Cảm nhận Chiến Tướng ZingPlay: “Chơi cờ tướng” theo kiểu ma thuật!

Chiến Tướng ZingPlay sở hữu đồ họa bình thường, nội dung ngắn gọn. Song nhờ lối chơi đấu cờ đậm chất trí tuệ đã giúp tựa game này chinh phục gamer.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 25/06/2019 Giới thiệu game
Chiến Tướng ZingPlay

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Chiến Tướng ZingPlay

Chiến Tướng ZingPlay sở hữu đồ họa bình thường, nội dung – cốt truyện ngắn gọn đến mức không có gì để đọc. Song nhờ lối chơi đấu cờ đậm chất trí tuệ đã giúp tựa game này chinh phục thành công người chơi.

Từ trước đến nay tại làng game Việt, hễ nhắc đến thương hiệu ZingPlay là người ta liên tưởng ngay đến các trò chơi đối kháng chiến thuật thu hút đông đảo người hâm mộ. Từ Cờ tướng, Cờ vua, Cờ cá ngựa, Cờ ca rô cho đến game Ô ăn quan, Bida,…v…v…mọi thứ gần như đều liên quan đến quân cờ, viên bi và bàn đấu.

Cảm nhận Chiến Tướng ZingPlay:

Bước sang năm 2019, đơn vị sản xuất game VNG GAME STUDIOS tiếp tục đóng góp cho cổng ZingPlay một sản phẩm mới mang tên Chiến Tướng ZingPlay. Đây được xem là tựa game di động sở hữu lối chơi lai tạp từ rất nhiều bộ môn đấu cờ trí tuệ ngoài đời như Cờ tướng, Cờ vây, Cờ úp. Tuy nhiên, khác với luật chơi ở đời thực thì trong tựa game này con thêm thắt nhiều yếu tố ma thuật kỳ ảo nhằm tăng sự thử thách và tính chiến thuật cho từng ván đấu.

Cảm nhận Chiến Tướng ZingPlay:

Cụ thể trong game mỗi người chơi sẽ sở hữu cho mình một bộ cờ gồm 13 quân chia thành 6 loại từ cấp 1 đến 6. Theo đó cờ cấp 1 ăn được cờ cấp 6, nhưng lại bị các quân cờ từ cấp 2 đến 5 xơi tái.

Cứ thế với quy tắc lớn ăn bé loại trừ, cờ cấp 6 lại ăn được tất cả loại trừ cờ cấp 1; cờ cấp 5 ăn được tất cả cờ cấp thấp hơn loại trừ cờ cấp 6; cờ cấp 4 ăn được tất cả cờ thấp hơn loại trừ cờ cấp 6 và 5; đặc biệt cờ cấp 3 ăn được tất cả không giới hạn và bị loại trừ bởi cờ cấp 4, 5 và 6; cuối cùng cờ cấp 2 chỉ ăn được mỗi cờ cấp 1 và bị loại trừ bởi hầu hết các quân cờ còn lại.

Cảm nhận Chiến Tướng ZingPlay:

Ngoài yếu tố nuốt cờ theo kiểu vòng tròn tương sinh tương khắc thu nhỏ dần nêu trên thì mỗi quân cờ cũng có đặc tính di chuyển, tấn công riêng biệt chia theo mỗi cấp. Cụ thể cờ cấp 1, 4, 5 và 6 sẽ di chuyển theo hình Tứ phương; Cờ cấp 2 di chuyển theo kiểu 8 hướng, riêng cờ cấp 3 di chuyển theo kiểu nhảy cóc khá tương đồng với quy luật Cờ pháo trong bộ môn Cờ tướng.

Cảm nhận Chiến Tướng ZingPlay:

Không chỉ thế, khi được nâng cấp lên mỗi quần cờ lại mang trong mình sức mạnh ma thuật riêng biệt được chia theo từng chủng tộc. Ví dụ cùng là quân cờ cấp 1 nhưng nếu thuộc tộc Quỷ thì khi hạ sát cờ đối phương bạn sẽ trừ thêm một lượng máu nhất định vào điểm gốc của kẻ thù. Trong khi tộc Thú lại mang hiệu ứng cạm bẫy nếu bị đối phương hạ sát sẽ cộng một lượng máu nhất định cho chính quân cờ đã ăn mình.

Cảm nhận Chiến Tướng ZingPlay:

Lại nói thêm về quy luật chơi của game Chiến Tướng ZingPlay thì đây có thể xem là phiên bản “Cờ tướng” phong cách ma thuật cũng được! Bắt đầu mỗi ván chơi sẽ có tổng cộng 26 quân cờ được chia đều cho 2 bên và tất cả được đặt úp ngẫu nhiên trên bàn cờ tổng cộng 31 ô, có 2 hố đen vũ trụ thông nhau.

Ở lượt đi thứ nhất hệ thống sẽ tự động lật ngửa ra 5 quân cờ và những quân còn lại đều là những ẩn số buộc 2 người chơi phải suy luận theo công thức “Game dò mìn” hay chơi giải trí trên máy tính để lật lên tiếp hòng tìm ra giải pháp tấn công địch thủ.

Cảm nhận Chiến Tướng ZingPlay:

Tất nhiên, mỗi người sẽ có 100 điểm HP làm vốn, điểm số này sẽ bị trừ hao dần khi quân cờ sở hữu lượng HP bất kỳ trên bàn đấu của bạn bị hạ sát. Và cứ thế bên nào bị trừ về 0 HP trước hay hết cờ sẽ tính là người thua cuộc.

Cảm nhận Chiến Tướng ZingPlay:

Đặc biệt để đẩy nhanh kết cục trận đấu ở những lượt đi cuối thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt “vòng bo” tự hủy các ô ngẫu nhiên trên bàn cờ. Đó có thể là 1 ô trống hay ô chứa cờ của phe địch hay chính của ta.

Hay việc người chơi có thể sử dụng thêm 3 phép bổ trợ mang theo để gài bẫy hay khống chế quân cờ đối phương. Mọi thứ diễn ra hết sức ngẫu nhiên song lại tạo nên một thế trận cực kỳ cân não.

Cảm nhận Chiến Tướng ZingPlay:

Và điểm hay nhất trong lối chơi của Chiến Tướng ZingPlay nằm ở yếu tố hên xui may rủi khi người chơi tiến hành thao tác lật cờ.

Nếu may mắn bạn có thể lật ra đúng quân quan trọng, giúp bạn đi nước cờ thay đổi tình thế. Còn xui xẻo bạn có thể lật ra trúng quân địch hay đen đủi hơn là dùng cờ cấp 3 tấn công nhầm vào ô cờ đang úp của chính mình.

Cảm nhận Chiến Tướng ZingPlay:

Mặc dù nghe qua phần luật chơi có thể khiến bạn cảm thấy chút rối ren nhưng khi trải nghiệm thực tế vài ván đấu rồi bạn sẽ thích ứng rất nhanh.

Cũng chính vì lẽ đó mà Chiến Tướng ZingPlay đã và đang khiến rất nhiều người “ngồi đồng” hàng giờ liền bên Máy tính, Điện thoại chỉ vì lối chơi “cờ nhân phẩm” kiểu mới lạ, tạo “độ cuốn” khó dứt ra đến khó tả này!!!

Tải game Chiến Tướng ZingPlay cho Android
Fanpage: https://www.facebook.com/ChienTuongZingPlay

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Mời bạn trải nghiệm Thái Cực 3D - Game mobile Kiếm hiệp chất chơi PC