Chinh Đồ Mobile: Vấn nạn cướp tiêu không ai muốn gặp phải khi chơi

Khá nhiều game thủ Việt vẫn lo lắng rằng họ sẽ gặp lại những chuyện không mong muốn từ Chinh Đồ PC khi chơi phiên bản Chinh Đồ Mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 23/02/2016 Giới thiệu game

Mặc dù được kế thừa toàn bộ những tính năng tinh túy từ đàn anh Chinh Đồ PC, tuy nhiên vẫn khá nhiều game thủ Việt vẫn lo lắng rằng họ sẽ gặp lại những chuyện không mong muốn từ Chinh Đồ PC khi chơi phiên bản Chinh Đồ Mobile.

Nếu là một game thủ Việt thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với tên gọi Chinh Đồ – tựa game online MMORPG từng tạo ra cơn sốt tới toàn cộng đồng game thủ Việt bằng hai tính năng nổi bật: Quốc chiến khốc liệt, cho phép hàng trăm ngàn người PK cùng một thời điểm và hệ thống Vương quyền, cho người chơi trải nghiệm thử cuộc sống làm Hoàng Đế cai trị một nước.

Chinh Đồ Mobile: Vấn nạn cướp tiêu không ai muốn gặp phải khi chơi 0Tượng đài Chinh Đồ – Một trong “Tam đại huyền thoại” của làng game online Việt

Sau một thời gian ngắn tạm chia tay, tượng đài huyền thoại Chinh Đồ nay đã bất ngờ quay trở lại Việt Nam với phiên bản Mobile phù hợp thị hiếu game thủ thời hiện đại. Theo đó, tất cả các tính năng từng một thời làm mưa gió trên Chinh Đồ phiên bản PC như: Vận tiêu lạc đà, Công thành chiến, Gia tộc chiến, Quốc chiến, Xưng vương lập đế, Tranh đoạt lãnh thổ cũng đã được đem trở lại cùng Chinh Đồ Mobile, khiến cho đông đảo game thủ đều rất háo hức và tò mò về ngày game ra mắt.

Chinh Đồ Mobile: Vấn nạn cướp tiêu không ai muốn gặp phải khi chơi 1Chinh Đồ vẫn là thương hiệu huyền thoại, cuốn hút đông đảo game thủ bởi những tính năng độc đáo

Tuy vậy, nếu theo dõi kỹ những cuộc thảo luận sôi nổi của game thủ trong cộng đồng Chinh Đồ Mobile những ngày qua, ta sẽ dễ dàng thấy được nỗi lo lắng của nhiều game thủ Việt, rằng họ sợ gặp lại những chuyện không mong muốn từ Chinh Đồ PC khi chơi phiên bản Mobile. Câu chuyện được kể dưới đây chính là ví dụ điển hình.

Nạn chặn đường giết lạc đà, cướp tiêu

Chinh Đồ Mobile: Vấn nạn cướp tiêu không ai muốn gặp phải khi chơi 2Chặn đường cướp tiêu, giết lạc đà vốn là một vấn nạn nóng của Chinh Đồ PC trước đây

Với những ai gắn bó cùng Chinh Đồ PC từ những ngày đầu game ra mắt tại Việt Nam, hẳn sẽ còn nhớ rất rõ về vấn nạn chặn đường cướp tiêu, giết lạc đà từng một thời gây chao đảo toàn cộng đồng Chinh Đồ thời bấy giờ. Theo đó, vận tiêu lạc đà trong Chinh Đồ có quy mô lớn hơn nhiều so với việc người chơi lựa chọn vận tiêu ngựa bình thường, họ sẽ buộc phải thuế chấp một khoản tiền Đĩnh lớn (đơn vị tiền tệ sử dụng trong trò chơi) hoặc điểm danh vọng nhân vật trước khi bắt đầu một chuyến vận tiêu.

Chinh Đồ Mobile: Vấn nạn cướp tiêu không ai muốn gặp phải khi chơi 3Tính đặc thù của Chinh Đồ là cho phép toàn bộ người chơi tự do PK nhau tại tất cả khu vực

Và vì PK là chất đặc thù của thể loại game MMORPG như Chinh Đồ nên những người chơi trong game được tự do đồ sát, thậm chí tấn công để cướp đoàn vận tiêu của nhau. Từ đó nảy sinh ra vấn nạn nhiều game thủ level cao liên kết lại với nhau trở thành những băng đảng hung thần, hàng ngày lập tổ đội cùng nhau đi cướp tiêu để kiếm chác.

Không những vậy, sau một thời gian phô trương thanh thế đạo tặc của mình, nhiều băng đảng xấu này còn chuyển qua hình thức chặn đường vận tiêu của người chơi khác, công khai đòi phí bảo kê từ các lái buôn rồi mới mở đường cho họ đi qua.

Nỗi sợ không thể PK, tự xử lý những kẻ cướp tiêu

Chinh Đồ Mobile: Vấn nạn cướp tiêu không ai muốn gặp phải khi chơi 4Nhiều game thủ lo lắng rằng, chơi Chinh Đồ Mobile vẫn sẽ gặp tình trạng bị trấn cướp khi vận tiêu

Không chỉ gây nên nỗi ức chế cùng cực, cộng đồng chơi Chinh Đồ trước đây cũng luôn phải bó tay chào thua trước vấn nạn này bởi những kẻ chặn đường cướp tiêu thường sẽ sở hữu nhân vật cấp độ nhỏ hơn 59. Theo quy định an toàn, game không cho phép game thủ có cấp độ lớn hơn 59 PK người chơi có cấp độ 59 hoặc nhỏ hơn.

Ngược lại những người có cấp độ từ 59 trở xuống lại được quyền PK thoải mái tất cả mốc level khác. Việc này dẫn đến tình trạng người chơi dù sở hữu nhân vật level cao ngất ngưởng nhưng khi bị những băng nhóm “trẻ con” này đánh cướp, họ mà chỉ biết đứng nhìn chịu trận một cách uất ức.

Chinh Đồ Mobile: Vấn nạn cướp tiêu không ai muốn gặp phải khi chơi 5Hệ thống vận tiêu trong Chinh Đồ Mobile sẽ cung cấp thêm NPC vệ binh để hỗ trợ bảo vệ người chơi

Theo chia sẻ từ phía BQT Chinh Đồ Mobile, để dập tắt nỗi lo lắng này cho cộng đồng game thủ khi thực hiện việc vận tiêu trong trò chơi, tất cả người chơi Chinh Đồ Mobile khi qua giai đoạn tân thủ đều sẽ được mở chế độ PK tự do, không phân biệt cấp độ hay địa điểm.

Do vậy nếu tự tin vào thực lực, người chơi hoàn toàn có thể tự xử lý khi gặp tình huống trấn cướp trên con đường mình vận tiêu. Chưa kể nhằm muốn giúp cho người chơi Chinh Đồ Mobile an tâm hơn trong quá trình bôn tẩu giang hồ, mỗi quốc gia trong trò chơi còn được phân bổ rất nhiều NPC vệ binh với vai trò tấn công ác tặc, bảo vệ những người chơi bình thường. Vậy nên khi gặp đạo tặc chặn đường muốn cướp tiêu, bạn chỉ cần chạy tới đồn gác của những NPC vệ binh này là chắc chắn bạn sẽ được an toàn.

Cộng đồng game thủ vắt óc hiến kế, cùng NPH xây dựng luật trị ác tặc

Chinh Đồ Mobile: Vấn nạn cướp tiêu không ai muốn gặp phải khi chơi 6Nhiều game thủ Chinh Đồ Mobile đã đề xuất NPH khóa tài khoản vĩnh viễn đối với những người chơi cướp tiêu

Mặc dù trước thời điểm ra mắt, BQT Chinh Đồ Mobile đã liên tục đem đến những lời hứa hẹn nhằm trấn an cộng đồng trước nỗi lo sợ vấn nạn cướp tiêu xảy đến với game, giống như phiên bản Chinh Đồ PC trước đó. Tuy nhiên vẫn còn đông đảo game thủ vì mong muốn được gắn bó lâu dài cùng Chinh Đồ Mobile, họ đã quyết định gửi đến BQT trò chơi những kế sách hay dành cho việc phòng tránh và xử phạt tới những người chơi xấu bụng trong game.

Chinh Đồ Mobile: Vấn nạn cướp tiêu không ai muốn gặp phải khi chơi 7Trong Chinh Đồ Mobile, một chuyến vận tiêu thành công cũng có thể biến bạn thành một đại gia giàu sụ

Theo đó, biện pháp đưa ra từ những game thủ này đó là khóa tài khoản những nhân vật bị tố cáo trấn cướp , thường xuyên chặn đường vận tiêu trong game. Một số khác cho rằng, cách tốt nhất là khóa IP của những game thủ vi phạm theo bậc thang: lần đầu khóa 1 tuần, lần 2 một tháng và vi phạm tiếp lần 3 thì vĩnh viễn.

Fanpage : Fb.com/ChinhDoSoha.

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam