Dragon Nest: Những điều tân thủ cần biết (P1)

Bài viết này nhằm cung cấp và tổng hợp các loại câu hỏi, mẹo vặt, thông tin bên lề cho người mới toàn bộ những gì cơ bản nhất của Dragon Nest (DN).

Người đăng: Ngày đăng: 28/01/2016 Giới thiệu game
Dragon Nest

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Dragon Nest

Bài viết này được tạo ra nhằm cung cấp và tổng hợp các loại câu hỏi, mẹo vặt, thông tin bên lề thành một địa chỉ có lượng thông tin phong phú nhằm cung cấp cho người mới toàn bộ những gì cơ bản nhất của Dragon Nest (DN).

Những bài viết chuyên sâu về các vấn đề đáng quan tâm thường không quá thân thiện với người mới, các bài viết này thường viết về những vấn đề dành cho Dragon Nest-er tầm trung và cao hơn. Những vấn đề cơ bản đến không thể cơ bản hơn thì thường bị bỏ qua và xem như mặc định “ai cũng biết”, nếu có thì cũng tồn tại vất vưởng trong vài thảo luận “hỏi abc…” nhỏ lẻ rồi bốc hơi sau vài ngày. Một phần của bài viết chính là tổng hợp những câu hỏi như vậy để khỏi phải xuất hiện nhiều bài thảo luận nhỏ lẻ, hỏi lặp lại thường xuyên; phải bôn ba trong Guild, hỏi đến mức các cán bộ chẳng muốn trả lời; phải lục lọi các trang tiếng Anh để tìm tòi .v.v.

Hơn nữa, bởi vì lượng lớn Dragon Nest-er Việt bị thiệt thòi hơn 7 năm kinh nghiệm, toàn bộ quá trình làm quen và trao đổi thông tin bị “thổi bay” hoàn toàn ở patch 90 gần đây, cộng thêm môi trường mới dành cho chúng ta sẽ có mặt những người bạn dùng Tiếng Anh và Indo, đôi khi rất khó tiếp cận và tốn nhiều thời gian cho các Tân thủ. Nên sự có mặt của bài viết này là để rút ngắn và cập nhập toàn diện thông tin cho các bạn mới chơi.

Dragon Nest: Những điều tân thủ cần biết (P1) 0

Để cho dễ tiếp cận thì đầu tiên mình có một số nguyên tắc như thế này:

– Nguyên tắc đầu tiên: mọi quan điểm đều đúng! Nó hình thành trên tư tưởng, thông tin và trải nghiệm thực tế của riêng bạn, cũng như mình nên đều có sự đúng đắn riêng của nó. Hãy tôn trọng quan điểm của nhau!

– Bài viết tích hợp quan điểm riêng của mình nên một số ý không được tán đồng là điều tất nhiên, nhưng hãy đảm bảo bạn đã đọc kĩ hết bài và đưa ra tranh luận dựa trên đấu tranh quan điểm cùng những dẫn chứng cụ thể!

– Mình viết với tư tưởng là dành cho người mới hoàn toàn trong Dragon Nest.

– Những thông tin hữu ích và mang tính đóng góp cao từ nguồn reply của các bạn mình sẽ cập nhập vào bài.

– Có một số thông tin mình đã lược bỏ vì không phù hợp với Patch hiện tại, hoặc những thông tin này khá thừa cho người mới.

Dragon Nest là game như thế nào?

Nếu bạn tìm kiếm sơ bộ thông tin sẽ có kết quả là: The world’s fastest online (non-target) action MMORPG.

Online: Cái này chắc không cần giải thích!

Non-Target: Tức là không có “mục tiêu”? Hiểu nôm na là không Click vào mục tiêu.

Hình dung cụ thể nhất của chữ “Target” là Dota, LoL, các game nhập vai cày cấp quen thuộc như Võ Lâm, MU.v.v  Tức là khi thi triển kỹ năng hoặc click ra đòn, có một nút đỏ hiện ra, click nút đỏ đó vào đối thủ thì skill và đòn đánh sẽ bay đến đối thủ (không phải vị trí đối thủ đứng), dù có bay nhảy, di chuyển ra xa thế nào thì Skill vẫn sẽ bay đến đối thủ, đã click là dính (trừ khi đối thủ có thể tàng hình, biến mất). Tương tự với bên Võ lâm, MU, đưa con chuột vào đối thủ và click thì dưới chân đối thủ sẽ có một vòng tròn (chính là Target) sau đó mọi việc bạn cần làm là vừa ngáp vừa bấm 1 2 3 4 5 6 7… J Q K A…

Dragon Nest: Những điều tân thủ cần biết (P1) 1

Hình dung tốt hơn về Non-Target thì bạn có thể liên tưởng những game kinh điển đã từng phổ biến trước đây: 2D như Mapple Story, Dragonica, Elsword; 3D như Gunz; những game gần đây như Blade&Soul, C9, Black Sheep… ngoài ra những game bắn súng phổ biến trong thị trường nước ta cũng được tính là Non-Target.

Chiêu thức được thi triển phải được canh nhắm, kể cả vị trí rơi của kỹ năng có phạm vi lớn cũng vậy, có những cái phải nheo mắt nhắm vì skill xa đến 15-20m (theo khoảng cách trong game), nhắm trật thì skill đã thi triển chẳng trúng ai.

The world’s fastest action: Game hành động nhanh nhất thế giới. Có quá khoa trương? Xin đính chính, đây là điều được công nhận rộng khắp bởi hàng triệu người chơi và những tờ báo, tạp chí, trang game và những nhà phê bình hàng đầu, trong suốt nhiều năm liền! Tất nhiên đừng quên rằng, có chữ “MMORPG” kéo theo phía sau, có nghĩa là chỉ tính trong mảng game nhập vai nhiều người chơi.

Thử chơi qua, thử quơ quào con chuột để xoay màn hình trong game, bạn mới thấy độ khó khăn của canh chuẩn xác và xoay góc 180*, 360*… thử Combo con Goblin trong Dungeon bay lên bay xuống nhưng mới 10 combo đã rớt ra ngoài. Thế mà trong PVP (thể hiện rất rõ ràng), PVE (tùy Mechanic) và tùy skill, class, “con người ta” đánh đấm combo 2-300 cái, xoay góc hơn mười lần không trật, treo đối thủ lên và “hấp” như đúng rồi… (hãy tìm kiếm trên Youtube để thấy được điều này).

Tốc độ Dragon Nest rất nhanh, nhanh đến chóng mặt! Có thể làm bạn choáng ngợp và sợ hãi đến mức chẳng muốn bắt đầu chơi Dragon Nest!

Đam mê

Nhưng khi dám dấn thân vào dòng chảy nhanh và cuồng nhiệt như vậy, tự tay trải nghiệm, tự tay vượt qua sợ hãi đó, lướt theo tốc độ đó, bắt đầu thấy sự tiến triển của bản thân từng chút một, đặc biệt là sự mê hoặc của PVP, hai chữ thôi: TUYỆT-VỜI!

Đến một mức nhất định, hòa mình vào cái màn hình phía trước mặt, bạn sẽ cảm thấy sự “ăn nhập” và “dính” khi di chuyển, xoay góc. Cảm giác ăn nhập, biết mình có được gì, có thể làm được gì, cảm giác “sướng”, sự hưng phấn và run rẩy trên từng đầu ngón tay khi hành một đối thủ tầm khá trong PVP. Phải trải nghiệm thì mới hiểu được!

Dragon Nest: Những điều tân thủ cần biết (P1) 2

Và như cái tên game: “Dragon” – Rồng nằm ngoài mọi khái niệm Boss, nó là một tồn tại kinh-khủng-khiếp, bóp nghẹt bạn mọi lúc mọi nơi. Giây phút duy nhất bạn buông lỏng người, bỏ tay ra khỏi bàn phím quơ lấy ly nước cạnh bên là lúc chữ “Clear” hiện lên, nếu không thì 1 giây sau đó… tadaa… chào mừng đến với thế giới trắng đen của hội Ngáo Ộp!

Không giống nhiều game không đề cao cốt truyện, làm một cái qua loa với câu chuyện tình cảm đầy bi đát và “cẩu huyết” hay vay mượn từ tiểu thuyết bên ngoài, Dragon Nest  có cốt truyện riêng, hay, mới lạ, có khúc mắc, có xoắn sự kiện, sự liên kết và những đoạn gỡ nút thắt vỡ òa. Skip hết những đoạn nói chuyện, chơi hoài DN mà không biết câu chuyện lớn xuyên suốt 90 lv là bạn đã hơi nhẫn tâm với Dragon Nest  và chính mình, mất đi một nguồn cảm xúc, những sự thú vị ẩn bên trong một game hay như vậy!

(Còn tiếp)

Trang chủ http://dn.choi.vn/

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021