Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc

Võ lâm trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile ẩn chứa tới hơn 68 bộ tuyệt học võ công, chờ đợi các fan kiếm hiệp săn tìm!

Người đăng: Ngày đăng: 02/02/2016 Giới thiệu game
Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Trong bối cảnh võ lâm kiếm hiệp Kim Dung, luôn có những bộ tuyệt học võ công với sức mạnh khuynh đảo khắp giang hồ. Tuy nhiên dù thuộc hàng bá đạo tới cỡ nào thì chúng cũng có những yếu điểm nhất định.

Giáng Long Thập Bát Chưởng

Trong cốt truyện Thiên Long Bát Bộ, Giáng Long Thập Bát Chưởng vốn là thứ võ công chí cương trên thiên hạ, theo mô tả của nhà văn Kim Dung thì nó mạnh mẽ, cứng rắn tới mức không gì khắc phá được. Khẩu quyết của Giáng Long Thập Bát Chưởng cũng khá đơn giản, không cầu kỳ, tới mức một người nổi tiếng “chậm hiểu” như Quách Tĩnh cũng có thể dễ dàng học được.

Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc 0Cả Tiêu Phong và Quách Tĩnh đều là hai nhân vật luyện thành Giáng Long Thập Bát Chưởng ở độ tuổi còn rất trẻ.

Nhưng để luyện Giáng Long Thập Bát Chưởng tới mức thượng thừa, ngoài tố chất thiên bẩm, người luyện buộc phải mang trong người sự trung hậu, thật thà, khí vũ hiên ngang và phẩm chất của một trang đại hiệp. Nếu là người luyện chứa đậm tà ý trong tâm, ắt nội lực sẽ xung khắc, dẫn đến tẩu hỏa nhập ma.

Song Thủ Hỗ Bác

Trong truyện Kim Dung, Song Thủ Hỗ Bác là bộ võ công kỳ lạ được “Lão Hoan Đồng” Chu Bá Thống sáng tạo nên. Khi thi triển môn võ công này, hai tay có thể đồng thời sử dụng hai chiêu thức khác nhau để tấn công đối thủ, uy lực cũng ngang với việc được nhân đôi. Nhưng đáng tiếc môn kỳ công này lại chỉ có vỏn vẹn Chu Bá Thông và Tiểu Long Nữ luyện được thành, bởi yêu cầu nhập môn của nó quá mức khắt khe. Rằng người tập môn võ công này phải sở hữu khả năng “phân tâm nhị dụng”, tức là đồng thời điều khiển được cơ thể làm hai việc khác nhau.

Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc 1

Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng

Bộ chưởng pháp này của Dương Quá được đánh giá mạnh mẽ vô song, thậm chí còn thắng được Long Tượng Ban Nhược Công – võ công có sức mạnh như voi, như rồng của Kim Luân Pháp Vương. Có điều, nhược điểm chết người của lộ chưởng pháp này lại là khi con người ta rơi vào trạng thái thất tình thì nó mới có thể thi triển, còn khi đang ở cảm xúc vui vẻ, nó lại hoàn toàn mất đi tác dụng. Dương Quá sáng tạo bộ chưởng pháp này khi chịu mối tương tư nhớ mong Tiểu Long Nữ trong 16 năm ròng, đến khi gặp lại được nàng thì tâm tình vui mừng, Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng từ đó cũng đã mất đi uy lực đáng kể.

Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc 2

Kim Cương Bất Hoại Thể

Đây là môn võ công của Thiếu Lâm Tự cũng được xưng tụng là môn kỳ công cái thế. Tương truyền, người luyện thành môn võ công này có thể trở thành một thân kim cương, các ngoại lực không thể nào tác động. Nhưng nhược điểm của Kim Cương Bất Hoại Thể chính là khi mở miệng nói, chân khí trong người sẽ phát tiết ra ngoài và làm mất đi tác dụng hộ thân.

Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc 3

Thất Thương Quyền

Đây là lộ quyền pháp trấn phái của Không Động – cũng là một môn võ học đầy nguy hiểm trong bối cảnh truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Do uy lực của nó quá lớn, nên đòi hỏi người tập luyện buộc phải có một thân nội công thâm sâu như biển, nếu không sẽ tự đả thương mình mỗi khi đả thương người.

Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc 4

Quỳ Hoa Bảo Điển

Đây là một môn võ học kỳ dị và lợi hại vào bậc nhất trong truyện Kim Dung. Tương truyền, nó do một vị thái giám trong đại nội triều đình sáng tạo nên, bởi vậy nguyên lý đầu tiên khi tập luyện chính là “Dẫn đao tự cung” (Tự biến mình thành… thái giám). Tuy được lý giải bằng việc tránh hỏa nhục công tâm, dẫn tới việc tẩu hỏa nhập ma cho người luyện, tuy nhiên chỉ với phần yêu cầu này, chắc hẳn rất nhiều nam hiệp sẽ phải phân vân trước khi quyết định trở thành… cao thủ.

Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc 5

Hóa Công Đại Pháp

Là một môn nội công trong truyện Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung. Hóa Công Đại Pháp được sáng tạo bởi Đinh Xuân Thu. Bộ võ công này khuyết điểm là phải hút chất độc hằng ngày để luyện công và cần dùng Thần Mộc Vương Đỉnh để luyện công.

Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc 6

Hấp Tinh Đại Pháp

Là một môn nội công trong truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ của Kim Dung. Bộ võ công này dùng để hút nội lực của người khác để cho chính mình dùng hoặc đem nội lực của người khác xóa bỏ. Hấp Tinh Đại Pháp bắc nguồn từ Bắc Minh Thần Công cùng Hóa Công Đại Pháp tàn thiên được truyền lại từ nước Đại Lý cùng với phái Tinh Túc sau đó dung hợp lại mà thành nhưng thiên hướng theo Hóa Công Đại Pháp nên gọi là Hấp Tinh Đại Pháp.

Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc 7

Tuy nhiên, bộ võ công này có những chỗ thiếu hụt là:

– Phải tán đi toàn bộ công lực trong cơ thể không còn có chút chân khí nào nếu như tán không hết hoặc là nội lực đi nhầm thì sẽ tẩu hỏa nhập ma. Nhẹ thì toàn thân tê liệt, nặng thì kinh mạch nghịch chuyển mà chết.

 – Sau khi tán công phải hấp thu nội lực của người khác để cho mình sử dụng. Bước này càng thêm khó khăn vì bản thân không có võ công lại phải đi hấp thụ nội lực của người khác chẳng khác nào lấy trứng chọi đá.

– Lúc bắt đầu hấp thu sẽ không có cảm giác gì nhưng mà về sau thì những nội lực được hút vào cơ thể có thể sẽ đột nhiên cắn trả hút vào càng nhiều thì cắn trả càng mạnh.

Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc 8

Bát Hoang Lục Hợp – Duy Ngã Độc Tôn

Đây là môn võ công độc bộ thiên hạ của phái Tiêu Dao. Thiên Sơn Đồng Lão tu luyện nội công này không những cải lão hoàn đồng như đứa trẻ mà còn tăng cường nội lực cũng như tuổi thọ. Điểm yếu của nó là cứ 30 năm cơ thể lại chịu sự tác động của thần công này mà cải lão hoàn đồng mất một tháng. Trong thời gian đó cơ thể, công phu sút giảm như một người bình thường, rất dễ bị kẻ địch lợi dụng tập kích.

Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc 9

Săn lùng và sở hữu mật tịch võ công độc bộ thiên hạ: Khát vọng một đời của các fan kiếm hiệp

Xưa nay trong bối cảnh của các bộ truyện kiếm hiệp Kim Dung, nguyên nhân gây nên những mối thù hận dai dẳng giữa hai phái Chính – Tà vẫn mãi là những bộ võ công mật tịch, những bộ tuyệt kỹ giúp bất cứ ai có cơ duyên sở hữu đều được nâng cao công lực, trở thành người hiệu lệnh được quần hùng khắp chốn võ lâm.

Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc 10Võ Lâm trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile ẩn chứa tới hơn 68 bộ tuyệt học võ công, chờ đợi các fan kiếm hiệp săn tìm!

Hiểu rõ được yếu tố thú vị này, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile – tựa game kiếm hiệp giúp các fan sống dậy hồi ức võ lâm một thời, đã tự tạo nên cho mình một hệ thống tuyệt học võ công đặc sắc, đem trọn bộ các bí kíp võ học từ các bộ phim chưởng nổi tiếng như: Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Thiên Long Bát Bộ, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Ỷ Thiên Đồ Long Ký… đưa vào bối cảnh giang hồ chân thực của trò chơi.

Điểm yếu của các bộ tuyệt học võ công trong phim chưởng Trung Quốc 11Độc Cô Cửu Kiếm Mobile nổi bật với hệ thống tuyệt học, các chiêu thức võ công đặc sắc của Kim Dung

Đặc biệt khi khám phá hệ thống võ học trong game, các fan kiếm hiệp sẽ sớm thấy được những ưu – nhược điểm, cũng như tính chất khắc chế rõ ràng của từng bộ võ công mình lựa chọn sử dụng, đây cũng là điều chưa một game kiếm hiệp nào ra mắt tại Việt Nam trước đó làm được. Cũng từ đây, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile hứa hẹn sẽ giúp các fan kiếm hiệp tìm lại được hồi ức dữ dội của một thời săn Boss Hoàng Kim, đoạt mật tịch võ công lẫy lừng khi chơi võ lâm ngày trước!

Ngay từ lúc này, các fan kiếm hiệp đã có thể tham gia cộng đồng Độc Cô Cửu Kiếm Mobile tại: 9Kiem.vn

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu