Đánh giá Huấn Long VNG: Lối chơi không mới mẻ, được cái hình ảnh vui nhộn

Dù mang đến bộ mặt trẻ thơ với nhiều điểm nhấn trong việc lồng ghép hình ảnh Rồng vào thời chiến Tam Quốc nhưng Huấn Long VNG vẫn để lộ ra một cơ chế gameplay trùng lặp.

Người đăng: Ngày đăng: 11/01/2018 Giới thiệu game
Huấn Long VNG

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Huấn Long VNG

Dù mang đến bộ mặt trẻ thơ với nhiều điểm nhấn trong việc lồng ghép hình ảnh Rồng vào thời chiến Tam Quốc nhưng Huấn Long VNG vẫn để lộ ra một gameplay trùng lặp với sản phẩm Vạn Vương Chi Vương đã từng ra mắt tại thị trường Việt Nam hồi đầu năm 2017.

Thuộc thể loại game chiến thuật nghiêng về trí tuệ và có phần cứng nhắc nhưng Huấn Long VNG lại có thể biến đổi trông chẳng khác gì một bộ phim hoạt hình hài hước. Mới đầu vào game, có lẽ người chơi sẽ cảm thấy ngỡ ngàng không rõ đây có phải là game chiến thuật hay không khi xuất hiện những hình ảnh vô cùng đáng yêu cùng những câu thoại như ở truyện tranh hài châm biếm.

Đánh giá Huấn Long VNG: Lối chơi không mới mẻ, được cái hình ảnh vui nhộn 0

Đánh giá Huấn Long VNG: Lối chơi không mới mẻ, được cái hình ảnh vui nhộn 1

Ngay từ phần thiết kế hình ảnh, Huấn Long VNG đã mang một vẻ khác biệt so với những tựa game cùng thể loại khác. Những nét vẽ đơn giản, nhân vật bé bé xinh xinh với khuôn mặt hài hước cộng thêm không gian tươi sáng tạo nên một không khí hoàn toàn mới mẻ, có tính giải trí cao. Tại đây người chơi sẽ có cảm giác như đang lật từng trang của một cuốn truyện tranh và ở mỗi trang sẽ kể lại những tình tiết diễn ra một cách sống động.

Đánh giá Huấn Long VNG: Lối chơi không mới mẻ, được cái hình ảnh vui nhộn 2

Đánh giá Huấn Long VNG: Lối chơi không mới mẻ, được cái hình ảnh vui nhộn 3

Gây ấn tượng nhất chính là ở cốt truyện vô cùng mới lạ về hành trình tìm kiếm 10 quả trứng rồng bị thất lạc và muốn thu thập tất cả chúng chỉ có một cách là thống nhất thiên hạ. Theo đó, người chơi sẽ được chú rồng đưa đến bản đồ chinh chiến với những thành trì đã bị chiếm đóng, nhiệm vụ của người chơi là vượt qua từng ải thử thách đó, giải cứu từng địa điểm để tìm được trứng rồng.

Đánh giá Huấn Long VNG: Lối chơi không mới mẻ, được cái hình ảnh vui nhộn 4

Với đội hình gồm 3 đạo quân gồm: Kỵ Binh, Đao Binh và Cung Binh khắc chế lẫn nhau, để vượt qua mỗi ải một cách dễ dàng người chơi phải thay đổi đội hình khắc chế đội hình của đối phương. Khi một đội quân bên mình đã tiêu diệt xong đội quân khắc chế, nó sẽ tự động di chuyển và tấn công vào đạo quân tiếp theo bên phía địch. Chính vì vậy nếu không có đạo quân khắc chế từng đạo quân bên phía địch, người chơi sẽ có thể kéo dài thời gian bằng cách chọn những đạo quân cùng thuộc tính và nhờ sự hỗ trợ của rồng.

Đánh giá Huấn Long VNG: Lối chơi không mới mẻ, được cái hình ảnh vui nhộn 5

Tuy nhiên Huấn Long VNG đơn giản hơn những game chiến thuật khác khi có thể thay đổi đội hình sau khi đã vào từng ải chiến, kèm theo đó là hướng dẫn cụ thể và chi tiết ở phần mở đầu, giúp người chơi nhanh chóng bắt kịp tiến độ trong game. Ngoài đội hình kể trên, người chơi sẽ được sự hỗ trợ của những chú rồng mình tìm được và trong quá trình chiến đấu, tích đủ số giọt nước yêu cầu để triệu hồi rồng, rồng sẽ tấn công vào những đạo quân ở phía trước mặt chúng.

Đánh giá Huấn Long VNG: Lối chơi không mới mẻ, được cái hình ảnh vui nhộn 6

Đánh giá Huấn Long VNG: Lối chơi không mới mẻ, được cái hình ảnh vui nhộn 7

Đây không khác gì một chiêu thức nộ trong các game khác nhưng người chơi có thể điều khiển vị trí rồng xuất hiện để gây được sát thương lớn nhất. Song những lần triệu hồi sau sẽ tăng số lượng giọt nước yêu cầu nên người chơi phải tính toán thời điểm thích hợp để triệu gọi. Bên cạnh đó người chơi cũng sẽ phải thu thập tướng, hoàn thiện trang bị, nâng cấp tướng để có thể đối đầu với những thử thách lớn hơn về sau.

Đánh giá Huấn Long VNG: Lối chơi không mới mẻ, được cái hình ảnh vui nhộn 8

Nhìn chung Huấn Long VNG không quá khác biệt trong lối chơi nhưng nhờ cách thể hiện hài hước, sinh động người chơi sẽ có những khoảng thời gian trải nghiệm vui vẻ, thú vị.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Punishing: Grey Raven ra mắt phiên bản thử nghiệm toàn cầu mùa hè này