Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn

Nhìn chung Huấn Long VNG bề ngoài tỏ ra mình rất "con nít" nhưng bên trong lại ẩn chứa sự phức tạp về mưu đồ chiến thuật trong từng trận chiến.

Người đăng: Ngày đăng: 07/01/2018 Giới thiệu game
Huấn Long VNG

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Huấn Long VNG

Nhìn chung Huấn Long VNG bề ngoài tỏ ra mình rất “con nít” nhưng bên trong lại ẩn chứa sự phức tạp về mưu đồ chiến thuật trong từng trận chiến.

Tham gia vào thế giới Huấn Long VNG người chơi có thể nhìn thấy sự quen thuộc của dòng game SLG trong đoạn đầu, thế nhưng khi được hướng dẫn vào chi tiết các tướng thì lại thấy sự xuất hiện của kiểu game Card Battle với các loại trang bị để tăng sao và đặc biệt là trứng Rồng – một loại pet trợ chiến xuất hiện ở hình hài thú cưỡi cho đến kỹ năng.

Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn 0

Dù vậy game không hề có sự xuất hiện của các công trình có thể nâng cấp như dòng game SLG ở giao diện thành chính, thay vào đó trong Huấn Long VNG thì các cửa ải sẽ nằm luôn ở giao diện này và được hiển thị thời gian thực theo đúng quá trình khám phá của người chơi. Các game thủ cũng có thể nhìn thấy người chơi khác nếu họ đang ở chung khu vực và đang online, qua đó có thể lựa chọn kết bạn, xem thông tin hay thi đấu với nhau.

Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn 1

Đây là tính năng khá mới lạ của game giúp tăng tính tương tác và bớt tự kỷ hơn cho dòng game chiến thuật hiện hữu. Thậm chí người chơi không còn phải lo lắng việc PvP mất thể lực, cũng không còn phải cày cuốc lên Top cao mới được gặp bạn bè để giao lưu. Với tính năng thi đấu trực tiếp thời gian thực với bạn bè, những game thủ chơi cùng nhau có thể “thả phanh” chiến để so tài, thử đội hình mà không lo mất thể lực hay mất điểm xếp hạng.

Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn 2

Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn 3

Huấn Long VNG sở hữu nền đồ họa 2D khá đẹp mắt với tạo hình nhân vật theo phong cách chibi ngộ nghĩnh và đáng yêu thậm chí có phần hài hước vô cùng đáng yêu. Bối cảnh được xây dựng hài hòa với gam màu tươi sáng làm chủ đạo thể hiện sinh động các trận đấu trong Tam Quốc dưới góc nhìn mới lạ, vui nhộn hơn nhiều lần. Chuyển động nhân vật uyển chuyển, mượt mà đem đến cho game thủ hình ảnh chân thực nhất. Không những vậy hiệu ứng kỹ năng tương đối hoành tráng toát lên thần thái của mỗi vị tướng trong Tam Quốc đan xen sự huyễn tưởng trong thế giới Rồng và Khủng long chung sống đầy tinh nghịch.

Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn 4

Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn 5

Đi sâu vào gameplay một chút ta sẽ thấy nhiều điểm khác lạ so với các game chiến thuật cùng thể loại. Đầu tiên có thể thấy gameplay của Huấn Long VNG rõ ràng là time-based chứ không phải turn-based như các trò chơi khác, bởi trò chơi không có lượt đánh nhưng lại có xếp trận hình. Thực tế là trận hình của trò chơi này là để chỉ định tướng khắc chế nhau với mỗi cách xếp trận khác nhau sẽ đem lại hiệu quả khác biệt và lợi thế cho tướng ra trận.

Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn 6

Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn 7

Tại giao diện chuẩn bị trước mỗi trận đánh, Huấn Long VNG còn tạo sẵn cho người chơi khá nhiều lựa chọn đội hình sắp sẵn. Mỗi người chơi sẽ có 6 đội hình có thể thay nhanh trong mỗi trận đấu, đồng thời có thể thay nhanh các vị trí phó tướng trong đội hình để kích duyên. Để gia tăng tính chiến thuật, Huấn Long VNG còn đưa vào hệ thống tương khắc theo kiểu Kỵ – Bộ- Cung kinh điển. Và ở mỗi trận chiến, người chơi sẽ được quyền tự do thay đổi vị trí các tướng trong một trận hình tạo nên sự bất ngờ cho đối phương.

Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn 8

Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn 9

Một điểm mới lạ Huấn Long VNG là đội hình xuất trận 7vs7 về sau có thể chạm ngưỡng 9vs9 với đông đảo các tướng cùng xuất trận, với hệ thống trận hình đa dạng, chến thuật phong phú hơn.  Và trong quá trình chiến đấu, người chơi có thể sử dụng các “phép bổ trợ” của Rồng để tạo nên sự đột biến trong quá trình diễn ra trận đánh. Đó có thể là tăng công, tăng thủ, giật sét, khè lửa, đóng băng hay thậm chí là chở thích khách, đột kích vào hàng sau của quân địch để tiêu diệt tướng yếu chiếm lợi thế trong trận chiến.

Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn 10

Cảm nhận Huấn Long VNG: Đồ họa kiểu trẻ con nhưng gameplay lại rất người lớn 11

Nhìn chung Huấn Long VNG bề ngoài tỏ ra mình rất “con nít” ở phần hình ảnh cho đến nội dung nhưng bên trong gameplay lại ẩn chứa sự phức tạp về mưu đồ chiến thuật trong từng trận chiến.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Punishing: Grey Raven ra mắt phiên bản thử nghiệm toàn cầu mùa hè này