Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho

Không chỉ kế thừa nhiều đặc điểm quen thuộc từ phiên bản PC, Torchlight Mobile cũng cải tiến nhiều tính năng mới lạ đối với game thủ.

Người đăng: Ngày đăng: 02/08/2017 Giới thiệu game
Torchlight Mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Torchlight Mobile

Không chỉ kế thừa nhiều đặc điểm quen thuộc từ phiên bản PC, Torchlight Mobile cũng cải tiến nhiều tính năng mới lạ đối với game thủ.

Hôm 1/8/2017, NPH Gamota đã ra mắt phiên bản thử nghiệm của Torchlight Mobile – tựa game được phát triển dựa trên series nổi tiếng cùng tên trên PC. Vẫn giữ nhiều đặc điểm quen thuộc mà các fan của Torchlight có thể mong chờ, phiên bản Mobile tất nhiên vẫn sẽ có những cái tiến đáng kể để phù hợp với cách chơi trên màn hình di động. Vậy thực sự thì Torchlight Mobile có xứng đáng làm hài lòng fan hâm mộ?

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 0

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 1

Đầu tiên cần phải khẳng định về đồ họa thì cái chất của Torchlight không hề thay đổi trên phiên bản Mobile. Từ bối cảnh, tạo hình nhân vật cho đến các loại vũ khí, trang bị, phụ kiện,…trong game đều được giữ nguyên không hề có sự xào nấu. Phong cách đồ họa cel-shading 3D đặc trưng của Torchlight không lẫn vào đâu được vẫn được tái hiện hoàn hảo trên bản Mobile. Nói một cách khác về đồ họa thì Torchlight Mobile có thể không đẹp bằng nhiều bom tấn khác nhưng cái chất giữ từ bản PC thì vẫn nguyên vẹn và mang phong cách riêng rất khác biệt.

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 2

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 3

Về các lớp nhân vật, điều mà 2Game thích nhất ở phiên bản tiếng Việt đó là vẫn giữ nguyên tên gọi thay vì được dịch ra. Đối với các fan của Torchlight mà nói, các lớp nhân vật chính là thứ tạo nên sự thân thuộc với họ và chỉ cần nhìn thấy những EmberBlade, Engineer hay Clockwork,…là hầu hết cũng hình dung được các nhân vật ra sao rồi. Ngoại trừ Kitsune là một nhân vật mới với khả năng gọi pet còn khá mới lạ mà thôi!

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 4

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 5

Còn về cơ bản thì cách chơi của Torchlight Mobile vẫn không thay đổi khi lấy cơ chế ARPG thiên về kỹ năng điều khiển nhân vật làm trọng tâm. Tuy nhiên thay vì cho phép người chơi tự do khám phá bản đồ như bản PC, ở bản Mobile chúng ta sẽ chơi theo dạng vượt ải lấy thưởng mà thôi. Có thể đây là sự chút thất vọng cho một số người nhưng về cơ bản mà nói thì bản đồ trong Torchlight Mobile vẫn được thiết kế khá giống bản PC, nhất là ở phần địa hình và các loại quái vật mà người chơi bắt gặp khi chiến đấu.

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 6

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 7

Một điểm khác mà fan của Torchlight Mobile cũng sẽ thích chính là trong khi chiến đấu nhân vật có thể tương tác thêm với NPC, mở hòm hay thậm chí là câu cá để nhặt thêm phần thưởng. Ngoài ra thì hệ thống trang bị vẫn được giữ nguyên từ tạo hình, phân chia phẩm cấp cho đến việc cho phép nhân vật thay đổi vũ khí thoải mái. Nói tóm lại thì bản Mobile tuy bị giới hạn song vẫn thu gọn hầu hết các tính năng từ bản PC vào khá hoàn hảo, không có gì để chê cả.

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 8

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 9

Tiếp đó là những điểm khác biệt của Torchlight Mobile so với đàn anh của mình. Đầu tiên là hệ thống skill cho phép người chơi kết hợp và sáng tạo theo vô vàn cách khác nhau thay vì cố định như nhiều game khác. Người chơi có thể lắp 4 skil chính và 4 skill phụ và tùy vào các skill mà bạn kết hợp sẽ xảy ra các hiệu ứng khác nhau. Theo NPH Gamota, người chơi có thể tạo ra 120 cách kết hợp skill khác nhau để vận dụng trong chiến đấu.

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 10

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 11

Chưa dừng lại ở đó, Torchlight Mobile mang đến hệ thống Pet với cơ chế phát triển cực kỳ đa dạng. Cũng như hệ thống skill, người chơi có thể kết hợp các pet chính và phụ để tạo ra các skill hỗ trợ riêng. Đây là một điều chưa từng bắt gặp các game mobile hiện nay và chính là điểm dộc đáo mà tựa game này mang đến cho game thủ. Với số lượng hàng trăm loại pet khác nhau, game thủ cũng có thể tự mình phối hợp tạo ra các skill độc nhất vô nhị.

Cảm nhận Torchlight Mobile ngày đầu ra mắt: Kế thừa bản PC và sáng tạo nhiều tính năng hay ho 12

Nếu như bạn từng nghĩ các ARPG vượt ải sẽ vô cùng nhàm chán thì ít nhất với Torchlight Mobile bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ này. Trong 30 phút đầu tiên trải nghiệm, game sẽ “show” đủ các sự khác biệt của mình về skill, pet để tạo cảm hứng cho game thủ rồi sau đó mở rộng các hoạt động PvP như đấu trường, săn Boss (tổ đội thời gian thực) hay cả chiến trường theo dạng MOBA rất hấp dẫn.

Nhìn chung Torchlight Mobile là kẻ kế thừa đến 90% từ phiên bản PC và đồng thời phát triển nhiều tính năng hay ho khiến game thủ bất ngờ. Một tựa game rất đáng để bạn thử qua!

Trang chủ https://tl.gamota.com/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Chiến Long Tam Quốc – Lĩnh Ấn Tiên Phong công bố lộ trình ra mắt