 người).
-Cho phép người chơi tự do tác chiến trên không, đường bộ và cả mặt nước.
-Thu thập trang bị, vũ khí và vật phẩm cần thiết để có thể sống sót cuối cùng.
-Bản đồ khá đa dạng, phong phú.
-Các loại vũ khí bao gồm: M4A1, AR15, M249, MP7, PP19, AA12, M1887, Glock 18C…
-Phương tiện di chuyển đa dạng, bao gồm xe máy, xe đạp, xe đua, xe 3 bánh, xe Jeep…

Trang chủ ROE Thái Lan: https://roe.garena.in.th/
Trang chủ ROE Indonesia: https://roe.garena.co.id

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Edge: Mech Ascent – Khám phá Thế Giới thần tiên phong cách cyberpunk tuyệt đẹp