Cảm nhận Kiếm Thế Truyền Kỳ: Chất tiên hiệp trong thân xác kiếm hiệp

Mặc dù mang tên gọi và cố gắng chỉnh sửa nội dung theo phong cách kiếm hiệp nhưng về cơ bản Kiếm Thế Truyền Kỳ vẫn không thoát khỏi chất tiên hiệp của mình.

Người đăng: Ngày đăng: 04/08/2017 Giới thiệu game
Kiếm Thế Truyền Kỳ

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Kiếm Thế Truyền Kỳ

Mặc dù mang tên gọi và cố gắng chỉnh sửa nội dung theo phong cách kiếm hiệp nhưng về cơ bản Kiếm Thế Truyền Kỳ vẫn không thoát khỏi chất tiên hiệp của mình.

Kiếm Thế Truyền Kỳ là tựa game mobile do VTC Mobile phát hành tại Việt Nam vừa ra mắt phiên bản test vào sáng nay (4/8/2017). Đối với những fan của Kiếm thế trên PC trước đây mà nói, tên gọi của sản phẩm này (và trong cách truyền thông của NPH) khiến họ rất mong chờ về một phiên bản chuyển thể trên mobile kế thừa những tinh hoa về mặt nội dung và gameplay song thực sự Kiếm Thế Truyền Kỳ có như lời đồn?

Cảm nhận Kiếm Thế Truyền Kỳ: Chất tiên hiệp trong thân xác kiếm hiệp 0

Cảm nhận Kiếm Thế Truyền Kỳ: Chất tiên hiệp trong thân xác kiếm hiệp 1

Thực tế thì nếu bạn là một người mong chờ về một game mang đề tài Kiếm Thế, thậm chí là một game kiếm hiệp truyền thống thì sẽ phải thất vọng. Mặc dù phía NPH đã cố gắng “xào nấu” lại tên gọi và nội dung của sản phẩm nhưng về bản chất trò chơi vẫn là một game có đề tài tiên hiệp tình duyên. Với những người dễ tính thì có thể tặc lưỡi bỏ qua nhưng đối với fan kiếm hiệp nói chung thì khi trải nghiệm Kiếm Thế Truyền Kỳ họ dễ dàng nhận ra gameplay nghiêng rất nhiều về tiên hiệp với hệ thống ngự kiếm phi hành và pháp bảo xuất hiện trong game như là thứ để định hình vấn đề này trở nên chắc chắn hơn bao giờ hết.

Cảm nhận Kiếm Thế Truyền Kỳ: Chất tiên hiệp trong thân xác kiếm hiệp 2

Thành thực mà nói thì Kiếm Thế Truyền Kỳ không phải là một sản phẩm có chất lượng kém, thậm chí có thể so sánh với nhiều game tiên hiệp 3D hiện nay tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên chẳng hiểu lý do gì mà NPH không tự tin vào sản phẩm của mình mà lại đi biến tấu khiến trò chơi thay đổi hoàn toàn về bản chất, mà có lẽ không chỉ các bạn game thủ mà ngay cả 2Game cũng tỏ ra hoang mang ghê gớm luôn!

Cảm nhận Kiếm Thế Truyền Kỳ: Chất tiên hiệp trong thân xác kiếm hiệp 3

Ưu điểm đầu tiên của Kiếm Thế Truyền Kỳ chính là nền đồ họa 3D đẹp mắt với góc xoay 360 với các hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng được làm cực kỳ chi tiết. Đặc biệt cách thiết kế nhân vật trong game cực kỳ dễ thương rất dễ thu hút game thủ, đặc biệt là các bạn nữ. Ngoài ra hệ thống chụp hình ingame còn bổ sung rất nhiều hiệu ứng cho phép người chơi sống ảo mà chưa có tựa game nào hiện nay ở Việt Nam có được.

Tiếp theo là về gameplay, Kiếm Thế Truyền Kỳ mang đến lối chơi nhập vai quen thuộc nơi game thủ có thể tự do làm nhiệm vụ, đánh quái, săn Boss thoải mái. Chưa kể, các hoạt động trong game cực kỳ nhiều và hấp dẫn, tiểu biểu như Vận tiêu, chiến trường tống – kim, chiến trường liên server, phó bản hằng ngày…Có thể nói game thủ chơi cả ngày cũng chả cảm thấy chán.

Cảm nhận Kiếm Thế Truyền Kỳ: Chất tiên hiệp trong thân xác kiếm hiệp 4

Chưa kể nội dung cốt truyện gốc của Kiếm Thế Truyền Kỳ (tên gốc Ngự Kiếm Tình Duyên) nghiêng nhiều về yếu tố ngôn tình nên nhiều tính năng trong game đều cho phép các nhân vật khác giới tính tương tác rất nhiều với nhau thông qua các việc cùng nhau ngự kiếm phi hành, kết hôn, sinh con hay các emotion và biểu cảm hành động đồ sộ trong game. Quả thực nếu ngay từ đầu VTC Mobile khai thác đề tài tiên hiệp ngôn tình thì chắc chắc sản phẩm sẽ thu hút một lượng lớn các “chị em” tham gia chơi mà thường thì game nào đông con gái chơi thì con trai chơi cũng nhiều. Nhưng thôi, game của họ nên NPH thích làm gì thì làm đó mà! Đây cũng chỉ là điều 2Game bọn mình góp ý thôi.

Cảm nhận Kiếm Thế Truyền Kỳ: Chất tiên hiệp trong thân xác kiếm hiệp 5

Tóm lại thì 2Game cảm thấy tiếc đối với Kiếm Thế Truyền Kỳ khi NPH lại lựa chọn đi theo hướng kiếm hiệp. Có thể game vẫn sẽ đông người chơi bởi gameplay tương đối hấp dẫn nhưng về mặt thương hiệu thì đơn vị phát hành lại đang tự đánh mất hình ảnh của chính mình trong mắt game thủ, đặc biệt là những người yêu thích Kiếm Thế và game nhập vai nói chung. 

Trang chủ http://kiemthetruyenky.vn/

Cảm nhận Kiếm Thế Truyền Kỳ: Chất tiên hiệp trong thân xác kiếm hiệp 6

Cảm nhận Kiếm Thế Truyền Kỳ: Chất tiên hiệp trong thân xác kiếm hiệp 7

Cảm nhận Kiếm Thế Truyền Kỳ: Chất tiên hiệp trong thân xác kiếm hiệp 8

Cảm nhận Kiếm Thế Truyền Kỳ: Chất tiên hiệp trong thân xác kiếm hiệp 9

Cảm nhận Kiếm Thế Truyền Kỳ: Chất tiên hiệp trong thân xác kiếm hiệp 10

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu