Cảm nhận nhanh về chế độ chơi sinh tồn của game Tập Kích vừa ra mắt

Bên cạnh việc tái hiện lại hoàn hảo lối chơi và tinh thần của PUBG, chế độ chơi sinh tồn của game mobile Tập Kích vẫn cần những chỉnh sửa để trở nên hoàn hảo hơn trong mắt game thủ.

Người đăng: Ngày đăng: 30/09/2017 Giới thiệu game
Tập Kích

Bắn súng / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Tập Kích

Bên cạnh việc tái hiện lại hoàn hảo lối chơi và tinh thần của PUBG, chế độ chơi sinh tồn của game mobile Tập Kích vẫn cần những chỉnh sửa để trở nên hoàn hảo hơn trong mắt game thủ.

Cách đây vài hôm chế độ chơi mới phỏng theo PUBG đã được cập nhật ở Tập Kích – Crisis Action’s Battlegrounds (CABG) để game thủ bước đầu thử nghiệm và đón nhận ý kiến để chỉnh sửa thêm trong tương lai. Và ngay sau khi chế độ này ra mắt rất nhiều người đã háo hức kéo ùn ùn vào để chơi thử map Đảo Sinh Tồn này.

Cảm nhận nhanh về chế độ chơi sinh tồn của game Tập Kích vừa ra mắt 0

Phát triển dựa theo công thức của PUBG đã quá thành công và được cộng đồng yêu mến trong thời gian vừa qua cho nên không quá khó để game thủ nhận ra những điểm giống của hai sản phẩm này, ngay từ cái tên viết tắt CABG cũng đã thể hiện khá rõ rồi, lột tả một chiến trường Battlegrounds dành riêng cho giới mộ đạo Tập Kích.

Cảm nhận nhanh về chế độ chơi sinh tồn của game Tập Kích vừa ra mắt 1

Lối chơi của game rất đơn giản, bước vào trận đấu bạn sẽ nhặt vũ khí và hạ gục tất cả những người cùng chơi cho đến khi bạn trở thành người sống sót cuối cùng. Đặc biệt vẫn còn vô số yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn có thể sống sót lâu nhất trong game hay không, ví như nhặt được loại vũ khí nào, trang bị ra sao, né tránh vòng bo, tìm diệt đối thủ hay ẩn nấp tránh bị bắt.

Cảm nhận nhanh về chế độ chơi sinh tồn của game Tập Kích vừa ra mắt 2

Khởi đầu trong game, bạn sẽ không có món nào vắt túi và phải tìm kiếm trang thiết bị được thả một cách ngẫu nhiên trên hòn đảo này. Từ vũ khí, giáp trụ, bông gạc cứu thương cho đến đạn dược, chúng cũng sẽ xuất hiện dưới dạng các hòm tiếp tế thể hiện rõ trên bản đồ. Ngoài ra các loại vũ khí trong game cũng có hệ thống phụ kiện riêng giúp tăng sức mạnh lẫn độ ổn định như tay cầm, nòng mà bạn có thể nhặt nhạnh được…v…v…

Cảm nhận nhanh về chế độ chơi sinh tồn của game Tập Kích vừa ra mắt 3

Tất nhiên để giành được những thứ này bạn phải chiến đấu kịch liệt với người chơi khác bằng nắm đấm cho đến súng ống như M4A1, shotgun, súng ngắn….và phần thưởng cho người chiến thắng là tất cả trang bị của kẻ chiến bại.

Dù vậy CABG Vẫn có những thay đổi để tạo ra nét riêng biệt để từng bước thoát ra khỏi cái bóng quá lớn của PUBG trên PC. Đầu tiên là người chơi sẽ không được máy bay thả dù và phải tự điều hướng xuống địa điểm mình mong muốn mà thay vào đó là được lưa chọn và nhảy thẳng xuống chỗ mình cần ngay tại sảnh chờ của game. Thứ hai là game sẽ không khóa số lượng người chơi và phòng lại khi ván chơi bất đâu nên bất kì ai cũng có thể thoát ra hoặc vào chơi dù game đang diễn ra. Thứ ba là vòng sáng xuất hiện khá chậm trong khi bản đồ của game lại khá rộng rãi và có nhiều chỗ ẩn nấp, áp dụng chiến thuật tinh tế hơn.

Cảm nhận nhanh về chế độ chơi sinh tồn của game Tập Kích vừa ra mắt 4

Tất nhiên những thay đổi này có ưu nhược điểm riêng của mình, một trong số đó điều khiển game thủ không hài lòng nhất chính là việc tự do ra vào màn chơi như đi chợ dù game đang diễn ra. Việc này dẫn đến tình trang những game thủ vào trước vũ trang tận răng rồi chỉ việc đồ sát những ai vừa lục đục vào và chưa có trang bị nào “vắt túi”, gây đến mất cân bằng nghiêm trọng. Chưa kể đến việc tìm ra top 1 hết sức khó khăn khi liên tục có người chơi mới vào, bản đồ rộng nhưng vùng sáng khép lại chậm cũng góp một phần vào nguyên nhân đó.

Cảm nhận nhanh về chế độ chơi sinh tồn của game Tập Kích vừa ra mắt 5

Bên cạnh đó vài vấn đề cũng xảy ra trong ngày đầu ra mắt game chính là việc thỉnh thoảng vũ khí bị bug không hiện ra icon nhặt, làm tốn thời gian của game thủ, hay việc xoay chuyển màn hình có phần khó khăn một chút. Bù lại lối chơi của CABG được cải thiện và vẫn giữ lại nét sinh tử đặc trưng của PUBG. Từ những giây phút vui mừng khi tiêu diệt đối thủ và loot đồ, căng thẳng giữa những pha tay đôi 1vs1, hay đang bắn hăng say thì … hết đạn, cận chiến bằng việc đấm mặt đối thủ hay cầm chảo pk…Tất cả đều được tái hiện lại sinh động trong Tập Kích. Những game thủ đã say mê với đấu trường sinh tồn chắc chắn sẽ có những giây phút quen thuộc khi trải nghiệm CABG.

Cảm nhận nhanh về chế độ chơi sinh tồn của game Tập Kích vừa ra mắt 6

Không thể phủ nhận là CABG vẫn còn khá nhiều hạn chế, nhưng nên nhớ game đang trong quá trình thử nghiệm và tham vọng của NPH VTC Mobile là từ từ tách biệt dần dần giữa CABG và Tập Kích ra để trở thành một game riêng biệt. Nhất là với với hệ thống giải thưởng mở rộng dành cho chế độ chơi mới này, càng chứng tỏ CABG sẽ được chăm chút dần dần bứt phá và tạo chỗ đứng cho riêng mình trong tương lai.

Hi vọng NPH VTC Mobile sẽ nghe theo nguyện vọng của game thủ và có những cải tiến hay cập nhật mới mẻ những điểm thiếu sót của CABG để game ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Fanpage: https://www.facebook.com/crisisactionbattlegrounds
Trang chủ http://tapkich.vn

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Battlefield Mobile – Game bắn súng cực kỳ nổi tiếng dự kiến ra mắt năm 2022