Future Battle – MOBA màn hình ngang phong cách cực mới lạ trên mobile

Future Battle như là một phiên bản di động của game MOBA Awesomenauts trên PC vậy, khi trò chơi áp dụng phương thức màn hình ngang làm chủ đạo.

Người đăng: Ngày đăng: 01/08/2017 Giới thiệu game

Cho đến thời điểm này, hẳn đại bộ phận game thủ đã không còn xa lạ với thể loại game MOBA sau những năm thăng hoa của dạng game này trên nền tảng PC cũng như Webgame, nhưng mới mẻ như Future Battle trên nền tảng Mobile thì ắt hẳn chưa có tựa game nào tương tự rồi!

Future Battle thuộc thể loại MOBA 2.5D đến từ KADIMA GAMES – một nhà sản xuất game có tiếng tại thị trường game Trung Quốc. Mặc dù vẫn áp dụng lối chơi phân đội, chia đường giống với hầu hết các tựa game MOBA đang thịnh hành gần đây, nhưng cách mà Future Battle đưa người chơi đến với thế giới của mình thì quả thực là khá mới mẻ.

Future Battle – MOBA màn hình ngang phong cách cực mới lạ trên mobile 0

Future Battle – MOBA màn hình ngang phong cách cực mới lạ trên mobile 1

Đó là thay vì sử dụng các góc nhìn bao quát giúp nhân vật quan sát sự việc xung quanh, hay sử dụng những bản đồ là một mặt phẳng để người chơi có thể di chuyển đến mọi vị trí trên bản đồ một cách dễ dàng thì Future Battle lại chọn áp dụng màn hình ngang với những chướng ngại vật xếp chồng lên nhau, tạo cảm giác giống như những game phiêu lưu đời đầu vậy.

Future Battle – MOBA màn hình ngang phong cách cực mới lạ trên mobile 2

Tuy nhiên trong mỗi bản đồ của Future Battle vẫn hiện hữu đầy đủ những yếu tố cơ bản của một tựa game MOBA như quái đi đường, quái rừng hay những sinh vật đem lại lượng buff nhất định trong một khoảng thời gian đã được xác định. Ngoài ra những chi tiết như trụ, nhà lính, nhà chính cũng sẽ là những yếu tố được đảm bảo sẽ hoàn thành đúng vai trò của mình.

Future Battle – MOBA màn hình ngang phong cách cực mới lạ trên mobile 3

Nhiệm vụ của mỗi game đấu đương nhiên sẽ vẫn là phá hủy nhà chính của đối phương và bảo vệ nhà chính của quân mình. Để làm được điều đó, Future Battle chia các lớp nhân vật ra nhiều vai trò khác nhau như Xạ thủ gây sát thương vật lý theo thời gian (DPS) lớn nhưng rất mỏng manh; Tanker chống chịu cực tốt nhưng thường không gây được nhiều sát thương và Pháp sư lớp nhân vật hoặc gây ra lượng sát thương phép thuật cực lớn hoặc sở hữu khả năng khống chế vô cùng hữu hiệu.

Future Battle – MOBA màn hình ngang phong cách cực mới lạ trên mobile 4

Trong Future Battle,  mỗi người chơi ở mỗi nhân vật sẽ có 3 skill đặc trưng và 1 skill Ultimate của riêng mình cũng như một số phép bổ trợ có thể được sử dụng trong mỗi game đấu. Ngoài ra trước mỗi lần chinh chiến, người chơi nên tìm hiểu và tham khảo kỹ càng cách mua đồ cho mỗi nhân vật để có thể sử dụng sức mạnh của nhân vật đó một cách hiệu quả nhất.

Future Battle – MOBA màn hình ngang phong cách cực mới lạ trên mobile 5

Future Battle – MOBA màn hình ngang phong cách cực mới lạ trên mobile 6

Nhìn chung Future Battle đem đến một cảm giác về game MOBA vô cùng mới mẻ đến cho game thủ nói chung và những tín đồ của dòng game MOBA nói riêng trên nền tảng di động. Mỗi trận đấu trong Future Battle ở thời điểm hiện tại cho phép tối đa 6 người chơi trong một trận đấu ở cả chế đệ thường và xếp hạng. Thêm vào đó đồ họa tươi sáng và ngộ nghĩnh cũng là một điểm cộng đáng giá giành cho Future Battle. Bạn đọc muốn tự mình trải nghiệm Future Battle có thể tải ngay Tại đây.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Chiến Long Tam Quốc – Lĩnh Ấn Tiên Phong công bố lộ trình ra mắt