Cảm nhận Might & Magic: Chess Royale – Thi đấu 100 người nhưng kết thúc vô cùng nhanh gọn!

Might & Magic: Chess Royale là sự kết hợp giữa 2 thể loại hot nhất trong thời gian vừa qua là Auto Chess và Battle Royale.

Người đăng: Ngày đăng: 02/02/2020 Giới thiệu game
Might Magic Chess Royale

Cờ nhân phẩm / Game mobile

Nhà phát hành: Ubisoft

Might Magic Chess Royale

Có lẽ một số người đã phát ngán với dòng game Auto Chess và Battle Royale trùng lặp rồi?! Vậy nếu kết hợp chúng lại thì sao??? Câu trả lời nằm ở sản phẩm mới Might & Magic: Chess Royale đến từ NSX Ubisoft.

Might & Magic: Chess Royale là sự kết hợp giữa 2 thể loại hot nhất trong thời gian vừa qua là Auto Chess – Cờ nhân phẩm và Battle Royale – Hành động sinh tồn. Tham gia vào game bạn sẽ có các anh hùng đa dạng trong tay với bộ kỹ năng và hiệu ứng tộc riêng biệt được lấy từ vũ trụ Might and Magic nổi tiếng của Ubisoft.

QUY MÔ THI ĐẤU LỚN – NHƯNG KẾT THÚC NHANH GỌN

Đó là yếu tố Auto Chess vậy Battle Royale nằm ở đâu?! Đó chính là điểm tạo sự khác biệt khi Might & Magic: Chess Royale cho phép bạn chiến với 99 người chơi khác, chứ không phải tiêu chuẩn 7 người chơi như các game cờ nhân phẩm bình thường. Có thể bạn sẽ nghĩ làm sao mà họ có thể làm được điều đó khi mà với một mớ hỗn độn, đông đảo như thế thì làm sao mà phân thắng thua nhanh được. Ấy vậy mà Might & Magic: Chess Royale lại làm được điều ít ai nghĩ tới!!!

Cảm nhận Might & Magic: Chess Royale - Thi đấu 100 người nhưng kết thúc vô cùng nhanh gọn! 0

Cũng cần phải nhấn mạnh thêm rằng đây là trò chơi Auto Chess dễ chơi dễ hiểu khi bạn có thể kết thúc một ván đấu trong vài phút thay vì hàng giờ. Nó thậm chí còn tự động gợi ý nơi bạn nên đặt các anh hùng lên vị trí nào của bàn cờ cho hiệu quả nữa. Vì vậy bạn sẽ ít gặp trường hợp để nhầm các anh hùng yếu máu lên trước.

Ngoài ra thay vì 100 máu tiêu chuẩn thì người chơi Might & Magic: Chess Royale chỉ có vỏn vẹn 3 máu mà thôi! Qua đó mỗi trận thua bạn sẽ mất 1 máu. Do không có cơ chế tính máu phức tạp như các game Auto Chess khác nên sẽ không có chiến thuật tích tiền hay lose streak nữa mà thay vào đó bạn cần chiến đấu cho mạng sống của mình qua từng ván. Làm tất cả mọi thứ từ reroll tướng cho đến mua bùa để chiến thắng trước mọi đối thủ.

CHIẾN THUẬT THAY ĐỔI THEO DANH SÁCH BÙA LỢI MỖI NGÀY

Nhắc đến bùa thì đây là một tính năng mới xuất hiện trong Might & Magic: Chess Royale. Chúng là một loại buff hỗ trợ mà bạn có thể mua cho các quân cờ của mình khi đến một số cấp nhất định như trong top 90, 50 hay 10 người.

Cảm nhận Might & Magic: Chess Royale - Thi đấu 100 người nhưng kết thúc vô cùng nhanh gọn! 1

Tương ứng với các mức kể trên thì càng ít người còn lại thì bùa có tác dụng hỗ trợ càng mạnh. Đây là một tính năng khá thú vị để bạn kết liễu những tên địch hấp hối để giành vị trí Top đầu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là mỗi bùa sẽ có thời hạn tồn tại qua mỗi hiệp đấu nhất định nên bạn hãy chú ý để mua lại bùa khi hết!

Cảm nhận Might & Magic: Chess Royale - Thi đấu 100 người nhưng kết thúc vô cùng nhanh gọn! 2

Chưa hết, các loại bùa này sẽ khác biệt mỗi ngày, bạn có thể kiểm tra chúng ngay tại giao diện chính khi vào game. Do vậy bạn phải tìm cách thay đổi chiến thuật và đội hình của mình mỗi ngày. Điều này giúp tạo nên độ sâu của chiến thuật và độ tùy biến cho người chơi. Đây quả là một điểm mới khá ổn của Might & Magic: Chess Royale để người chơi không cảm thấy chán khi lặp đi lặp lại một thế trận.

HỆ THỐNG CỜ (ANH HÙNG) CÒN ÍT, THIẾU CÂN BẰNG

Lại nói thêm về cờ (anh hùng) thì hiện tại thì đội hình quân cờ của Might & Magic: Chess Royale chỉ bao gồm 25 quân và mỗi lần bạn reroll quân chỉ mất 1 vàng mà thôi! Do đó bạn sẽ nhanh chóng có được cho mình đội hình mong muốn.

Cảm nhận Might & Magic: Chess Royale - Thi đấu 100 người nhưng kết thúc vô cùng nhanh gọn! 3

Song xét về cơ bản thì bạn có thể chơi bất kỳ loại nào mà mình thích, khi ở phiên bản hiện tại chưa có cách biệt quá lớn giữa các hệ tộc. Tuy vậy vẫn có một số tộc tỏ ra mạnh mẽ hơn các tộc khác như Người Cây với 25% khả năng phát nổ gây 150 sát thương xung quanh khi bị đánh trúng. Hay tộc Thủ thành, Ám sát với tỷ lệ crit dame, dồn sát thương vô cùng lớn.

Cảm nhận Might & Magic: Chess Royale - Thi đấu 100 người nhưng kết thúc vô cùng nhanh gọn! 4

Một điểm cộng của các quân cờ trong Might & Magic: Chess Royale chính là chúng được xây dựng với dàn hiệu ứng riêng biệt ngay khi ra trận. Thậm chí khi bạn nâng sao chúng còn được thay đổi ngoại hình nữa. Đây là một tính năng nhỏ nhưng thường bị quên lãng bởi nhiều bản sao Auto Chess khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: Game Might & Magic: Chess Royale của ông lớn Ubisoft sẽ có tiếng Việt

Tuy vậy Might & Magic: Chess Royale không phải là không có điểm yếu, thứ mà người chơi Auto Chess than phiền nhất chính là có quá đông người tham gia vào trận nên bạn không thể lúc nào cũng xây dựng đội hình sẵn để đối phó với họ khi đến các vòng cuối. Bên cạnh đó menu nghỉ giữa các ván đấu khá khó nhìn khi cố nhồi nhét tất cả 100 người chơi cùng thông tin đội hình của họ khi bạn nhấn vào.

Cảm nhận Might & Magic: Chess Royale - Thi đấu 100 người nhưng kết thúc vô cùng nhanh gọn! 5

Bên cạnh đó hiệu ứng Tộc/Hệ vẫn còn hơi đơn điệu và có phần giống với nhiều game cờ nhân phẩm khác như tăng giáp, cộng sát thương, trừ kháng phép của địch. Một số hiệu ứng thú vị như Người Cây ở trên thì tỏ ra có phần hơi quá mạnh…Do đó có phần hơi thiếu công bằng khi xây đội hình trong game.

LÀ TỰA GAME AUTO CHESS THIÊN TÍNH GIẢI TRÍ – NHẸ NHÀNG

Và như đã phân tích ở trên thì những game thủ yêu thích thể loại Auto Chess nhưng muốn các trận đấu nhẹ nhàng không tốn thời gian thì Might & Magic: Chess Royale là tựa game mobile tỏ ra phù hợp. Còn muốn thưởng thức hương vị nguyên bản và tính toán cẩn thận, đường dài hơn thì Might & Magic: Chess Royale tỏ ra còn khá thua kém các bản Auto Chess di động đã ra mắt trước đó.

Tải game Might & Magic: Chess Royale cho iOSAndroid

Người viết: Johnathan Grey

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản