Cloud Gardens – Kiến tạo nên khu vườn trên mây theo phong cách riêng

Cloud Gardens là tựa game indie theo phong cách nhẹ nhàng dành cho game thủ PC muốn trải nghiệm bất biến trong bối cảnh hậu tận thế.

Người đăng: Ngày đăng: 09/09/2021 Giới thiệu game

Cloud Gardens là tựa game indie theo phong cách nhẹ nhàng dành cho game thủ PC muốn trải nghiệm bất biến trong bối cảnh hậu tận thế.

Được phát triển bởi Noio, Cloud Gardens là tựa game xây dựng khu vườn lấy bối cảnh hậu tận thế. Mặc dù chỉ vừa ra mắt vào ngày 1/9/2021 nhưng game đã nhanh chóng thu hút cộng đồng với vô số bình luận tích cực thông qua Steam.

Cloud Gardens - Kiến tạo nên khu vườn trên mây theo phong cách riêng 0

Tuy nói Cloud Gardens đặt người chơi vào bối cảnh hậu tận thế nhưng game thủ cũng chỉ cảm nhận được nó qua một khu vườn nhỏ chỉ tầm vài mét mà thôi. Thay vào đó việc bố trí khung cảnh độc đáo đã tạo nên không gian vắng lặng đặc biệt, không hề có dấu vết còn lại của con người.

Cloud Gardens - Kiến tạo nên khu vườn trên mây theo phong cách riêng 1

Lối chơi của Cloud Gardens chủ yếu xoay quanh công việc làm vườn, qua đó game thủ sẽ gieo hạt giống trên sân, sau đó ghép những đồ vật ngẫu nhiên như biển quảng cáo, lốp xe, vỏ lon… chúng sẽ đóng vai trò như phân bón giúp cây lớn lên. Người chơi phải làm sao sắp đặt các đồ vật xung quanh hạt giống ban đầu, giúp nó tăng trưởng mà không chồng chéo lên nhau, thế nên có thể coi Cloud Gardens là một dạng game giải đố mini cũng được.

Cloud Gardens - Kiến tạo nên khu vườn trên mây theo phong cách riêng 2

Điểm độc đáo của Cloud Gardens là người chơi được quyền phát triển tự do, bạn có thể đặt hạt giống ở bất kì chỗ nào mình thích, sau đó chồng vật liệu xung quanh sao cho nó nằm trong vùng bao phủ là được. Từ đây những khu vườn nhỏ sẽ dần dần xuất hiện lên sống động như thật.

Cloud Gardens - Kiến tạo nên khu vườn trên mây theo phong cách riêng 3

Không khí trong Cloud Gardens thực sự đặc biệt, đôi khi im lặng một cách tuyệt đối và đôi chút cô đơn lãng đãng, giống như những sợi dây leo phất phơ trong gió vậy. Game thủ sẽ cảm thấy man mác buồn khi thấy những con gấu bông bẩn thỉu bị bỏ lại trên đường, chiếc ghế bành mất tay nằm kế bên lò nướng hay các lon bia đang uống dở. Từng chi tiết trong game được bố trí rất có ý đồ, hoàn toàn để phục vụ việc trải nghiệm và thư giãn của game thủ.

Cloud Gardens - Kiến tạo nên khu vườn trên mây theo phong cách riêng 4

Game thủ có thể theo dõi thêm thông tin và tải game trải nghiệm tại đây:

Tải về Cloud Gardens trên Steam

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm 102 công bố những gương mặt lọt vào Top 20