Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế!

Trước khi Huyền Thoại MOBA được mở cửa tại thị trường Việt Nam, mời các bạn hãy cùng 2Game tìm hiểu và đánh giá Calibur of Spirit phiên bản gốc tiếng Anh để có cái nhìn tổng thể về trò chơi này.

Người đăng: Ngày đăng: 05/05/2016 Giới thiệu game
Huyền Thoại MOBA

MOBA / Game client/Web

▪ Ngôn ngữ:

Huyền Thoại MOBA

Trước khi Huyền Thoại MOBA được mở cửa tại thị trường Việt Nam, mời bạn đọc hãy cùng 2Game tìm hiểu và đánh giá Calibur of Spirit phiên bản gốc tiếng Anh để có cái nhìn tổng thể về trò chơi này.

-Huyền Thoại MOBA hỗ trợ người chơi tiếp cận game với bộ cài siêu nhẹ, chỉ tốn 1 phút để cài đặt và 1 phút kết nối vào game, tìm phòng và chiến game nhanh chóng!
-Là sản phẩm MOBA đánh vào nhu cầu siêu tiện lợi của người chơi nên Huyền Thoại MOBA cũng hội tụ đủ những yếu tố gameplay truyền thống, đáp ứng tốt nhu cầu chơi và so tài.
-Là game online do NSX Netdragon – Trung Quốc phát triển song Huyền Thoại MOBA không tỏ ra là một sản phẩm “tù túng” đúng chất “made in China”. Trái ngược lại trò chơi được Netdragon nghiên cứu, phát triển và cải tiến qua nhiều giai đoạn nhằm hướng đến phục vụ thị trường Thế giới. Hiện tại game đã ra mắt trên 15 quốc gia với tổng lượng người chơi đạt được ở ngưỡng 45 triệu người.
-Khi ra mắt ở Việt Nam, Huyền Thoại MOBA chỉ mở chế độ chơi MOBA truyền thống với 2 bản đồ kiểu mẫu 3 lane và 1 lane, đi cùng chế độ chới 5vs5, 10vs10 và 1vs1. Các chế độ chơi khác sẽ được mở dần, và các tính năng mang tính mất cân bằng sẽ được khóa lại!

Như 2Game đã đưa tin trước đó, tựa MOBA Calibur of Spirit đã chính thức được VTC Mobile mua về Việt Nam dưới cái tên mới Huyền Thoại MOBA. Hiện tại trò chơi đang trong quá trình chuẩn bị và sẽ sớm ra mắt game thủ Việt vào mùa hè năm nay.

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 0

Bối cảnh, nội dung dung hợp nhiều thể loại

Tương tự những tựa game MOBA khác đang có mặt trên thị trường, Huyền Thoại MOBA không có bối cảnh và nội dung rõ ràng. Thay vào đó mỗi hero lại có một tiểu sử và nguồn gốc riêng.

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 1

Tham gia vào Huyền Thoại MOBA bạn sẽ được bắt gặp nhiều cái tên quen thuộc đến từ các nền văn hóa Đông Tây khác nhau như Quan Vũ, Lữ Bố (Tam Quốc), Zeus, Hades (Thần thoại Hy Lạp), Tutakhamun (Ai Cập) hay Odin (Thần thoại Bắc Âu).

Hình ảnh, âm thanh chuẩn Âu – Á

Về mặt hình ảnh, Huyền Thoại MOBA sở hữu nền đồ họa tướng, bản đồ, trang bị tương tự với Liên Minh Huyền Thoại. Từ bối cảnh đấu trường cho đến tạo hình nhân vật, tất cả sẽ tạo cho bạn một cảm giác thoải mái và dễ dàng tiếp cận. 

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 2

Chất lượng âm thanh của Huyền Thoại MOBA được đánh giá ở mức khá, với phần nhạc nền hay và dễ nghe. Trong khi đó phần giọng nói của hero cũng được NPH đầu tư kĩ lưỡng, tỏ ra không hề kém cạnh so với mặt bằng chung của các MOBA hiện nay!

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 3

Gameplay dễ nắm bắt, chuẩn MOBA

Lối chơi của Huyền Thoại MOBA được thiết kế cực “dị” với sự kết hợp đặc biệt giữa DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại. Khi bước chân vào trò chơi, điều đầu tiên đập vào mắt bạn là hệ thống “bản đồ lai”, vừa lạ vừa quen. Thiết kế hình ảnh giống LMHT nhưng cách bố trí lại giống DOTA 2, từ từng vị trí rừng, bãi creeps, Tower, vị trí Roshan…tất cả đều được đưa vào y hệt.

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 4Zakah the Soulkeeper (tương tự với Roshan trong DOTA 2)

Ngoài cách bố trí bản đồ, Huyền Thoại MOBA còn thửa hưởng hệ thống thuộc tính hero giống hệt DOTA 2. Mỗi hero sẽ có 3 chỉ số quan trọng là Strength (tăng hp), Agility (tăng giáp, tốc đánh) và Intelligence (tăng mp). Đây là đặc điểm bạn không thể bắt gặp trong LMHT.

Về cơ chế chiến đấu, hero sẽ kiếm được tiền vào kinh nghiệm khi last hit creeps và giết tướng của đối phương. Khác với DOTA 2, Huyền Thoại MOBA không có chế độ deni creeps. Điều này sẽ khiến gameplay của trò chơi này trở nên đơn giản và dễ tiếp cận hơn.

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 5

Nhiệm vụ trong mỗi trận chiến của Huyền Thoại MOBA là phá hủy nhà chính của đối phương. Trước khi tiếp cận được mục tiêu cuối cùng, các bạn phải hạ được cả trụ phía bên ngoài. Mỗi lane sẽ có 3 trụ bảo vệ được bố trí lần lượt. Để hỗ trợ các trụ trong quá trình phòng thủ, nhà lính cũng là một yếu tố cần lưu ý. Thụ hưởng đặc tính của LMHT, mỗi lane trong Liên Minh Huyền Thoại chỉ có 1 nhà lính chung cho cả creep đánh gần và bắn xa. Nhà lính này khi bị phá hủy sẽ có thể mọc lại sau một khoảng thời gian nhất định (điều này là không thể xảy ra trong DOTA 2).

Một số hình ảnh đáng chú ý trong Huyền Thoại MOBA:

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 6Khi mới tham gia Huyền Thoại MOBA, bạn sẽ được làm quen với trò chơi thông qua phần hướng dẫn

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 7Phần hướng dẫn sẽ kết thúc khi bạn hạ được nhà chính của đối phương

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 8Giao diện chính của Huyền Thoại MOBA. Các bạn có thể tham gia nhiều chế độ chơi khác nhau như Solo, Mutiplayer, Custom game hay Co-op AI

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 9Phần chọn hero trước mỗi trận đấu. Mỗi tuần, Huyền Thoại MOBA sẽ cho phép các bạn sử dụng một số hero miễn phí. Số hero còn lại, các bạn sẽ phải bỏ tiền ra để mua nếu muốn chơi

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 10Hình ảnh tướng và map rất giống Liên Minh Huyền Thoại.

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 11Huyền Thoại MOBA có hệ thống runes khá đặc biệt, Vị trí rune ở giữa mid chứ không phải ở đầu sông như DOTA 2

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 12Shop mua đồ của Huyền Thoại MOBA. Trò chơi này không có các shop ẩn ở rừng và lane

Đánh giá Huyền Thoại MOBA: Thoạt trông tưởng hàng tàu, rờ vào thấy giật mình vì chất lượng chuẩn quốc tế! 13

Đánh giá: Game đáng chơi trong mùa hè này!

Về cơ bản Huyền Thoại MOBA có thể coi là “con lai” thế hệ đầu tiên của DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại. Kế thừa những tinh hoa của các sản phẩm đi trước, Huyền Thoại MOBA tạo cho người chơi cảm giác vừa quen thuộc lại vừa mới lạ, hấp dẫn. Đặc biệt hơn nữa là game cho phép người chơi kết nối vào game nhanh chóng, tại bất kỳ nơi đâu, trên thiết bị máy nào thông qua bộ cài mini client nhỏ gọn.

Fanpage www.facebook.com/groups/cos.vietnam/

Trang chủ http://huyenthoaimoba.vn/teaser/

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ