Chơi ngay Gleam HD – Game mobile ‘khai sáng trí tuệ’ đến từ Hiker Games Việt Nam

Gleam HD là một tựa game mobile giải đố đơn giản nhưng lại ẩn chứa rất nhiều giá trị nghệ thuật, nhân văn khiến chúng ta phải suy nghĩ.

Người đăng: Ngày đăng: 29/07/2016 Giới thiệu game

Gleam HD là một tựa game mobile giải đố đơn giản nhưng lại ẩn chứa rất nhiều giá trị nghệ thuật, nhân văn khiến chúng ta phải suy nghĩ.

 

Đã lâu lắm rồi game thủ mới cảm thấy ấn tượng đối với một tựa game giải đố trên mobile do chính người Việt sản xuất đến vậy. Thoạt nhìn nhiều người sẽ cảm thấy Gleam HD chỉ là một sản phẩm có lối chơi đơn giản, đơn thuần mang nhiều yếu tố giải trí và giải đố.

Chơi ngay Gleam HD – Game mobile 'khai sáng trí tuệ' đến từ Hiker Games Việt Nam 0

Tuy nhiên nếu bạn có thể cảm nhận được điều mà Hiker Games – đội ngũ sản xuất của trò chơi muốn mang đến, bạn sẽ thấy những giá trị nhỏ bé của Gleam HD mang lại giống như một bức tranh nghệ thuật đầy nhân văn, hướng tới mục đích chính mà game mang lại, đó chính là việc bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất của chúng ta.

Chơi ngay Gleam HD – Game mobile 'khai sáng trí tuệ' đến từ Hiker Games Việt Nam 1

Thế giới của Gleam HD rất đơn giản và nhẹ nhàng từ hình ảnh cho đến âm thanh. Mọi thứ trong game chỉ xoay quanh việc người chơi cố gắn điều chỉnh hướng của ánh sáng để có thể giúp mầm sống có thể quang hợp.

Chơi ngay Gleam HD – Game mobile 'khai sáng trí tuệ' đến từ Hiker Games Việt Nam 2

Khởi đầu mỗi màn chơi, bạn sẽ miết nhẹ trên màn hình để tạo ra những vết cắt những mảnh kim loại tạo ra những đường khúc xạ, cố gắng hướng ánh sáng đến đúng mầm sống. Lối chơi này sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến trò chơi Cut the Rope, song lại đòi hỏi người chơi cần biết áp dụng hiện tượng khúc xạ ánh sáng để có thể vượt qua các thử thách.

Chơi ngay Gleam HD – Game mobile 'khai sáng trí tuệ' đến từ Hiker Games Việt Nam 3

Mục đích của Gleam HD là đưa đẩy người chơi cắt tỉa những miếng kim loại thật khéo léo để dẫn đường cho ánh sáng đi đến đích cuối. Sẽ chẳng có những gợi ý quá cụ thể ở trong game và bạn chỉ có thể dựa vào thử từng góc cắt để có thể điều chỉnh ánh sáng. Trong lúc tạo nên những vết cắt, game sẽ có những gợi ý nhỏ về hướng đi của ánh sáng để người chơi tính toán.

Quả thực lối chơi của Gleam HD khá là khó với nhiều người bởi như tôi đã nói ở trên, game không có hệ thống Hint (gợi ý) rõ ràng như nhiều tựa game giải đố khác. Song điều tôi khâm phục ở đội ngũ sản xuất đó chính là ý tưởng của họ. Thay vì sử dụng ngôn ngữ để nói lên mục đích, Hiker Games đã sử dụng những hình ảnh liên tưởng để nhấn mạnh ý nghĩa của trò chơi.

Chơi ngay Gleam HD – Game mobile 'khai sáng trí tuệ' đến từ Hiker Games Việt Nam 4

Đó chính là hình ảnh Trái đất đã không còn màu xanh nữa mà thay vào đó là một màu đỏ rực ám chỉ hiện tượng nóng lên toàn cầu, ở đó chỉ có những cành cây khô cằn, những khu công nghiệp với những máy móc hiện đại.

Chơi ngay Gleam HD – Game mobile 'khai sáng trí tuệ' đến từ Hiker Games Việt Nam 5

Và ở đâu đó bạn sẽ cảm thấy một sự ám ảnh khi sẽ chẳng có một bóng người nào xuất hiện cả, tất cả được thể hiện bằng khung cảnh u tối đến rợn người. Sự biến đổi khí hậu là có thật và nó đang xảy ra, là mối đe dọa ảnh hưởng đến toàn bộ loài người, một lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta.

Thế nhưng, Gleam HD cũng sẽ mang lại những ánh sáng của hy vọng cho chúng ta. Hình ảnh mầm cây duy nhất còn sót lại được bao bọc trong hộp kính để có thể hứng tia nắng duy nhất còn sót lại trên bầu trời khiến bản thân người Việt cảm thấy bồi hồi, xúc động. Đó chính là tia hy vọng duy nhất của loài người để chúng ta có thể cứu vãn mọi thứ, để có thể một lần nữa thấy được màu xanh trên Trái Đất.

Chơi ngay Gleam HD – Game mobile 'khai sáng trí tuệ' đến từ Hiker Games Việt Nam 6

Tôi vẫn nhớ thông điệp mà nam diễn viên Leonardo DiCaprio nói về việc biến đổi khí hậu trong lễ trao giải Oscar 88 vừa qua. Một thông điệp cho thấy việc tất cả mọi người cần phải đồng lòng trong vấn đề bảo vệ môi trường, hạn chế khí thải trên toàn Thế giới. Và Gleam HD cũng sẽ là một thông điệp hình ảnh đầy mạnh mẽ mà Hiker Games muốn gửi gắm đến chúng ta!

Tải game cho AndroidiOS

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim