Cảm nhận OMG 3Q VNG – Hình ảnh dễ thương, lối chơi chưa tạo nhiều bất ngờ

OMG 3Q tiếp tục là một tựa game nhập vai thẻ tướng dựa trên đề tài Tam quốc rất quen thuộc, sở hữu hình ảnh dễ thương và một lối chơi chưa tạo ra sự bất ngờ với game thủ.

Người đăng: Ngày đăng: 23/08/2017 Giới thiệu game
OMG 3Q

Thẻ tướng / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

OMG 3Q

OMG 3Q tiếp tục là một tựa game nhập vai thẻ tướng dựa trên đề tài Tam quốc rất quen thuộc, sở hữu hình ảnh dễ thương và một lối chơi chưa tạo ra sự bất ngờ với game thủ.

OMG 3Q là tựa game mobile do VNG phát hành tại thị trường Việt Nam, vừa chính thức ra mắt vào ngày hôm qua 22/8/2017. Trước đó chỉ với những hình ảnh từ phía NPH hé lộ, game thủ có thể dễ dàng hình dung ra nội dung cốt truyện và lối chơi mà tựa game này mang đến. Tất nhiên “trăm thấy không bằng một lần sờ thử”, hãy cùng 2Game trải nghiệm thử OMG 3Q xem sao nhé.

Cảm nhận OMG 3Q VNG – Hình ảnh dễ thương, lối chơi chưa tạo nhiều bất ngờ 0

Cảm nhận OMG 3Q VNG – Hình ảnh dễ thương, lối chơi chưa tạo nhiều bất ngờ 1

Ngay khi bước vào game, game thủ sẽ cảm thấy ấn tượng với đồ họa chibi 2D rất dễ thương của OMG 3Q. Các hiệu ứng về mặt hình ảnh, âm thanh cho đến lời thoại của nhân vật được game làm rất tốt. Đặc biệt mỗi khi các nhân vật tung skill là màn hình của người chơi cũng rung chuyển theo, khá chân thực.

Cảm nhận OMG 3Q VNG – Hình ảnh dễ thương, lối chơi chưa tạo nhiều bất ngờ 2

Về mặt cốt truyện dù lấy hình ảnh của các nhân vật thời Tam quốc như Quan Vũ, Triệu Vân, Lữ Bố, Lưu Bị,…nhưng nội dung của OMG 3Q lại theo hơi hươm huyền ảo, ma quái. Thực ra thì cách khai thác cốt truyện này không mới và nhiều người đã bắt gặp ở các game cùng đề tài trước đó rồi!

Cảm nhận OMG 3Q VNG – Hình ảnh dễ thương, lối chơi chưa tạo nhiều bất ngờ 3

Cảm nhận OMG 3Q VNG – Hình ảnh dễ thương, lối chơi chưa tạo nhiều bất ngờ 4

Còn về lối chơi? Đáng tiếc game không mang lại nhiều điều bất ngờ và sự sáng tạo mà game thủ hằng mong chờ. Trái lại mọi thứ vẫn là việc thu thập tướng, sắp xếp thành đội hình và chiến đấu trong các màn chơi theo dạng vượt ải truyền thống. Bù lại hệ thống võ tướng của game rất đa dạng và được chia thành phẩm cấp, thuộc tính tình duyên riêng. Người chơi dựa vào đó mà lựa chọn kết hợp và nâng cấp đội hình, phát triển chuyên sâu một cách hiệu quả hơn về sau.

Cảm nhận OMG 3Q VNG – Hình ảnh dễ thương, lối chơi chưa tạo nhiều bất ngờ 5

Có thể thấy OMG 3Q tập trung nhiều vào các tính năng phát triển nhân vật thay vì sáng tạo trong cơ chế chiến đấu. Bạn sẽ có cả tá cách để nâng cấp nhân vật nhưng khi chiến đấu lại chỉ duy nhất có một thao tác sử dụng skill mỗi khi nhân vật đầy nội lực. Chính vì thế các trận đấu trong OMG 3Q diễn ra với diễn biến khá nhanh và thậm chí bạn có thể sử dụng các nút như auto và tăng tốc mỗi khi vượt ải.

Cảm nhận OMG 3Q VNG – Hình ảnh dễ thương, lối chơi chưa tạo nhiều bất ngờ 6

Tất nhiên để tránh nhàm chán, trò chơi sẽ phân loại phụ bản thành các loại như thường, tinh anh và hằng ngày. Ngoài ra khi đủ cấp game sẽ mở thêm các hoạt động như Luận Võ, Tháp Ma Hồn, Boss Thế Giới, Phản Tặc và Đào Khoáng. Điểm trừ là hầu hết không phải các trận đấu diễn ra theo thời gian thực khiến OMG 3Q tỏ ra đuối so với nhiều đối thủ cùng thể loại khác.

Cảm nhận OMG 3Q VNG – Hình ảnh dễ thương, lối chơi chưa tạo nhiều bất ngờ 7

Cảm nhận OMG 3Q VNG – Hình ảnh dễ thương, lối chơi chưa tạo nhiều bất ngờ 8

Tóm lại thì OMG 3Q ghi điểm với game thủ bằng đồ họa chibi dễ thương cùng hệ thống nhân vật để thu thập rất phong phú. Trái lại thì cơ chế chiến đấu cùng các hoạt động trong game chưa thực sự có sáng tạo, lặp lại từ các sản phẩm trước đó khiến một số người cảm thấy khá nhàm chán.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021