Cảm nhận game Hoàng Đao Kim Giáp: Khi game Việt mang hơi hướm lối chơi kiểu Nhật Bản

Từ đồ họa cho đến những điểm sáng tạo trong lối chơi của Hoàng Kim Đao Giáp cũng đủ để game thủ dòng thẻ tướng chiến thuật chấp nhận trải nghiệm rồi!

Người đăng: Ngày đăng: 17/04/2018 Giới thiệu game
Hoàng Đao Kim Giáp

Thẻ tướng / Game mobile

Nhà phát hành:

Hoàng Đao Kim Giáp

Mang đến một góc nhìn mới lạ từ một cốt truyện Tam Quốc quen thuộc, tuy nhiên Hoàng Đao Kim Giáp vẫn chưa thể thể hiện một cách hoàn chỉnh và đột phá hơn so với các game cùng thể loại trên thị trường.

Được biết Hoàng Đao Kim Giáp là tựa game mobile thẻ tướng chiến thuật khai thác đề tài Tam Quốc, cụ thể là cuộc chiến khốc liệt giữa ba quốc gia Ngụy – Thục – Ngô rất được ưa chuộng do 3 thành viên cốt cán của eWings studio – studio chuyên sản xuất game chính gốc Việt Nam thực hiện.

Khi gia nhập vào game, người chơi vẫn sẽ được đồng hành, đối đầu với rất nhiều tên tuổi nổi tiếng thời đó như Lữ Bố, Lưu Bị, Tào Tháo, Điêu Thuyền,…Tuy nhiên, thay vì đi theo phong cách thiết kế Q-style thông thường, Hoàng Đao Kim Giáp được biến tấu theo một góc nhìn mới lạ, pha trộn phong cách truyện tranh Việt Nam tạo nên sự mới lạ, độc đáo, khác biệt với các game thẻ tướng hiện nay trên thị trường.

Cảm nhận game Hoàng Đao Kim Giáp: Khi game Việt mang hơi hướm lối chơi kiểu Nhật Bản 0

Hoàng Đao Kim Giáp mobile sử dụng đồ họa 2D đơn giản, xây dựng theo phong cách game thẻ tướng chiến thuật màn hình dọc rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Kết hợp với những gam màu tươi sáng, chăm chút vào những hiệu ứng kĩ năng hoành tráng, gây sát thương trên diện rộng để mang đến một không khi kịch tích trong những trận chiến đấu.

Cảm nhận game Hoàng Đao Kim Giáp: Khi game Việt mang hơi hướm lối chơi kiểu Nhật Bản 1

Cảm nhận game Hoàng Đao Kim Giáp: Khi game Việt mang hơi hướm lối chơi kiểu Nhật Bản 2

Tuy đủ khiến người chơi hài lòng về phần nhìn nhưng so với những game cùng thể loại hiện nay trên thị trường cũng rất tập trung vào phần đồ họa, hiệu ứng thì Hoàng Đao Kim Giáp Soha cũng chưa được coi là nổi bật nhất. Bù lại, hệ thống vũ khí, chiến giáp của các nhân vật được thiết kế khá công phu và chi tiết với những hoa văn tinh tế, sắc sảo, làm tôn thêm sự dũng mãnh cho hệ thống tướng trong game.

Cảm nhận game Hoàng Đao Kim Giáp: Khi game Việt mang hơi hướm lối chơi kiểu Nhật Bản 3

Ở giai đoạn đầu, người chơi sẽ dễ dàng tiếp cận và làm quen với các thao tác điều khiển, phát triển nhân vật trong Hoàng Đao Kim Giáp nhờ hệ thống auto, tối ưu hóa hoàn toàn thao tác để người chơi không phải mất quá nhiều thời gian. Người chơi cũng sẽ trải qua quá trình cày cấp, vượt ải, chiêu mộ tướng và bồi dưỡng rèn luyện hệ thống tướng theo như thông thường. Khác biệt độc đáo nhất trong Hoàng Đao Kim Giáp là dù vẫn đi theo lối chiến đấu theo lượt nhưng người chơi được linh hoạt hơn khi có thể thi triển liên kích của các tướng trong đội hình bất cứ lúc nào.

Cảm nhận game Hoàng Đao Kim Giáp: Khi game Việt mang hơi hướm lối chơi kiểu Nhật Bản 4

Theo đó mỗi người chơi sẽ được lựa chọn tối đa 6 tướng cho đội hình của mình, mỗi tướng đều có những chiêu thức nộ riêng với sức công phá mạnh mẽ. Thay vì việc sắp xếp đội hình theo một chiến thuật nào đó phù hợp với đặc trưng của từng loại tướng thì trong Hoàng Đao Kim Giáp, tướng có chỉ số cao hơn sẽ được ra đòn trước.

Cảm nhận game Hoàng Đao Kim Giáp: Khi game Việt mang hơi hướm lối chơi kiểu Nhật Bản 5

Người chơi cũng có thể tự nhấp vào hình ảnh hiển thị của tướng mình muốn thi triển chiêu thức để cho tấn công trước. Hơn thế nữa, người chơi sẽ không có cảm giác gò bó trong chiến đấu khi các tướng được phép kết hợp combo, liên kích tấn công vào kẻ địch bấ cứ lúc nào mà không cần phải tích đủ nộ hay chờ đợi đến lượt đánh của tướng đó. Chỉ cần vuốt từ vị trí tướng đầu tiên đến tướng cuối cùng, cả 6 vị tướng đều sẽ cùng thi triển chiêu thức nộ cùng một lúc. Điều này về cơ bản sẽ mang lại những chiến thuật bất ngờ, những tình huống lật ngược thế cờ khó thể lường trước giữa hai bên nhưng lại giảm thiểu đi yếu tố đội hình trong game.

Cảm nhận game Hoàng Đao Kim Giáp: Khi game Việt mang hơi hướm lối chơi kiểu Nhật Bản 6

Với số lượng 64 tướng, chỉ tính tướng tím và lam, người chơi sẽ có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng cho đội hình của mình. Đáng tiếc, giao diện hiển thị thông tin tướng trong Hoàng Đao Kim Giáp có khá nhiều điểm bất cập nên khi muốn thay đổi tướng khác cho đội hình có các chỉ số tương đương, người chơi rất khó xử lý bởi danh sách tướng ngoài hình ảnh của tướng đó thì không cung cấp thông tin khác về tướng, khi thay xong muốn kiểm tra lại lực chiến thì cũng phải thoát ra trở về màn hình chính.

Mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nên những lỗi hiển thị giao diện có thể được chỉnh sửa lại cho phù hợp còn nhìn chung, từ đồ họa cho đến những điểm sáng tạo trong lối chơi của Hoàng Kim Đao Giáp cũng đủ để game thủ dòng thẻ tướng chiến thuật chấp nhận trải nghiệm, khám phá những hoạt động hấp dẫn hơn ở những giai đoạn về sau.

Hóng game tại https://www.facebook.com/hoangdaokimgiap/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Game MMORPG 3D Cloud Song VNG ấn định thời gian ra mắt